มูลนิธิมาดามแป้ง เปิดโกดัง สเตเดียม ตั้งศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

13 ก.ย. 2564 - 17:15 น.

มูลนิธิมาดามแป้ง สนับสนุนการจัดตั้งศูนย์ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชุมชนคลองเตย สีเขียว-สีเหลือง ขนาด 300 เตียง ที่โกดัง สเตเดียม การท่าเรือแห่งประเทศไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มูลนิธิมาดามแป้ง จับมือเมืองไทยประกันภัย ในการตั้งศูนย์ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ย่านคลองเตย อย่างเต็มที่และรอบด้าน รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท พร้อมสนับสนุนประกันภัยสำหรับผู้ป่วยที่เข้ารักษาในศูนย์ทุกคน เพื่อช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความห่วงใย และบรรเทาความเดือดร้อนของสังคมไทย

“มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง กล่าวว่า “คลองเตยเป็นชุมชนที่เราผูกพันและรักจากการทำงานด้านกีฬา ทำให้เราได้ทำงานเชิงลึกกับคนในพื้นที่มาต่อเนื่องภายใต้โครงการคลองเตยดีดี ทั้งการจัดตั้งครัวมาดาม ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน”

“ก่อตั้งเป็นมูลนิธิมาดามแป้ง เราไม่เคยห่างหายไปจากพื้นที่นี้ เมื่อเกิดความร่วมมือกันของหลายหน่วยงานตั้งศูนย์ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชุมชนคลองเตยขึ้น เราพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความห่วงใย และบรรเทาความเดือนร้อนของคนในชุมชน พร้อมคืนกำไรทางใจที่เคยได้รับกลับคืนสู่สังคม เพราะการให้ด้วยใจและทำได้จริง ย่อมเกิดประโยชน์สูงสุดต่อชุมชน”

สำหรับการสนับสนุนศูนย์ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชุมชนคลองเตย ที่โกดัง สเตเดียม การท่าเรือแห่งประเทศไทย ภายใต้ความร่วมมือระหว่างมูลนิธิมาดามแป้ง และ เมืองไทยประกันภัย มีดังนี้

1.ลิฟต์ยก จำนวน 2 ตัว เพื่อใช้ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุภายในศูนย์


2.เต๊นท์ขนาดใหญ่สำหรับการคัดกรองผู้ป่วยติดเชื้อ จำนวน 4 หลัง ใช้สำหรับการตรวจหาเชื้อแบบการใช้ ATK / RT-PCR รวมถึงเป็นจุดวางของและอาหารให้แก่ผู้ป่วย

3.กรมธรรม์ประกันภัยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้แก่กลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อที่เข้ารับการรักษาตัวภายในศูนย์ โดยให้ความคุ้มครองวงเงินผลประโยชน์หากอยู่ในภาวะโคม่า (Coma) กรณีติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 100,000 บาท ระยะเวลาคุ้มครอง 6 เดือน

4.เครื่องผลิตออกซิเจน ขนาด 5 ลิตร จำนวน 5 เครื่อง แก่สำนักงานเขตคลองเตย เพื่อส่งต่อให้แก่ศูนย์ดูแลผู้ป่วย

5.การปรับปรุงพื้นที่ภายในและภายนอกโดยทีมอาสากล้าใหม่มูลนิธิฯ และสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้จำเป็นในศูนย์ อาทิ ชุดโต๊ะ-เก้าอี้, พัดลมอุตสาหกรรม, ติดฟิล์มกรองแสงลดความร้อนห้องคอนโทรล ฯลฯ

6. หน่วยเคลื่อนที่เร็ว เพื่อแบ่งเบาภาระหน้าที่ของบุคลากร และเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในงานรับ-ส่งผู้ป่วย ซึ่งปฏิบัติการตลอด 24 ชั่วโมงรอบกรุงเทพฯ ผ่านสายด่วน “มาดามแป้ง เฟรนด์ คลับ” เบอร์ 0-2290-7979 โดยทีมอาสากล้าใหม่มูลนิธิฯ

มาดามแป้ง กล่าวเพิ่มเติมว่า “ต้องขอขอบคุณสำหรับความไว้วางใจจากหลายๆ หน่วยงาน ที่ทำให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งการช่วยเหลือพี่น้องชาวคลองเตยอีกครั้ง และขอเป็นกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ จากโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รวมถึงเหล่าอาสากล้าใหม่ทุกท่าน ที่ทำงานอย่างหนักปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่ย่อท้อ สิ่งใดที่เราจะสนับสนุนเพิ่มเติมได้ เราพร้อมสนับสนุนการทำงานของทุกท่านอย่างเต็มที่ต่อไป”

นอกจากนี้ ทุกท่านยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้ สามารถบริจาคและสมทบทุนได้ที่บัญชี ธนาคารกสิกรไทย บัญชีเลขที่ 092-2-61340-0 ชื่อบัญชีมูลนิธิมาดามแป้ง เพื่อโครงการสร้างสังคมแห่งการให้ หรือร่วมสมัครเป็นทีมอาสากล้าใหม่กับเราได้ที่ http://bitly.ws/dsfM

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มูลนิธิมาดามแป้ง เปิดโกดัง สเตเดียม ตั้งศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง