ผู้ตัดสิน เรียกทีมไทยลีกชี้แจงแนวทางการทำงานเปาและระบบวีเออาร์

16 ก.ย. 2564 - 12:53 น.

ผู้ตัดสิน ฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก เรียกสโมสรสมาชิกในระดับไทยลีก 1 เข้ามารับฟังแนวทางการปฏิบัติงาน รวมถึงการทำงานของระบบวีเออาร์เพื่อลดปัญหาความขัดแย้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชี้แจงแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน และวีเออาร์ แก่ สโมสรสมาชิกในระดับไทยลีก 1 หรือ รีโว่ ไทยลีก ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ เมื่อ 16 ก.ย.

การประชุมครั้งนี้นำโดย ฉัตริน มงคลศิริ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมฯ และศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินสมาคมฯ ระดับ FIFA Elite และ วิวรรธน์ จําปาอ่อน ผู้ตัดสินสมาคมฯ ระดับ FIFA พร้อมด้วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนและกัปตันทีมของ 16 สโมสรใน รีโว่ ไทยลีก

ก่อนหน้านี้ ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินได้เคยจัดสัมมนา อบรมกติกาการแข่งขันที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ให้กับตัวแทนสโมสรก่อนเปิดฤดูกาลไปแล้ว


แต่ในครั้งนี้ได้มีการเปิดโอกาสให้หัวหน้าผู้ฝึกสอนและนักเตะได้ซักถามประเด็นสงสัย เพื่อให้ทุกคนมีความเข้าใจกติกา รวมถึงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินมากขึ้น

วัตถุประสงค์หลักของการประชุมในครั้งนี้ เพื่อชี้แจงแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสินที่ถูกต้อง รวมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับกติกา การแข่งขันที่มีการเปลี่ยนแปลง (โดยเน้นไปที่เรื่องแฮนด์บอล) และอธิบายการทำงานของผู้ตัดสินและ VAR ตามขั้นตอน VAR Protocol

โดย ฉัตริน มงคลศิริ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน กล่าวว่า “ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินเองมีความตั้งใจที่จะยกระดับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินมาโดยตลอด และทางเราพยายามปรับปรุงแก้ไข ตามข้อเสนอแนะของทางสโมสรสมาชิกอยู่เสมอ”

“การประชุม และชี้แจงแนวทางครั้งนี้ เราหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์สำหรับตัวของหัวหน้าผู้ฝึกสอน นักกีฬา และสโมสรสมาชิก ให้มีความเข้าใจกติกา และการทำงานของผู้ตัดสินมากขึ้น”

“ที่ผ่านมาทางฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ไม่ได้นิ่งนอนใจ และเราจะพยายามพัฒนาการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินให้ถูกต้อง โปร่งใส ยุติธรรมเพื่อให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก มีมาตรฐาน และความถูกต้องมากยิ่งขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ตัดสิน เรียกทีมไทยลีกชี้แจงแนวทางการทำงานเปาและระบบวีเออาร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง