สิงห์เจ้าท่า มองถึง 3 แต้มบิ๊กแมตช์ฟัดกิเลนผยอง - เมืองทองโวเกมรุกโหด

30 ก.ย. 2564 - 15:43 น.

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ประกาศมองถึง 3 คะแนนเต็มในการเปิดบ้านรับมือคู่ปรับอย่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด เกมบิ๊กแมตช์รีโว่ ไทยลีก สุดสัปดาห์นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี เตรียมเปิดบ้านที่แพท สเตเดียม รับการมาเยือนของ “กิเลนผยอง”เมืองทอง ยูไนเต็ด เกมบิ๊กแมตช์รีโว่ ไทยลีก 2021/22 วันที่ 2 ต.ค.

วีรยุทธ บินอับดุลเลาะมาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนการท่าเรือ กล่าวว่า “เกมที่ผ่านมาในการไปเยือนสุพรรณบุรี เอฟซี เราโชคร้ายที่ต้องโดนใบแดงตั้งแต่ครึ่งแรก ทำให้เราต้องแพ้กลับออกมา ส่วนความพร้อมในการที่จะเจอกับเมืองทอง เราเตรียมแผนการเล่นไว้แล้ว”

“เมืองทองเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีจุดเด่นในการครอบครองบอล ซึ่งจากสถิติแต่ละเกมจะเห็นได้ว่าเมืองทองมีการจ่ายบอลไม่ต่ำกว่า 400 ครั้ง ดังนั้นเราต้องเตรียมความพร้อมอย่างหนัก โดยเฉพาะการจัดตัวผู้เล่นให้สอดคล้องกับการรับมือเมืองทอง”

“ด้านตัวผู้เล่นเราจะไม่สามารถใช้งาน จตุรพัช สัทธรรม แบ๊กซ้ายที่ติดโทษแบนจากการโดนใบแดงนัดที่ผ่านมา แต่เรามีผู้เล่นที่พร้อมเติมเต็มตรงจุดนี้อยู่แล้ว ขณะที่นักเตะบาดเจ็บยังมีเพียง เอลเลียส ดอเลาะ คนเดียวเท่านั้น”

“ส่วนการทำงานของโค้ชโอ่ง (ดุสิต เฉลิมแสน) เมื่อฤดูกาลที่แล้วในการพาทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก ใช้ระบบกองหลัง 3 คน แต่ปีนี้ในการทำทีมท่าเรือจะเห็นว่าเลือกใช้กองหลัง 4 คน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เพราะโค้ชโอ่งนั้นมีแผนการเล่นที่หลากหลาย ในการรับมือคู่แข่งในแต่ละเกม ดังนั้นคงเห็นการปรับเปลี่ยนระบบกองหลังบ้างในการเจอกับบางทีม เพื่อให้เราได้เปรียบมากที่สุด”

“ช่วงหลังสถิติในการเจอกับเมืองทองของเราค่อนข้างดี แต่เราไม่ได้มองเรื่องนั้น เพราะเกมทุกเกมที่เราลงเล่นนั้นเรามองไปที่ 3 แต้มอยู่แล้ว เราต้องเน้นทุกอย่างในการฝึกซ้อม พยายามปลุกเร้านักเตะอย่างต่อเนื่องเพื่อให้พร้อมสำหรับทุกเกม”

“การที่สโมสรมีรองประธานสโมสรใหม่เข้ามา (นวลวรรณ ล่ำซำ) จะส่งผลดีต่อทีมอยู่แล้ว เนื่องจากการมีคนใหม่ๆ เข้ามาบริหารจะช่วยแบ่งเบาภาระทีมได้มาก ที่สำคัญฟุตบอลจะประสบความสำเร็จมีหลายปัจจัยไม่เพียงแค่เรื่องการฝึกซ้อมและการแข่งขันเท่านั้น การบริหารงานที่ดี หรือจิตวิทยาที่ดีจะช่วยส่งเสริมทีมอีกทางด้วย”

ชัยกร ชมชื่น ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเมืองทอง กล่าวว่า “การที่เราเก็บชัยชนะได้ในเกมที่ผ่านมาทำให้ลูกทีมของเรา รวมถึง มาริโอ ยูรอฟสกี ผู้ฝึกสอนมีความมั่นใจมากขึ้น ในการที่ต้องออกไปเยือนแพท สเตเดียม ของการท่าเรือ เอฟซี โชคดีที่นัดนี้เราไม่มีผู้เล่นที่ติดโทษแบน หรือว่ามีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติม จึงสามารถเตรียมทีมได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และหวังว่าจะเก็บผลการแข่งขันที่ดีกลับมา”

“ส่วนผลงานในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาลนี้เรายังไม่แพ้ใคร จะเป็นการกดดันหรือไม่ในการออกไปเยือนท่าเรือ ผมต้องบอกว่าทุกเกมในไทยลีกนั้นมีความกดดันอยู่แล้ว แต่โค้ชพยายามบอกให้เราสู้กับตัวเองเป็นหลัก ไม่ต้องกังวลว่าคู่แข่งที่จะเจอนั้นเป็นทีมใด ขอให้ทำผลงานของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด ดังนั้นเกมนี้คิดว่าคงไม่มีผลเท่าไหร่นัก”

“ขณะที่เจสซี เคอร์แรน ที่มักถูกส่งลงในครึ่งหลังนั้น เนื่องจากโค้ชมองว่าจะใช้ประโยชน์จากเคอร์แรน ได้อย่างไรบ้าง ดังนั้นเราต้องดูกันนัดต่อนัดว่าแมตช์ไหนสมควรจะได้ลงตัวจริง หรือเกมไหนจะเก็บไว้เป็นทีเด็ดในฐานะตัวสำรอง”

“การที่เราใช้โควตานักเตะต่างชาติครบ 5 คน แต่เลือกใช้นักเตะเอเชียถึง 2 คน โอกาสที่ตลาดนักเตะเปิดช่วงพักเลกแรกนั้นคงต้องดูผลงานของทีมอีกครั้งว่าถึงตอนนั้นแล้วเราเป็นอย่างไรบ้าง เพราะตอนนี้เพิ่งเตะไปเพียง 3 นัดเท่านั้น ยังเหลือเวลาอีกพอสมควรกว่าจะถึงช่วงพักเบรก”

“ปัญหาของเราตอนนี้จากการที่เราได้พูดคุยกันนั่นคือเราเสียประตูทุกนัด เรื่องนี้เราต้องเร่งปรับปรุงเกมรับให้ดีขึ้น แต่ในมุมกลับกันเรามีเกมรุกที่ดี เพราะเรายิงได้มากกว่า 2 ประตูในทุกนัดฟุตบอลลีกฤดูกาลนี้ ดังนั้น 2 เรื่องนี้คือสิ่งสำคัญที่เรากำลังยกระดับให้ดีมากขึ้นไปอีก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิงห์เจ้าท่า มองถึง 3 แต้มบิ๊กแมตช์ฟัดกิเลนผยอง - เมืองทองโวเกมรุกโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง