18 วันชมพระเมรุมาศ 1.3 ล้านคน พรุ่งนี้ทดลองเปิดเข้ารอที่จุดพักคอยก่อนเวลา

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปิดเผยหลังการประชุมประเมินผลและติดตามการจัดนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ ท้องสนามหลวง ว่า การเข้าชมนิทรรศการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในวันที่ 21 พ.ย. จะทดลองเปิดให้ผู้ที่มาชมพระเมรุมาศเข้ามารอที่จุดพักคอยก่อนเวลา หากมีคนมาในเวลา 05.00 น. ก็ให้เข้ามารอเพื่ออำนวยความสะดวก ไม่ต้องยืนรอข้างถนน โดยจะเปิดให้ชมในเวลา 07.00 น. เหมือนเดิม ขณะที่คณะของเด็กและนักศึกษา ถ้ามีความพร้อมจะเข้าชมได้เร็วขึ้น ส่วนผู้ที่มาเป็นหมู่คณะให้โทรมาที่ 1765 เพื่อนัดพบและอำนวยความสะดวก

สำหรับเรื่องการขยายวันเข้าชมนิทรรศการ พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า พระเมรุมาศเป็นประโยชน์กับประชาชน สิ่งเหล่านี้อยากให้คนรุ่นหลังเห็นถึงความรักชาติ และความยิ่งใหญ่ เป็นแหล่งเรียนรู้ ซึ่งมาจากการรวมพลังสามัคคี มีประชาชนเดินทางมาชมจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะวันที่ 17-19 พ.ย. ที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางมา 3 แสนกว่าคน ได้เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พิจารณานำความขึ้นกราบบังคมทูลขอพระราชานุญาตจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯขยายเวลาการเข้าชมต่อไป ถ้ายังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจะเปิดจนถึงวันที่ 30 พ.ย. เหมือนเดิม

ทั้งนี้ อนุกรรมการฝ่ายบริหารจัดการนิทรรศการฯ เผยยอดผู้เข้าชมนิทรรศการในวันที่ 19 พ.ย. ว่ามีจำนวนทั้งสิ้น 111,750 คน ยอดรวมตั้งวันที่ 2-19 พ.ย. จำนวน 18 วัน 1,352,502 คน

บทความก่อนหน้านี้“ลิลลา” สาวในคลิปเมาริมศาลาข้างทาง-เปิดใจขอโทษ!! เตรียมปล่อยคลิปใหม่ดื่มนม
บทความถัดไป‘อาร์เอส’ทำเพลงชูยี่ห้อ‘อาร์สยาม’แนวดนตรีไร้ขอบ-คืนสัญญาศิลปิน!เอาไว้แค่ซุปตาร์ดัง