ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้าน ถล่มสกลนคร เมืองไทย เอฟซี ปิดท้ายออมสินไทยลีก 4

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้าน ถล่มสกลนคร เมืองไทย เอฟซี 5:0 ในนัดปิดท้ายออมสินไทยลีค 4 คว้าอันดับที่ 2 ของตารางเข้าสู่รอบแชมป์เปี้ยนลีค “โค้ชโจ้” ย้ำชัดทุกคนพร้อมลุยเต็มที่ มั่นใจขึ้นไทยลีค 3 แน่นอน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 26 ส.ค.2561 ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้าน รับการมาเยือนของสโมสรฟุตบอลสกลนคร เมืองไทย เอฟซี ในการแข่งขันออมสินไทยลีค 4 นัดปิดสนาม ท่ามกลางแฟนบอลที่เข้ามาชมการแข่งขันในนัดนี้รวม 3,491 คน ซึ่งเจ้าบ้านสโมสรฟุตบอล ขอนแก่นยูไนเต็ด นำทีมโดยนายวัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรฯและนายศรายุทธ ชัยคำดี หรือโจ้ 5 หลา หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยังคงส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นนายชรินทร์ บุตรฮาต,นายดักลาส โคโบ้ และ จาเด คาปิสทาโร่

เริ่มการแข่งขันเจ้าบ้านขอนแก่นยูไนเต็ด กดดันทีมเยือนอย่างต่อเนื่องด้วยการบุกหนักแบบหวังเก็บ 3 คะแนนในบ้านให้ได้ เปิดเกมส์บุกให้ทีมเยือนอย่างไม่ยั้ง จนกระทั่งนาทีที่ 11 ทีมเจ้าบ้านได้เฮ ลั่นสนามเมื่อ ผู้เล่นหมายเลข 11 จาเดล คาปิสทาโน่ โหม่งเข้าประตูไป ทำให้เจ้าบ้านขึ้นนำในนาที่ที่ 11 จากนัน้ทีมเยือนเปิดเกมส์บุกใส่อย่างหนักเช่นกันเพื่อหวังทวงประตูคืน แต่ไม่สามารถทำอะไรกันได้จบการแข่งขันครึ่งแรกขอนแก่น ยูไนเต็ดทำไป 1:0

เริ่มครึ่งหลังเจ้าบ้านเปิดเกมส์บุกทันที และได้ประตูขึ้นนำ 2:1 ในนาทีที่ 46 จากการทำประตูของผู้เล่นหมายเลข 27 โคลิบารี่ บัสการี จากนั้นโค้ชโจ้ ปรับแผนเกมส์รุก เพื่อหวังทำประตุต่อเนื่องด้วยการเปลี่ยนเอาหมายเลข 4 วราพงษ์ ภูดวงดาษ ลงมาแทนหมายเลข 27 ซึ่งก็ไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวัง เมื่อวราพงษ์ยิงคนเดียว 2 ประตูรวด ในนาทีที่ 67 และ นาทีที่ 75 ก่อนที่เจ้าถิ่นจะได้เฮอีกครั้งในนาที่ 36 จากการยิงฟรีคิกสุดสวยของผู้เล่นหมายเลข 36 นายศุภลาภ ถนอมลาภ ในนาทีที่ 82 จากนั้นเกมส์ผลัดกันรับ ผลัดกันรุกอย่างสนุกก่อนที่กรรมการผู้ตัดสินจะเป่าหมดเวลา ส่งผลให้สโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด เอาชนะไปได้ 5:0 คว้าอันดับที่ 2 ในการแข่งขันออมสินไทยลีค 4 ทันที และได้โควตาในการแข่งขันรอบแชมป์เปี้ยนลีค เพื่อหาทีมเข้าร่วมการแข่งขันไทยลีค 3 ในฤดูกาลแข่งขัน 2562

นายศรายุทธ ชัยคำดี หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรฟุตบอล ขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าว่า การทำทีมตั้งแต่เลค 2 ของกรแข่งขัน คณะผู้ฝึกสอน นักเตะ และฝ่ายบริหาร ต่างทำงานกันอย่างหนักและต้องกระหายที่จะคว้าโคว้ต้าและทำอันดับที่ดีเพื่อเข้าสู่รอบแชมป์เปี้ยนลีคให้ได้และวันนี้ทุกคนพิสูจน์แล้วว่าเราพร้อมที่จะก้าวต่อไปทำให้การทำทีมเพื่อสู้ศึกแชมเปี้ยนลีคเพื่อหาทีมเข้าสู่การแข่งขันไทยลีค 3 ในฤดูกาลหน้านั้นจะต้องมีการวางแผนกันอย่างหนักและทำงานในหน้าที่ที่รับผิดชอบกันอย่างเต็มที่ต่อจากนี้

“ในรอบแชมป์เปี้ยนลีคทุกทีมล้วนมีดีกรีและมีความมุ่งมั่นในการแข่งขัน ซึ่งเราก็จะต้องทำงานอย่างหนักเช่นกัน วันนี้ทุกคนพร้อมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการดังกล่าว ซึ่งผมเองยอมรับว่าเครียดแต่วันนี้เราพร้อมอย่างมาก จึงทำให้มั่นใจว่าในการแข่งขันรอบแชมป์เปี้ยนลีคทุกนัดเราจะทำให้ดี และก้าวสู่ไทยลีค 3 ให้ได้ ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่ขอกำลังใจจากแฟนบอลและทุกคนให้ร่วมติดตามผลงานของเรา”

บทความก่อนหน้านี้“ชนิกานต์” โชว์ฟอร์มแจ่ม ตีตั๋วเข้าเมนดรอว์ หวดเอเชีย/โอเชียเนีย
บทความถัดไปตร.กวาดล้างยาเสียสาวย่านสุขุมวิท (มีคลิป)