ภัทรลิสซิ่ง ยิ้มร่า เคอรี่ฯ ออร์เดอร์รถขนส่ง 1,500 คัน 800 ล้าน – ลุยโละรถมือสองราคาเริ่มต้น 3 แสน

นายพิภพ กุนาศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภัทรลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจหลักให้เช่ารถยนต์ เปิดเผยว่า บริษัทได้ส่งมอบรถยนต์เพื่อใช้ในการขนส่ง ประมาณ 1,500 คัน มูลค่ารวม 800 ล้านบาท ให้กับบริษัท เคอรี่ เอ็กซเพรส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับ-ส่งพัสดุ ภายใต้เคอรี่ เอ็กซเพรส โดยการส่งมอบรถยนต์ในครั้งนี้จะช่วยให้เคอรี่ เอ็กซเพรส กระจายสินค้าไปยังกลุ่มลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น รองรับการเติบโตอย่างมากของกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ และเป็นกลุ่มธุรกิจที่บริษัทให้ความสำคัญ เนื่องจากประเมินว่ามีความต้องการใช้รถในอัตราที่สูงสอดคล้องกับการขยายตัวของธุรกิจ

อย่างไรก็ดี นอกจากการส่งมอบให้กับกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ บริษัทยังเตรียมทยอยส่งมอบ ให้กับกลุ่มลูกค้าสถาบันการเงิน หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภายในสิ้นปี 2561 นี้ อีกด้วย โดยปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจหลักในการให้เช่ารถยนต์ ลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นนิติบุคคล ในแต่ละปีจะมีรถหมดสัญญาเช่าจำนวนหลายพันคัน ซึ่งแต่เดิมบริษัทเลือกวิธีจัดการด้วยการเปิดประมูลขาย ทำให้สามารถบริหารจัดการรถหมดสัญญาเช่าได้เร็ว แต่ยอมรับว่าขายได้ในราคาที่ไม่ดี

ทำให้ล่าสุดบริษัทเปิดตัว “สบายคาร์ by ภัทรลิสซิ่ง (SA-BUY CAR)” โดยบริษัทจะขายรถเอง เพื่อให้ถึงมือผู้ใช้โดยตรง และคาดว่าจะช่วยให้การบริหารจัดการต้นทุนได้ดีขึ้น โดยมุ่งเน้นการขายรถยนต์มือสองคุณภาพสูง ซึ่งคัดเลือกจากรถเช่าหมดสัญญาของบริษัทที่ผ่านการใช้งานน้อย และไม่มีนโยบายนำรถชนหนักหรือน้ำท่วมมาขายโดยเด็ดขาด

พร้อมกันนี้ในเบื้องต้นบริษัทจะจัดงาน SA-BUY CAR FESTIVAL มหกรรมรถดีน่าใช้ By ภัทรลิสซิ่ง ในวันที่ 17 พ.ย.นี้ ที่สวนสุขภาพ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยสบายคาร์ by ภัทรลิสซิ่ง จะคัดเลือกรถที่มีสภาพดีมากกว่า 80 คัน ราคาขายเฉลี่ย 300,000-700,000 บาท มาให้ลูกค้าได้เลือก ซึ่งภายในงานยังจัดโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ ประมูลรถราคาพิเศษ ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0% ดาวน์เริ่มต้น 0 บาท รถมือสอง ราคาพิเศษ และราคาเดียว (One Price) อาทิ โตโยต้าวีออส และ อัลติส เป็นต้น โดยคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานประมาณ 300 คน ตั้งเป้ายอดขายมากกว่า 50% ของจำนวนรถที่นำมาจำหน่ายในงาน

บทความก่อนหน้านี้ประหารสาวใช้ไม่บอก อินโดฯโวยซาอุดีอาระเบีย ทำเกินไปแล้ว
บทความถัดไปนคร มาฉิม พบกงสุลสหรัฐ ยืนหนังสือ 7 หน้า แฉการเลือกตั้งที่จะไม่เป็นธรรม