ดารานักแสดง ร่วมงาน “ใต้แสงแห่งพระบารมี” ยืนสงบนิ่ง 89 วินาทีน้อมสำนึกและแสดงความอาลัย

เมื่อเวลา 15.52 น. วันที่ 13 ต.ค. ที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้จัดงาน “ใต้แสงแห่งพระบารมี” ให้ประชาชนร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีเหล่าศิลปินดารามาร่วมงานด้วย อาทิ ตุ๊กกี้-สุดารัตน์, แพนเค้ก-เขมนิจ, จิ๊บ-วสุ, จ๊ะจ๋า-พริมรตา, น้ำฝน-นลินทิพย์, นนท์-ธนนท์, เบสท์ เดอะ วอยซ์, ท๊อฟฟี่ และ บ๊อบบี้ วงสามบาทห้าสิบ

จากนั้นตลกสาว ตุ๊กกี้ เผยถึงความรู้สึกว่า “ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านที่ไม่มีพระองค์ท่าน รู้สึกว่าเวลาผ่านไปรวดเร็วมากตั้งแต่พระองค์ท่านเสด็จสวรรคต สิ่งที่ตุ๊กกี้ทำได้คือเจริญรอยตามพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะเรื่องของความพอเพียง ทุกวันนี้เศรษฐกิจของไทยไม่ว่าจะบวกหรือลบ สิ่งที่ทำให้คนไทยอยู่ได้คือความพอเพียงเรายึดพระองค์ท่านเป็นพี่พึ่งเหมือนเป็นเทพทางใจรวมถึงหลักคำสอนที่ทำให้ใช้ชีวิตอย่างสงบ ตุ๊กกี้เคยพูดกับใครหลายคนว่าไม่มีบุญได้เห็นพระองค์ท่านกับตาตัวเอง พอมีโอกาสได้เข้ามาอยู่กรุงเทพฯ พระองค์ท่านก็เริ่มประชวรแล้ว หลังจากที่พระองค์ท่านสวรรคต ด้วยความที่บ้านเราอยู่ใกล้สนามหลวงมากเลยมีโอกาสไปสนามหลายครั้ง เพื่อไปแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน เราเป็นคนไทยมีโอกาสเหมือนกัน คือการเป็นลูกที่ดีของพ่อ คิดดีทำดี เพื่อให้ทำประเทศชาติของเราน่าอยู่เหมือนที่พ่อหลวงได้สร้างเอาไว้”

ด้านนักแสดงรุ่นใหญ่ จิ๊บ-วสุ กล่าวว่า “ตลอด 89 วินาทีที่ได้ยืนสงบนิ่ง และได้ร้องเพลงสรรญเสริญพระบารมี ผมตั้งจิตสมาธิ และตั้งมั่นนึกถึงภาพเสมือนเรากำลังก้มลงกราบแทบพระบาทพระองค์ท่าน เพื่อส่งเสด็จพระองค์ผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยสู่สวรรคตคาลัย หลังจากนั้นสิ่งที่คิดไว้คือทำอย่างไรเราถึงจะสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่านให้ได้ดีที่สุดในฐานะปัจเจกบุคคล เราก็อยากเห็นคนไทยรักกันมากๆ ก้าวข้ามความขัดแย้งต่างๆ ไปให้เร็วที่สุด เพื่อให้ประเทศก้าวไปสู่ความมั่นคงได้ในทุกมิติ สิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นคือคนที่มีจิตสำนึกเพื่อสาธารณะมากกว่าผลประโยชน์ส่วนตัว เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ก็เป็นความตั้งใจของพระองค์ท่านเหมือนกัน”

บทความก่อนหน้านี้“ในหลวง” พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ปฐมจุลจอมเกล้าฝ่ายใน “พล.อ.หญิงสุทิดา”
บทความถัดไปขอทำความดีที่เราทำได้! ป้าตื่นตีห้าทอดกล้วยแขกแจก เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9