คล็อปป์ ค้านแนวคิดจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี - ชี้ ฟีฟ่า ต้องการเปลี่ยนแปลงเพื่อเงิน

11 ก.ย. 2564 - 14:56 น.

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ระบุว่าไม่เห็นด้วยกับแนวคิดในการจัดแข่งขันฟุตบอลโลกทุก 2 ปี พร้อมเชื่อว่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ต้องการเปลี่ยนแปลงวงรอบดังกล่าวเพื่อเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ ฟีฟ่า ยอมรับว่ากำลังศึกษาเกี่ยวกับแผนงานในการเปลี่ยนวงรอบของศึกฟุตบอลโลก จากทุก 4 ปีมาเป็น 2 ปี ตามแนวคิดของ อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตเฮดโค้ช อาร์เซนอล ซึ่งปัจจุบันทำงานกับ ฟีฟ่า ด้านการพัฒนาฟุตบอล และมีการเสนออย่างเป็นทางการแล้ว


อย่างไรก็ตามหลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็น สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า), ยูโรเปียน ลีก และพรีเมียร์ลีก ต่างไม่เห็นด้วยความแนวคิดดังกล่าว เนื่องจากมองว่าเป็นการลดคุณค่าของทัวร์นาเมนต์ รวมถึงทำให้นักเตะได้พักผ่อนน้อยลง

ล่าสุด คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าวว่า “ณ จุดหนึ่งบางคนเข้าใจว่าถ้าไม่มีนักฟุตบอลเราจะแข่งขันไม่ได้ ฉะนั้นนักฟุตบอลคือสิ่งที่สำคัญที่สุด การจัดบอลโลกทุกๆ 2 ปี ซึ่งมันก็มีฟุตบอลยูโรอยู่แล้ว เท่ากับว่านักเตะระดับท็อปจะต้องเล่นทัวร์นาเมนต์ทุกปี และมีเวลาพักแค่ 3 สัปดาห์ต่อปี?”

“ไม่มีกีฬาใดที่มีปฏิทินแข่งขันแบบต่อเนื่องเช่นนี้ เรารู้ว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น ไม่ว่าคนจะพูดอย่างไรมันเป็นเรื่องของเงิน” เฮดโค้ชชาวเยอรมนี กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คล็อปป์ ค้านแนวคิดจัดฟุตบอลโลกทุก 2 ปี - ชี้ ฟีฟ่า ต้องการเปลี่ยนแปลงเพื่อเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง