โต๊ะเล็กช้างศึก ซ้อมออฟฟิเชียลก่อนดวลโปรตุเกส นัดแรกชิงแชมป์โลก

12 ก.ย. 2564 - 15:38 น.

โต๊ะเล็กช้างศึก ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการตามที่ฟีฟ่ากำหนด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนดวลกับโปรตุเกส นัดแรกศึกชิงแชมป์โลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โต๊ะเล็กช้างศึก ฟุตซอลทีมชาติไทย ทำการฝึกซ้อมแบบออฟฟิเชียลที่สนามแข่งขัน เคานาส อารีน่า ก่อนมีโปรแกรมลงสนามประเดิมนัดแรกศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 กลุ่มซี พบกับโปรตุเกส ซึ่งทางจะฟีฟ่าให้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง

ก่อนฝึกซ้อม “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล, และอุปนายกสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมนักกีฬาและสต๊าฟโค้ช ได้ร่วมกันทำพิธีรวมใจทีมชาติไทยเอาฤกษ์เอาชัย ตั้งจิตอธิษฐาน เพื่อรวมพลังสร้างความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ จากนั้น “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับสนามและลูกฟุตบอล จำลองเกมแบบเต็มสนาม และฝึกการเล่นเพาเวอร์เพลย์


หลังการซ้อม “โค้ชหมี” กล่าวว่า “เราทราบว่าโปรตุเกสเป็นแชมป์ยุโรป การพบกันในเกมนี้ถือว่าเป็นงานหิน แต่เราเตรียมมาอย่างดี เรามีเป้าหมายที่จะทำผลงานที่ดีในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ตั้งแต่รอบแรกกับโปรตุเกส เช่นเดียวกันกับที่เราจะเจอโมร็อกโก และหมู่เกาะโซโลมอน

ส่วน “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว เผยว่า “เรารู้ว่าโปรตุเกสเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราเคยเสมอกับโปรตุเกสในเกมอุ่นเครื่องมาแล้ว ทุกคนมีกำลังใจที่ดี และได้ศึกษาทำความเข้าใจแผนที่จะเล่นกับโปรตุเกส ซึ่งนักเตะของโปรตุเกส มีความสามารถสูง โดยเฉพาะ ซิกกี้ กองหน้าผิวสีถือเป็นตัวอันตรายที่ต้องระวัง ส่วน โมร็อกโก เป็นทีมที่ดีเช่นกัน แต่เราได้ศึกษารูปแบบและวิธีการเล่นของพวกเขามาแล้วเช่นกัน”

ขณะที่ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการกล่าวว่า “ปัญหาที่ผ่านมาของทีมไทยที่เกิดขึ้นค่อยๆ คลี่คลาย ถึงตอนนี้เหลือแต่ลังอาหารสำเร็จรูปที่ยังไม่ได้รับ แต่กระเป๋าส่วนตัวทุกคนได้รับหมดแล้ว เชื่อว่าเรื่องร้ายกลายเป็นดีเช่นนี้จะทำให้ทีมไทยประสบความสำเร็จเพราะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ”

สำหรับ ฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงฟาดแข้งฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ในระหว่างวันที่ 12 กันยายน-3 ตุลาคม 2564 โดยอยู่กลุ่มซี ร่วมกับ โปรตุเกส, โมร็อกโก และ หมู่เกาะโซโลมอน

โปรแกรมการแข่งขัน ทั้ง 3 เกมของไทยในรอบแรก ถ่ายทอดสดทางช่อง 36 วันที่ 13 ก.ย. เวลา 00:00 น. พบโปรตุเกส, วันที่ 16 ก.ย. เวลา 00:00 น. พบ โมร็อกโก และวันที่ 19 ก.ย. เวลา 00:00 น. พบหมู่เกาะโซโลมอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โต๊ะเล็กช้างศึก ซ้อมออฟฟิเชียลก่อนดวลโปรตุเกส นัดแรกชิงแชมป์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง