ลาลีกาดึง‘ฟัลเกา’เทพฟุตซอลโลกโชว์ฝีเท้านัดพิเศษที่เมืองไทย

เมื่อ 30 ส.ค. ที่โครงการสเตเดียม วัน ลา ลีกา ประเทศไทย ร่วมกับฟุตซอลลีกประเทศสเปน (แอลเอ็นเอฟเอส) จัดกิจกรรมลาลีกา อิน ไทยแลนด์ (#LaLigaInThailand) ดึงซูเปอร์สตาร์ฟุตซอลระดับโลก นำโดย ฟัลเกา ราชาฟุตซอลโลกชาวบราซิล มาโชว์ฝีเท้าให้แฟนๆ ได้ชมกันแบบใกล้ชิดติดขอบสนามครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมมอบโอกาสให้ผู้โชคดีจากกิจกรรมร่วมสนุก ได้กระทบไหล่ใกล้ชิดกับสุดยอดนักฟุตซอลระดับโลกจากสโมสรสุดแกร่ง บาร์ซ่า ลาซซ่า ที่มาร่วมทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

นายอิวาน โคดินา กรรมการผู้จัดการลาลีกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย กล่าวว่า “ลาลีกา มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับฟุตบอลลีกประเทศสเปน จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของโครงการลาลีกา ฟอร์ สปอร์ตส (LaLiga4Sports) ที่เราได้ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาในประเทศสเปน โดยประเทศไทยถือเป็นฐานแฟนบอลสำคัญของลาลีกา และการเข้าร่วมการแข่งขันในศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลกของ บาร์ซ่า ลาซซ่า ซึ่งเปรียบเสมือนการเป็นแอมบาสเดอร์ของลา ลีกา ด้วยเช่นกัน”

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลนัดพิเศษที่เปิดโอกาสให้แฟนชาวไทยได้ชมลีลาของเหล่าสุดยอดนักเตะระดับโลกอย่างใกล้ชิดนั้น ทีมลาลีกา วาย นำมาโดย ฟัลเกา จากสโมสรแม็กนุส โซโรคาบา, กิยาน จากสโมสรคาร์ลอส บาร์โบซ่า, เฟร์เรา จากบาร์ซ่า ลาสซ่า พบกับทีมลาลีกา บลู นำมาโดย ติอาโก เดเมโล มารินโญ จากสโมสรแม็กนุส โซโรคาบา, เซร์จิโอ โลซาโน่ กัปตันทีมบาร์ซ่า ลาสซ่า, วัลดิน จากสโมสรคาร์ลอส บาร์โบซ่า, ปาณัติ กิตติภาณุวงศ์ และผู้โชคดีชาวไทยอีก 1 คน โดยการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนาน ก่อนจะจบลงด้วยชัยชนะของทีมลาลีกา บลู 7-5 จากนั้นได้เปิดโอกาสให้แฟนบอลร่วมถ่ายภาพและขอลายเซ็นเป็นที่ระลึกอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง

ทั้งนี้กิจกรรม #LaLigaInThailand เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญสำคัญ “It’s not football. It’s LaLiga” ของลาลีกา สเปน ที่มุ่งหวังจะทำความฝันของแฟนบอลทั่วโลกให้เป็นจริง สร้างรอยยิ้มให้กับเหล่าแฟนบอลเยาวชน พร้อมปลูกฝังคุณค่าของความสวยงามของเกมฟุตบอล นอกเหนือไปจากการร่วมกับฟุตซอลลีกประเทศสเปน ให้การสนับสนุนวงการฟุตซอล รวมไปถึง 64 สหพันธ์กีฬาของสเปนภายใต้โครงการ ลาลีกา ฟอร์ สปอร์ตส

บทความก่อนหน้านี้ธปท. ยอมรับเงินทุนทะลักเข้าไทยทั้งพันธบัตรสั้น-เก็งกำไร ดันบาทแข็งกว่าประเทศอื่น
บทความถัดไปแค้นฝังหุ่น! หน.งานดอดมอบตัว บุกยิงหน.ฝ่ายช่างสนั่นเทศบาล อ้างคนยิงไม่ใช่ผม(คลิป)