เปิดตัวกรุงศรี นิมเบิล ดูแลไอทีโซลูชั่นของธนาคารและบริษัทในเครือเสริมแกร่งไอทีนวัตกรรมการเงิน

นายเซอิจิโระ อาคิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่ากรุงศรีให้ความสำคัญนวัตกรรมดิจิทัลมาโดยตลอด ตามกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนธุรกิจภายใต้แนวคิด Think Digital First โดยให้ กรุงศรี นิมเบิล สนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเงินของธนาคารและบริษัทในเครือกรุงศรีให้รุดหน้าอย่างรวดเร็ว และต่อยอดขีดความสามารถของกรุงศรีได้อย่างครอบคลุม

พร้อมกันนี้ ยังได้แต่งตั้งนายฐากร ปิยะพันธ์ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ บริษัท กรุงศรี นิมเบิล จำกัด และ น.ส.สายสุนีย์ หาญประเทืองศิลป์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2562 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ นายฐากร จะนำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านดิจิทัลแบงก์กิ้งและนวัตกรรมพร้อมวิสัยทัศน์การพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีในอนาคต มาใช้ในการวางกลยุทธ์และทิศทางการดำเนินงานของกรุงศรี นิมเบิล พร้อมนำทีมคนรุ่นใหม่มาร่วมสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในกรุงศรี นิมเบิล ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลรับผิดชอบของคุณสายสุนีย์ ที่มีประสบการณ์ในการเป็นที่ปรึกษาด้านไอทีให้กับองค์กรชั้นนำทั่วโลกมานานกว่า 24 ปี และเป็นประธานเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศกรุงศรี คอนซูมเมอร์ มาตั้งแต่ปี 2559 กรุงศรี นิมเบิล จะเป็นกำลังสำคัญในการยกระดับขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีทางการเงินในอนาคตของกรุงศรีให้รุดหน้าขึ้นไปอีกขั้น สู่การพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์เพื่อประโยชน์ของลูกค้าและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันที่เหนือกว่าของกรุงศรี

นายอาคิตะ กล่าวว่า กรุงศรี นิมเบิล จะเป็นผู้พัฒนา ไอที โซลูชั่น ที่ตอบโจทย์การพัฒนานวัตกรรมการเงิน โดยมีแนวทางการทำงานที่กระชับและรวดเร็ว แตกต่างจากธุรกิจธนาคารในรูปแบบเดิม และพร้อมเปิดรับคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพด้านวิศวกรรมไอที และ นักพัฒนาไอที เพื่อรองรับโครงการพัฒนานวัตกรรมทางการเงินในอนาคตของกรุงศรี เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของกรุงศรี

บทความก่อนหน้านี้อาหารแพงดันเงินเฟ้อ ต.ค. สูงขึ้น 0.11% แต่เป็นการขยายตัวแบบชะลอตัวผลจากราคาพลังงานลดลง
บทความถัดไปกฟผ. ร่วมกับ โฮมโปร ส่งมอบของขวัญสิ้นปี จัดแคมเปญ “สุขใจผู้ให้ ประหยัดไฟผู้รับ” กระตุ้นประชาชนใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าเบอร์ 5 เพื่อประหยัด