กัปตันก้อง สุดตื่นเต้นได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนฉลามชล แม้จำกัดผู้เข้าชม

30 ก.ย. 2564 - 13:11 น.

กัปตันก้อง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ปีกซ้ายกัปตันทีมชลบุรี เอฟซี ยอมรับว่าดีใจที่จะได้ลงเล่น โดยมีแฟนบอลกลับเข้ามาชมในสนามอีกครั้ง เกมที่จะพบกับ สิงห์ เชียงราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กัปตันก้อง พร้อมเพื่อนร่วมทีม “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี ลงเล่นในถิ่นชลบุรี สเตเดียม แบบไม่มีคนเข้าชมเสียเป็นส่วนใหญ่ หลังเกิดการระบาดโรคโควิด-19 และต้องลงเล่นโดยไร้แฟนบอล เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย

อย่างไรก็ดี สโมสรชลบุรี เอฟซี จะเปิดชลบุรี สเตเดียม ให้แฟนบอลกลับมาเข้าชมได้อีกครั้ง หลังสาธารณสุข จ.ชลบุรี อนุญาตแฟนบอลที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชมเกมไทยลีก ในจังหวัดได้ 25% ของความจุสนาม

นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร กล่าวยืนยันว่าชลบุรี เอฟซี ได้รับหนังสืออนุญาตอย่างเป็นทางการ จากสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ให้สามารถจัดการแข่งขันที่ชลบุรี สเตเดียม แบบมีผู้ชมได้ 25% โดยมีเงื่อนไข ต้องเป็นผู้ได้รับวัคซีนครบแล้ว เพื่อขับเคลื่อนกลไกเศรษฐกิจ


“ฉลามชล” เพิ่งบุกไปเอาชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 7-0 ในเกมลีกนัดล่าสุด ซึ่งในเกมดังกล่าว ที่สนามอบจ.ขอนแก่น เปิดให้แฟนบอล เข้าชมได้ 25% โดยเกริกฤทธิ์ มองว่าเป็นเรื่องดี ที่จะได้ลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลตัวเอง เช่นกันในสัปดาห์นี้

“มันเป็นอะไรที่ดีมากๆ ที่พวกเราจะได้ลงเล่นที่ชลบุรี สเตเดียม โดยมีแฟนบอลเข้ามาชมการแข่งขันอีกครั้ง แน่นอนทุกกำลังใจ และเสียงเชียร์ คือพลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา”

“ผมและทุกคนในทีม รอคอยที่จะได้เจอหน้าแฟนบอลที่บ้านของเราอีกครั้ง โดยเฉพาะในเกมที่สำคัญ กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันพรุ่งนี้ (ศุกร์ที่ 1 ต.ค.)”

“พวกเราอยากมอบรอยยิ้ม มอบความสุข ตอบแทนให้กับทุกคน ตอบแทนในทุกกำลังใจที่ส่งมาให้เราเสมอ มันเป็นเกมที่ยาก แต่เราจะสู้เต็มที่ สู้จนวินาทีสุดท้าย เพื่อคว้าแต้มมาครองให้ได้”

โดยโปรแกรมนัดต่อไปของ ชลบุรี เอฟซี จะกลับไปเล่นในบ้านที่ชลบุรี สเตเดียม พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ ศุกร์ที่ 1 ต.ค. เวลา 18.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กัปตันก้อง สุดตื่นเต้นได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนฉลามชล แม้จำกัดผู้เข้าชม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง