ญี่ปุ่น ถอนตัวจัดฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกเหตุโควิดระบาดหนัก

10 ก.ย. 2564 - 15:17 น.

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยันว่า ญี่ปุ่น ขอถอนตัวจากการจัดศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2021 เป็นทางการ เนื่องจากการระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ ญี่ปุ่น รับหน้าเสื่อในการเป็นเจ้าภาพของฟุตบอลฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกมา 8 ครั้งก่อนหน้านี้ พร้อมเพิ่งเป็นเจ้าภาพใน 2 อีเวนท์กีฬาระดับโลกอย่าง โอลิมปิก เกมส์ และพาราลิมปิก เกมส์

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า ญี่ปุ่น อาจจะขอถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพของศึกฟุตบอลฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ในปีนี้ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 9-19 ธ.ค.นี้ เนื่องจากสถานการณ์โควิดในประเทศอยู่ในระดับรุนแรง


FILE PHOTO: Soccer Football – Club World Cup – Final – Bayern Munich v Tigres UANL – Education City Stadium, Al Rayyan, Qatar – February 11, 2021 Fifa President Gianni Infantino with the Club World Cup trophy REUTERS/Ibraheem Al Omari/File Photo

 

กระทั่งล่าสุด ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ว่า ญี่ปุ่น ขอถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกในปีนี้ เหตุการระบาดของโควิด-19 “ฟีฟ่า ได้รับแจ้งในวันนี้จากสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น (เจเอฟเค) ว่าเนื่องจากการระบาดของ โควิด-19 และสถานการณ์การเป็นเจ้าภาพในประเทศ พวกเขาไม่อยู่ในฐานะที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2021 อีกต่อไป ฟีฟ่า ขอขอบคุณ เจเอฟเค สำหรับการทำงาน และความมุ่งมั่นของพวกเขา และหวังว่าจะได้กลับไปญี่ปุ่นอีกในอนาคต”

“ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเจ้าภาพสำรองของ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2021 จะได้รับการประกาศอีกครั้งในเวลาที่สมควร” ฟีฟ่า ระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญี่ปุ่น ถอนตัวจัดฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกเหตุโควิดระบาดหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง