กาก้า ซัดประตูที่ 100 ในลีกอาชีพไทย ประกาศพาค้างคาวไฟเลื่อนชั้น

27 ก.ย. 2564 - 12:32 น.

กาก้า อู กึน ยอง ดาวยิงเกาหลีใต้ปลื้ม ซัดประตูที่ 100 กับสุโขทัย เอฟซี ย้ำเป้าหมายต่อไป พาทีมเลื่อนชั้น พร้อมฝากส่งกำลังใจถึงคนสุโขทัย เจอวิกฤตน้ำท่วมใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กาก้า อู กึน ยอง ดาวยิงเกาหลีใต้ สุดปลื้มหลังยิงประตูที่ 100 ในฟุตบอลลีกอาชีพประเทศไทย ด้วยการช่วย “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ออกไปแบ่งแต้มกับ “นกใหญ่พิฆาต”ชัยนาท ฮอร์นบิล 2-2 ศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เกมดังกล่าว อู กึน ยอง แนวรุกสัญชาติเกาหลีใต้ ที่ลงเล่นให้กับสุโขทัย เอฟซี เป็นปีแรก ระเบิดฟอร์มยิงประตูลูกที่ 100 ได้ นับตั้งแต่เข้ามาค้าแข้งในประเทศไทย เมื่อปี 2012

ล่าสุดกาก้า เปิดใจว่า ในวินาทีที่ทำสำเร็จดีใจและภูมิใจในตัวเองที่สามารถทำได้ตามเป้าหมาย 100 ประตูได้สำเร็จ เพราะการตั้งเป้าทำ 100 ประตูในลีกของประเทศไทยยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากเป็นศูนย์หน้าชาวเอเชียที่ต้องสู้ และปะทะกับผู้เล่นร่างใหญ่มากฝีมือทักษะยอดเยี่ยม จากยุโรป บราซิล หรือ แอฟริกา

ส่วนเป้าหมายต่อไปจะพยายามทำประตูที่ 150 หรือ 200 ให้ได้ แต่เป้าหมายที่สำคัญกว่านั้น คือการทำประตูให้กับทีมสุโขทัย เอฟซี ให้มากเท่าที่จะมากได้ในแต่ละเกมแข่งขัน รวมถึงมีส่วนช่วยทีมกลับสู่ลีกสูงสุดอีกครั้งให้ได้ และสิ่งที่ต้องทำต่อจากนี้คือ การพัฒนาฝีเท้าของตนเองให้มากกว่าเดิม เพื่อพาทีมไปถึงเป้าหมายสำคัญนั้นในฤดูกาลหน้า

“ผมจะไม่หยุดพัฒนา และต้องแข่งขันกับตัวเองทุกๆ วัน เพราะผมเชื่อว่านี่คือคำตอบแทนที่ดีที่สุดให้กับทีมสุโขทัย เอฟซี ซึ่งให้โอกาสผม ผมหวังว่าจะมีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำของสโมสร และเพื่อเป็นคำขอบคุณแฟนบอลที่สนับสนุนผมมาอย่างดี เมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ผมหวังว่าจะเจอแฟนฟุตบอลทุกคนในสนามแข่งขัน”

นอกจากนี้ อู กึน ยอง กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จ.สุโขทัย ว่าได้เห็นข่าวแล้วตกใจมาก เพราะคนสุโขทัยจำนวนมากได้รับผลกระทบอย่างหนัก จึงขอส่งกำลังใจให้คนสุโขทัย สามารถผ่านวิกฤตน้ำท่วมนี้โดยเร็วที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กาก้า ซัดประตูที่ 100 ในลีกอาชีพไทย ประกาศพาค้างคาวไฟเลื่อนชั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง