งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว โชว์ฉากระเบิด-หัวรถจักรไอน้ำ

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว โชว์ฉากระเบิด-หัวรถจักรไอน้ำ

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว – เปิดฉากแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2561 จัดเต็มการแสดงแสง เสียง ชุดสงครามครั้งสุดท้าย ระดมทีมนักแสดงกว่า 200 ชีวิต จำลองเหตุการณ์ทิ้งระเบิดสะพานข้ามแม่น้ำแควอย่างยิ่งใหญ่และสมจริง

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี พลเอกณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน สัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2561

งานจัดขึ้นเพื่อเป็นการร่วมรำลึกถึงความโหดร้ายและความสูญเสียที่เกิดจากสงคราม รวมถึงเป็นการรำลึกถึงดวงวิญญาณทหารที่ร่วมสู้รบและดวงวิญญาณของเหล่าเชลยศึกและแรงงานก่อสร้างสะพาน ที่เสียชีวิตในระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟสายมรณะในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเชื่อกันว่ามีจำนวนมากกว่าหนึ่งแสนคน

พร้อมกันนี้ ยังถือเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี โดยเฉพาะสะพานข้ามแม่น้ำแควซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากยิ่งขึ้น

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว

หลังพิธีเปิดงาน มีการจัดแสดงแสง เสียง จำลองเหตุการณ์ การสร้างทางรถไฟสายมรณะและการทิ้งระเบิดสะพานข้ามแม่น้ำแคว ในชื่อชุด สงครามครั้งสุดท้าย ซึ่งในปีนี้ ทางผู้จัดงานได้ระดมทีมนักแสดงทั้งชาวไทยและต่างชาติมากกว่า 200 คน มาร่วมแสดงในฉากก่อสร้างทางรถไฟ ฉากการต่อสู้ระหว่างเชลยศึกกับทหารญี่ปุ่น การต่อสู้ระหว่างเชลยศึกด้วยกันเอง

รวมถึงฉากไฮไลต์ของการแสดงนั่นคือ ฉากการทิ้งระเบิดสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งในปีนี้ มีหัวรถจักรไอน้ำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาร่วมเข้าฉากเพื่อความสมจริงของการแสดงด้วย

ภายในงาน ยังมีการนำเอาสินค้าและอาหารขึ้นชื่อจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศมาจำหน่ายภายในงาน รวมถึงกิจกรรมของเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีการจำหน่ายคูปองมัจฉากาชาดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจได้ร่วมสนุกเพื่อชิงของรางวัลและร่วมสมทบทุนให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี รายได้จากการจัดกิจกรรมไปช่วยเหลือผู้พิการ ผู้ประสบภัยและผู้ยากไร้ในพื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรีต่อไป

สำหรับงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2561 จะมีไปจนถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2561 นี้

บทความก่อนหน้านี้จลาจลปารีสลุกเป็นไฟ ! ม็อบเสื้อกั๊กเหลืองบุกประตูชัย-ร้านหรู ปะทะตร.
บทความถัดไปกวางหนาวจัดจนแข็งตาย ซากยังเปิดตาเหมือนมีชีวิต