มาโน โพสต์ขอบคุณความไว้วางใจ ประกาศพาแชมป์ซูซูกิคัพกลับไทย

29 ก.ย. 2564 - 12:43 น.

มาโน โพลกิง กุนซือใหญ่ป้ายแดงทัพ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย โพสต์ขอบคุณที่ไว้วางใจรับตำแหน่งแม่ทัพใหญ่ทีมชาติไทย ประกาศพาทีมซิวแชมป์ซูซูกิ คัพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาโน โพลกิง โค้ชชาวเยอรมัน-บราซิล ได้รับการแต่งตั้งจาก “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ให้เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย คนใหม่ ต่อจาก อากิระ นิชิโนะ โดยมีทัวร์นาเมนต์สำคัญคือฟุตบอลชิงแชมป์อาเซีย (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020) ช่วงปลายปีนี้ที่สิงคโปร์

กุนซือใหม่ทีมชาติไทย โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวหลังเข้ารับตำแหน่งว่า “ผมไม่สามารถอธิบายเป็นคําพูดได้ว่ารู้สึกอย่างไรในตอนนี้”

“ผมแค่มีความสุขภูมิใจตื่นเต้นและมั่นใจ ประเทศไทยเปรียบเหมือนบ้านของผม ผมรักผู้คนและวัฒนธรรมตั้งแต่ที่ผมมาถึงที่นี่เมื่อ 8 ปีที่แล้ว”


“ตอนนี้ผมหวังว่าจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อยืนยันความไว้วางใจที่ทุกคนกําลังมอบให้ รวมถึงสต๊าฟโค้ช ผู้เล่น และคณะกรรมการบริหารสมาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนบอลที่รู้ว่าเราทําได้”

“ผมยืนยันว่าจะตั้งใจและทํางานหนักต่อจากนี้ไป สู้ด้วยกันต่อไป เพื่อนำแชมป์ซูซูกิ คัพ กลับมายังประเทศไทยอีกครั้ง”

สำหรับมาโน โพลกิง เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่ โดยมี “เซอร์เด็จ”จเด็จ มีลาภ และ “โค้ชหนึ่ง”หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ซึ่งมีดีกรีเป็นโค้ชระดับโปรไลเซนส์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

ส่วนทัพช้างศึก เตรียมทำศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ ที่อยู่ร่วมกับ เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และทีมจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต) โดยจะลงสนามที่ประเทศสิงคโปร์ เจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ขณะที่โปรแกรมการแข่งขันรอบแรก ของทีมชาติไทย วันที่ 5 ธ.ค. พบทีมชนะรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต) วันที่ 11 ธ.ค. พบ เมียนมา, วันที่ 14 ธ.ค. พบฟิลิปปินส์ และวันที่ 18 ธ.ค. พบ สิงคโปร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาโน โพสต์ขอบคุณความไว้วางใจ ประกาศพาแชมป์ซูซูกิคัพกลับไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง