ชบาแก้ว ฟอร์มโหดไล่ถล่มปาเลสไตน์คว้าแชมป์กลุ่มลิ่วชิงถ้วยเอเชีย

25 ก.ย. 2564 - 21:54 น.

ชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงไทย แม้ว่าจะขนผู้เล่นตัวสำรองลงสนามเกือบทั้งทีม ผลงานเยี่ยมไล่ถล่มปาเลสไตน์แบบไม่ยั้ง คว้า 6 แต้มเต็มเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดที่สองพบปาเลสไตน์ ที่สนามไฟซอล อัล-ฮุสเซนี ที่ประเทศปาเลสไตน์ เกมแรก ไทยชนะ มาเลเซีย มา 4-0 ส่วน ปาเลสไตน์ แพ้ มาเลเซีย ไป 0-2 ทำให้เกมนี้ ไทยต้องการแค่ผลเสมอหรือแพ้ไม่เกิน 2 ประตู จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศอินเดีย ในปีหน้าทันที

เกมนี้ มิโยะ โอกาโมโตะ ส่งดาวรุ่งหลายรายลงสนามเป็น 11 ตัวจริง อาทิ จณิสตา จินันทุยา, ชัชวัลย์ รอดทอง และ พลอยชมพู สมนึก ส่วนตรงกลางมีตัวเก๋าอย่าง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ พิกุล เขื่อนเพ็ชร์ คอยประคอง

เริ่มเกมมาไทยบุกอย่างหนักทันทีและนาที 12 จากลูกเตะมุมที่ พรพิรุณ วิลาวัลย์ ได้โขกแต่ยังไปติดเซฟผู้รักษาประตูปาเลสไตน์ นาที 13 ชบาแก้วลองยิงไกลบ้างและเป็นพิกุล เขื่อนเพ็ชร์ ที่ได้กดด้วยขวาแต่บอลพุ่งไปชนคาน


นาที 19 ไทยน่าได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ชัชวัลย์ รอดทอง ได้หลุดเดี่ยวก่อนยิงไปติดเซฟ เด้งไปเข้าทาง พิกุล เชื่อนเพ็ชร์ ซ้ำไปชนคาน ช่วงทดเจ็บครึ่งแรก ไทยมาได้ประตูนำปาเลสไตน์ จนได้ จากจังหวะที่ วารุณี เพ็ชรวิเศษ เติมขึ้นมาก่อนจ่ายให้ จณิสตา จินันทุยา กระโดดไขว้เข้าไปให้ ไทยนำก่อน 1-0 เท่านั้นไม่พอในช่วงทดเจ็บจากลูกฟรีคิกและเป็นศิลาวรรณ อินต๊ะมี ที่ปั่นด้วยซ้ายเข้าไปให้ ไทยนำห่างปาเลสไตน์ 2-0 ในครึ่งแรก

ครึ่งหลังนาที 46 ไทยมาได้ประตูหนีห่างเป็น 3-0 จากจังหวะที่ประตูปาเลสไตน์ รับบอลพลาดมาเข้าทาง อิรวดี มาคริส ยิงเข้าไป นาที 52 จากจังหวะที่ ชัชวัลย์ รอดทอง หลุดเดี่ยวก่อนยิงไปติดเซฟ แล้วไปเก็บบอลมาก่อนจ่ายให้ อิรวดี มาคริส วิ่งมาแปเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 4-0

นาที 76 ไทยมาได้ประตูนำห่างไปเป็น 5-0 จากฟรีคิกของ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ที่ปั่นเข้าไป ไทยยังบุกอย่างหนัก นาที 82 เป็นชัชวัลย์ รอดทอง ที่ลุยขึ้นมาก่อนจ่ายเข้ากลางให้ อิรวดี มาคริส ยิงเข้าไปเป็นแฮตทริกของตัวเองในเกมนี้ ช่วยให้ชบาแก้ว นำห่างปาเลสไตน์ไปเป็น 6-0

นาที 85 ไทยมาได้จุดโทษหลัง กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ตัวสำรองที่เพิ่งลงมาโดนดึง และเป็น ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ที่รับหน้าที่สังหารออกไป ช่วงทดเจ็บ จณิสตา จินันทุยา ได้ลองยิงไกล บอลย้อยเข้าไปเป็นประตูที่สองในเกมนี้ให้ ไทยนำห่างปาเลสไตน์ไปเป็น 7-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเอาชนะ ปาเลสไตน์ไป 7-0 ชัยชนะนัดนี้ทำให้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มี 6 คะแนนเต็ม ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ เอเชีย ที่ประเทศอินเดีย ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2565

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชบาแก้ว ฟอร์มโหดไล่ถล่มปาเลสไตน์คว้าแชมป์กลุ่มลิ่วชิงถ้วยเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง