เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
News

ริมโขงกระทบหนักอุณหภูมิ ‘นครพนม’ ลดฮวบ เด็ก คนชรา ต้องผิงไฟคลายหนาว

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง เช้านี้จากการตรวจวัดอุณหภูมิของสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม พบมีอุณหภูมิลดลงอีกประมาณ 1–2 องศาเซลเซียส พบอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 18 – 20 องศาเซลเซียส ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่ ประสบปัญหาภัยหนาว โดยเฉพาะเด็ก คนชรา ผู้ยากจน ด้อยโอกาส

และชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอาศัยอยู่ในพื้นที่ ริมฝั่งแม่น้ำโขง รวม 4 อำเภอ คือ อ.ธาตุพนม อ.เมือง อ.ท่าอุเทน อ.บ้านแพง จะได้รับผลกระทบหนัก เนื่องจากมีลมกระโชกแรง ทำให้ชาวบ้านต้องหันมาก่อไฟผิงคลายหนาวช่วงกลางคืน เนื่องจากทนสภาพความหนาวเย็นไม่ไหว และเครื่องนุ่งห่มกันหนาวไม่สามารถ ทนความหนาวเย็นได้

โดยทางจังหวัดนครพนม ได้ประกาศเตือนให้ประชาชน หมั่นดูแลสุขภาพป้องกันการเจ็บป่วยในช่วงนี้ พร้อมประสานไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจปัญหาความเดือดร้อน รวมถึงความต้องการของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งประสบปัญหาขาดแคลน เครื่องนุ่งห่มกันหนาว เตรียมจัดหาเครื่องนุ่มห่มกันหนาว ออกไปแจกจ่ายช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน

 

Related Posts