Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

หุ้นซิโน-ไทย รูด 20% ผู้บริหารโต้ทุจริต-มั่นใจสามารถชี้แจงแสดงหลักฐานได้

13 พ.ย. 2562 - 21:10 น.

นายภาคภูมิ ศรีชำนิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ STEC ได้แจ้ง ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า ตามที่มีข่าวว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปง.) ได้ชี้มูลความผิดบริษัท และผู้บริหารระดับสูงบางท่านของบริษัท โดยกล่าวหาว่าบริษัทได้ให้ความช่วยเหลือสนับสนุนในการกระทำความผิดของเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อแลกกับการอนุญาตให้เรือลำเลียงชิ้นส่วนอุปกรณ์ก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากต่างประเทศเข้าเทียบท่าเทียบเรือชั่วคราวนั้น

บริษัทขอยืนยันว่า บริษัทมีนโยบายดำเนินธุรกิจตามหลักธรรมาภิบาล ไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องหรือสนับสนุนการทุจริตคอร์รัปชั่นในทุกรูปแบบและมีมาตรการป้องกันปราบปรามการทุจริตภายในองค์กรอย่างเข้มงวดตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี จึงขอให้ผู้ลงทุนทุกท่านมั่นใจ การดำเนินธุรกิจของบริษัท ดังกล่าว และบริษัทมั่นใจว่าสามารถชี้แจงแสดงหลักฐานโต้แย้งการถูกกล่าวหาข้างต้นได้ โดยบริษัทขอยืนยันที่จะต่อสู้จนถึงที่สุด

ในการนี้ ขอเรียนผู้รับข่าวสารทุกท่าน ให้ทราบว่าการชี้มูลความผิดของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เป็นเพียงการสืบสวนความในขั้นต้นเท่านั้น ยังไม่ถือเป็นที่สุด จึงไม่อาจถือได้ว่าบริษัทเป็นผู้มีส่วนสนับสนุนในการกระทำผิดใดๆ ทั้งสิ้น และตราบเท่าที่ยังไม่มีคำพิพากษาของศาลจนถึงที่สุด บริษัทก็ยังคงมีสถานะเป็นผู้บริสุทธิ์ หากผู้ใดนำความไปบิดเบือนว่าบริษัทฯ กระทำผิดความผิดหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตใดๆ ก็ตาม บริษัทก็มีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการทางกฎหมายแก่บุคคลที่จงใจทำให้บริษัทได้รับความเสียหายในกรณีนี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผลกระทบจากข่าวดังกล่าวทำให้ในวันที่ 13 พ.ย. ราคาหุ้น STEC ปิดตลาดที่ราคา 14.40 บาท ปรับลดลง 3.50 บาท หรือลบ 19.55% โดยเป็นหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดเป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่า 3,590 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หุ้นซิโน-ไทย รูด 20% ผู้บริหารโต้ทุจริต-มั่นใจสามารถชี้แจงแสดงหลักฐานได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง