สมาคมบอล เชื่อมือมาดามแป้ง พร้อมหนุนผู้ช่วยโค้ชหาก มาโน ต้องการ

27 ก.ย. 2564 - 16:07 น.

สมาคมบอล พร้อมให้การสนับสนุน “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ในการเลือกกุนซือใหญ่ พร้อมส่งทีมงานสต๊าฟโค้ชไปช่วยงาน หาก มาโน ต้องการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมบอล เผยถึงกระแสข่าว “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เตรียมประกาศแต่งตั้ง มาโน โพลกิง กุนซือลูกครึ่งเยอมัน-บราซิล เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน “ช้างศึก”ทีมชาติไทย คนใหม่ ด้วยสัญญาระยะสั้น โดยจะดูผลงานจากฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ว่าพร้อมให้การสนับสนุนเต็มที่ในการตัดสินใจ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า สำหรับการเจรจากับ มาโน นั้น มาจากลิสต์รายชื่อ โค้ชที่สมาคมเสนอให้ มาดามแป้ง ตัดสินใจ ก่อน มาดามแป้ง จะเลือก มาโน ตอนนี้อยู่ขั้นตอนรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ ใน 1-2 วันนี้

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวสอบถามแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับข้อมูลว่า เป็นความจริงที่จะมีการแต่งตั้ง มาโน โพลกิง เป็นโค้ชทีมชาติไทย ตามที่มีกระแส โดยนอกจาก มาโน แล้ว จะมีทีมงาน 2-3 คน ทั้งไทย และต่างชาติ โดยมากันเป็นทีม ซึ่งเงินเดือนของ มาโน และทีมงานนั้น อยู่ในงบประมาณที่ สมาคมฯ ตั้งไว้ ดังนั้น สมาคมฯ จึงจ่ายค่าจ้างส่วนนี้ทั้งหมดมั้ง มาโน และทีมงาน

ส่วนโค้ชไทยที่ทำงานกับสมาคมฯ อยู่แล้วนั้น อาทิ อิสสระ ศรีทะโร, “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด นั้น หาก มาโน ต้องการไปเสริมทีม สามารถดึงไปได้เลย

โดยการเซ็นสัญญานั้น ได้ทราบมาว่าจะเซ็นระยะสั้น เพื่อทดลองงานก่อน ตรงนี้สมาคมบอลไว้วางใจ มาดามแป้ง ในการเจรจาต่อรองเรื่องสัญญา เพราะมีประสบการณ์จากการทำทีมการท่าเรือ เอฟซี อยู่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมบอล เชื่อมือมาดามแป้ง พร้อมหนุนผู้ช่วยโค้ชหาก มาโน ต้องการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง