Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

กสิกรไทยสบช่องคนไทยแห่เที่ยวนอก ผนึกยูทริป เปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิตอล ชูเรตดีไม่มีค่าธรรมเนียม

5 พ.ย. 2562 - 19:43 น.

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารให้ความสำคัญกับธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เนื่องจากคนไทยนิยมเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งมาจากหลายปัจจัยหนุนต่างๆ ทั้ง ค่าเงิน การขยายเส้นทางการบิน และช่องทางในการหาข้อมูลและจองการเดินทางผ่านออนไลน์ จึงได้ร่วมกับ YouTrip (ยูทริป) พัฒนาบัตร และแอพพลิเคชั่น YouTrip ขึ้น เพื่อให้บริการกระเป๋าเงินดิจิตอลรองรับหลายสกุลสำหรับการเดินทาง (Multi-Currency Travel Wallet) ที่สามารถใช้จ่ายในต่างประเทศมากกว่า 150 สกุลเงิน ด้วยเรตที่ดีกว่า ผ่านบัตรเติมเงิน แบบคอนแทคเลส มาสเตอร์การ์ด เพื่อให้นักเดินทางสามารถใช้จ่ายสกุลเงินต่างประเทศได้สะดวกมากขึ้น

โดย YouTrip เป็นบริษัทฟินเทคชั้นนำระดับภูมิภาคที่เชี่ยวชาญด้าน Travel Wallet ที่พัฒนาแอพพลิเคชั่นนี้บนสมาร์ตโฟน ในหลายประเทศและเริ่มให้บริการผลิตภัณฑ์ YouTrip ในสิงคโปร์เป็นที่แรก และได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักเดินทาง ซึ่งการร่วมกันครั้งนี้มีผลิตภัณฑ์ บริการ และระบบของธนาคารฯ เป็นหลังบ้านในรูปแบบ พาวเวอร์บายเคแบงก์ และการใช้งาน YouTrip มีความเชื่อมโยงกับ K PLUS ในการทำธุรกรรมต่างๆ เสมือนใช้งานอยู่บนแอพพลิเคชั่นเดียว เพื่อลูกค้าได้รับความสะดวกจากธนาคารฯ มากขึ้น โดยไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ในการใช้จ่ายและใช้บริการ ไม่มีค่าธรรมเนียมแลกเงิน 2.5% ไม่มีค่าธรรมเนียมออกบัตร และค่าธรรมเนียมรายปี

น.ส.จุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง YouTrip ประเทศไทย กล่าวว่า YouTrip เปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้ว ผู้ใช้งานสามารถสมัครได้ และระบบจะเชื่อมต่อกับบัญชี K PLUS ได้โดย ไม่ต้องไปธนาคาร ไม่ต้องใช้เอกสาร ด้วยระบบ SmartExchange เทคโนโลยีแลกเงินอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกในการใช้จ่ายมากกว่า 150 สกุลเงินทั่วโลก หมดห่วงเรื่องแลกเงินล่วงหน้า และยังได้เรตที่ดีกว่าเสมอ ณ เวลานั้นๆ โดยไม่มีค่าธรรมเนียมพร้อมกันนี้สามารถแลกเงินล็อกเรตล่วงหน้าได้ 10 สกุลเงิน ซึ่งสกุลเงินที่สามารถแลกเก็บได้ คือ JPY, SGD, HKD, USD, EUR, GBP, AUD, CHF, CAD และ THB สำหรับในช่วงแรกที่เปิดให้บริการรับเลย 200 บาท เมื่อใช้จ่ายครั้งแรก ไม่มีขั้นต่ำ เฉพาะ 50,000 คนแรก โดยจะได้รับเงินเข้าบัญชี YouTrip ภายในเดือนธ.ค. 2562 อย่างไรก็ดี มีศูนย์บริการลูกค้าสำหรับบริการ YouTrip โดยเฉพาะ ตลอด 24 ชั่วโมง


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กสิกรไทยสบช่องคนไทยแห่เที่ยวนอก ผนึกยูทริป เปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิตอล ชูเรตดีไม่มีค่าธรรมเนียม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง