หุ้นไทยร่วงกราว ‘สมคิด’ ขอให้นักลงทุนอย่าตื่นตระหนก เพราะเป็นกันทั่วทั้งโลก

หุ้นไทยร่วงกราว

หุ้นไทยร่วงกราว ‘สมคิด’ ขอให้นักลงทุนอย่าตื่นตระหนก เพราะการผันผวนของตลาดหุ้นเป็นกันทั่วทั้งโลก ไม่ได้ผันผวนแค่ในเมืองไทยเท่านั้น ลั่นแบงก์ชาติ-ตลท. ติดตามใกล้ชิด

หุ้นไทยร่วงกราว – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (26 ส.ค.2562) การซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหุ้นไทย ดัชนีร่วงอย่างหนัก ล่าสุดเวลาประมาณ 15.00 น. ดัชนีร่วง ไปอยู่ที่ 1,617.55 จุด ติดลบ -29.13 จุด

โดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ดัชนีตลาดหุ้นไทยมีการปรับตัวลดลง ว่า ขอให้นักลงทุนอย่างตื่นตระหนกตกใจ เพราะการผันผวนของตลาดหุ้นเป็นกันทั่วทั้งโลก ไม่ได้ผันผวนแค่ในเมืองไทยเท่านั้น จึงไม่อยากให้นักลงทุนต้องกังวลอะไร โดยขณะนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และมีการรายงานข้อมูลให้ทราบตลอด ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั่วโลก เป็นความกังวลจากสถานการณ์ในตลาดโลก ไม่เกี่ยวข้องกับปัจจัยภายในประเทศเท่าไหร่

“ตอนนี้ไม่ได้ผันผวนแค่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ตลาดหุ้นผันผวนทั่วโลก โดยทุกคนยังรอดูผลการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ (G7) รวมทั้งในช่วง 2-3 วันมานี้ก็มีคอมเม้นจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ กรณีเตรียมขึ้นภาษีสินค้าจากจีนอีกรอบ รวมทั้งยังมีกรณี Brexit ซึ่ง ตลท. และ ธปท. มีการติดตามสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา ขอให้นักลงทุนอย่างตกใจ เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งโลก ไม่เกี่ยวกับเมืองไทย ส่วนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ออกมาจะเพียงพอหรือไม่ ต้องรอถามรมว.คลัง” นายสมคิด กล่าว

บทความก่อนหน้านี้นับถอยหลัง! ดาวเคราะห์น้อย อพอฟิส ถึงโลกใน 10 ปี
บทความถัดไปရှမ်းမြောက်တိုက်ပွဲတွေကြောင့် နယ်စပ်ဂိတ်တွေမှာ ကုန်ပစ္စည်းနဲ့ကားများ ပိတ်မိ