ลูกทีมซิโก้ ชวดแชมป์บอลอาชีพเวียดนาม หลังวีลีกตัดสินไม่มีทีมชนะเลิศ

23 ก.ย. 2564 - 21:14 น.

ลูกทีมซิโก้ อย่าง ฮอง อันห์ ยาลาย ฝันค้าง หลังจากวีลีก ประกาศไม่มอบแชมป์ให้ทีมใด เนื่องจากต้องตัดจบซีซั่น แต่ ฮอง อันห์ ยังได้ลุ้นพื้นที่แชมเปียนส์ลีก 2022

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลูกทีมซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อย่าง ฮอง อันห์ ยาลาย จ่าฝูงวีลีก เวียดนาม ต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อฟุตบอลลีกเวียดนาม (วีพีเอฟ) มีมติไม่มอบแชมป์ให้ทีมใดหลังตัดจบ ส่วน ฮอง อันห์ ยาลาย มีลุ้นคว้าโควตาลุยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022

ลีกสูงสุดของเวียดนามถูกสั่งให้ตัดจบการแข่งขันเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในประเทศ ที่อาจส่งผลในระยะยาวหากมีการเตะแบบข้ามไปยังปี 2022

ก่อนหน้านี้ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพเวียดนาม ได้มีการประชุมร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม เพื่อทางออกเกี่ยวกับทีมที่จะคว้าแชมป์, ทีมตกชั้น รวมถึงโควตาฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

ล่าสุดเมื่อ 23 ก.ย.64 ที่ประชุมมีข้อสรุปว่า ศึกวีลีก เวียดนาม 2021 จะไม่มีการมอบแชมป์ เนื่องจากจำนวนคะแนนของทีมฮอง อันห์ ยาลาย (อันดับ 1) ยังมีแต้มที่ไม่ขาดจากทีมอันดับ 2 อย่างเวียตเทล

โดย ฮอง อันห์ ยาลาย มีแต้มมากกว่าเวียตเทล อยู่เพียง 3 คะแนน ก่อนประกาศตัดจบฤดูกาล ขณะที่เหลือโปรแกรมแข่งในสเตจแรกอีก 1 นัด และสเตจที่ 2 ซึ่งเป็นสเตจสำหรับชิงแชมป์วีลีก อยู่ถึง 5 แมตช์

ดังนั้นฝ่ายจัดการแข่งขันจึงมีมติไม่มอบถ้วยแชมป์ให้กับทีมใด รวมถึงทีมที่ตกชั้นและทีมที่จะเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในฤดูกาลหน้า นั่นทำให้ทีมฮอง อันห์ ยาลาย ของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พลาดคว้าแชมป์อย่างน่าเสียดาย

ขณะที่การตัดสินหาทีมที่จะได้โควตาไปเล่นในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก และเอเอฟซี คัพ ในฤดูกาล 2022 จะยึดจากผลงานในตารางคะแนน ซึ่งทางเอเอฟซีจะมีการพิจารณาถึงเกณฑ์ต่างๆ อีกครั้ง ก่อนจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ

สำหรับ ฮอง อันห์ ยาลาย ต้นสังกัดของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยังต้องรอคอยแชมป์ลีกสูงสุดต่อไปอีกหนึ่งฤดูกาล หลังคว้าแชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2004 หรือ 17 ปีที่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกทีมซิโก้ ชวดแชมป์บอลอาชีพเวียดนาม หลังวีลีกตัดสินไม่มีทีมชนะเลิศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง