เอไอเอจับมือ‘สเปอร์ส-ฉลามชล’จัดคลินิกฟุตบอลเยาวชนปีที่7

เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมมือกับสโมสรท็อตแนม ฮอตสเปอร์ และสโมสรชลบุรี เอฟซี จัดกิจกรรม เอไอเอ ฟุตบอลคลินิก 2018 ส่งเสริมให้เยาวชนไทย ได้รับการปลูกฝัง พื้นฐานที่ดีในด้านการกีฬา รักษาสุขภาพ และพัฒนาทักษะ เพื่อที่จะก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาฟุตบอลในระดับอาชีพ

พร้อมการเปิดโอกาสให้ เยาวชนไทยอายุระหว่าง 8-14 ปี กว่า 700 คน จาก 44 โรงเรียนทั่วจ.ชลบุรี และพื้นที่ภาคตะวันออก ได้เรียนรู้ทักษะ ด้านฟุตบอล กับโค้ช-ผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ ดีกรี ยูฟ่า บี ไลเซนส์ จากท็อตแนม ฮอตสเปอร์ อย่าง แอนตั้น แบล็ควูด และ แดนเนียล มิดเชล จากชลบุรี เอฟซี ที่ชลบุรี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 25 ส.ค. โดยได้รับเกียรติจากนายวิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ.ชลบุรี ร่วมเป็นประธานเปิดงาน

นางสาวญดา วงศ์ทองคำ รองผู้อำนวยการฝ่ายดูแลลูกค้าและการสนับสนุนทางด้านกีฬา เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “โครงการเอไอเอ ฟุตบอล คลินิก ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง วัดได้จากการที่มีเยาวชนจำนวนมากได้ต่อยอดความฝันจากโครงการนี้ โดยได้ผ่านเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอ ยูธ คัพ และตัวแทนเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกจะมีสิทธิ์ได้เข้าร่วมการฝึกทักษะฟุตบอลระดับมาตรฐานแบบฮอตสเปอร์เวย์ ในโครงการ เอไอเอ-สเปอร์ส อีลิต ฟุตบอล เทรนนิง แคมป์ ที่จังหวัดภูเก็ต”

“ซึ่งดำเนินการฝึกสอนโดยทีมโค้ชจากสโมสรระดับท็อปโฟร์ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง สเปอร์ส ซึ่งเป็นพันธมิตรหลักของเรา และวาระพิเศษที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้ คือปีแห่งการเฉลิมฉลองของครอบครัวเอไอเอทุกคน ที่ปีนี้เอไอเอได้อยู่เคียงข้างคนไทยมาเป็นปีที่ 80 แล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสให้ เอไอเอ ได้มอบของขวัญชิ้นใหญ่ที่จะติดตัวน้องๆ เยาวชนไปตลอด นั่นคือทักษะความรู้และประสบการณ์ด้านกีฬาฟุตบอล โดยปีนี้เราได้เปิดโอกาสให้เยาวชนจาก 44 โรงเรียน จำนวน 700 คน ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมการฝึกทักษะฟุตบอล”

“สิ่งที่น่ายินดีที่สุด คือการที่เราได้เห็นน้องๆ เยาวชนได้บรรลุตามความฝันของพวกเขาในการได้รับคัดเลือกเข้าร่วมเป็นนักเตะสังกัดสโมสรชั้นนำระดับประเทศที่เอไอเอให้การสนับสนุน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเอไอเอ และทีมงานทุกฝ่าย รวมถึงฝ่ายจัดกิจกรรมในเขตภาคตะวันออกอย่างยิ่ง”

“งานวันนี้จะเปิดขึ้นไม่ได้ หากไม่ได้รับความร่วมมือจากอบจ.ชลบุรี คุณวิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ. และประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ที่ได้ส่งทีมโค้ชผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ นำโดย คุณวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคสโมสรชลบุรี มาถ่ายทอดทักษะพื้นฐานด้านกีฬาฟุตบอล และฝึกฝนทักษะการเล่นฟุตบอลอย่างถูกวิธี ร่วมทั้งมีนักกีฬาฟุตบอลระดับมืออาชีพอย่าง ชนิทร์ แซ่เอี๊ยะ, คิม ยอง มิน และ สหรัฐ สิทธิสวัสดิ์ มาร่วมให้สร้างแรงบรรดาใจ ให้กับเหล่าน้องๆ เยาวชนถึงขอบสนาม”

บทความก่อนหน้านี้อารีย์นัฎฐา รับทำได้เกินเป้า ซิวทองแดงทีมอีเวนติง เพิ่มอีกเหรียญ
บทความถัดไปไม่ใช่โฆษณา ! คนพิการงง โดนแย่งใช้ลิฟต์ที่รถไฟฟ้า “แซงจริง ไร้น้ำใจจริง”