คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล เปิดโรงแรมหรู “โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส”

คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล
คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล

คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล เปิดโรงแรมหรู “โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส”

 

คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล – เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่อาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร มีพิธีเซ็นสัญญาเปิดตัวแบรนด์โรงแรมใหม่ “โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส” ครั้งแรกของโลก โดยเป็นความร่วมมือระหว่างกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กับแอคคอร์โฮเทล พร้อมกันนี้ผู้บริหาร 2 บริษัทคือ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ เซบาสเตียน บาแซง ประธานกรรมการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร แอคคอร์โฮเทล ได้ประกาศเปิดตัวโรงแรมแรกของแบรนด์ ชื่อว่า “โรงแรมโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส กรุงเทพมหานคร” (Orient Express Mahanakhon Bangkok) บนอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร โดยได้แรงบันดาลใจจากรถไฟสายพิเศษสุดหรูบริการดีเลิศ “โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส” คาดว่าจะสามารถเปิดบริการได้ปลายปีหน้า

คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล

เซบาสเตียน บาแซง ประธานแอคคอร์โฮเทล กล่าวว่า โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส เปรียบเสมือนพาสปอร์ตที่นำเราสู่อีกโลกหนึ่ง และการเดินทางบนขบวนรถไฟอันเป็นตำนานนี้ให้ความรู้สึกเหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยว และโลกแห่งภาพยนตร์ เกิดเป็นประสบการณ์อันล้ำเลิศ การเชื่อมโยงตะวันตกกับตะวันออก ประวัติศาสตร์กับความทันสมัย และความแปลกใหม่กับวัฒนธรรม จะเป็นเครื่องยืนยันคุณภาพของโรงแรมโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส และเรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะมีโอกาสทำให้การผจญภัยในรูปแบบสุดหรูกลับฟื้นคืนมาอีกครั้งสำหรับนักเดินทางในยุคปัจจุบัน

คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ซีอีโอกลุ่มคิง เพาเวอร์ กล่าวว่า การเปิดโรงแรมโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส แห่งแรกของโลกที่คิง เพาเวอร์ มหานคร จะเติมเต็มการเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของกรุงเทพฯ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ภาคธุรกิจโรงแรมและอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วโลก พร้อมยกระดับให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวชั้นนำระดับเวิลด์คลาสอย่างแท้จริง

“คิง เพาเวอร์ มหานคร มุ่งมั่นพัฒนาทุกโครงการให้มีความแตกต่าง มีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์ โดยรังสรรค์ และผสานความเป็นเลิศในทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบโรงแรม ห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก ร้านอาหารระดับเวิลด์คลาส สินค้าและของที่ระลึกอันทรงคุณค่า และจุดชมวิวที่มองเห็นทิวทัศน์ของกรุงเทพฯได้งดงามที่สุด ทั้งหมดนี้เพื่อให้พร้อมสำหรับการต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลก และเพื่อสร้างจุดยืน และภาพลักษณ์อันดีให้กับประเทศไทยในเวทีท่องเที่ยวโลกในระยะยาวต่อไป” อัยยวัฒน์กล่าว

ไมเคิล ไอเซนเบิร์ก

ด้าน ไมเคิล ไอเซนเบิร์ก ประธานกรรมการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร แอคคอร์โฮเทล เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส กำหนดนิยามการเดินทางโดยรถไฟขึ้นใหม่ในยุคปีค.ศ.1900 ด้วยการแนะนำบริการตู้โดยสารแบบนอนที่เชื่อมโยงการเดินทางจากดินแดนตะวันตกสู่ตะวันออก และยกระดับการบริการทั้งทางด้านอาหารและความสะดวกสบายอย่างสูงสุด เรามีความตั้งใจที่จะนำความหรูหราและปราณีตทั้งหมดกลับมาอีกครั้งในรูปแบบโรงแรมโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส ครั้งนี้

สำหรับขบวนรถไฟดั้งเดิมของโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส โด่งดังด้วยมาตรฐานความงามวิจิตรสูงสุดของงานช่างฝีมือ นวัตกรรม และอาหารล้ำเลิศ โรงแรมโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส กรุงเทพมหานคร จึงรวบรวมบรรดายอดฝีมือจากทุกแขนงมาร่วมให้คำนิยามใหม่กับศิลปะแห่งการเดินทางสุดหรูในครั้งนี้

คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล

ทริสตัน อัวร์ ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ได้รับมอบหมายให้รังสรรค์การตกแต่งสไตล์อาร์ตเดโคขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และนำเอาลักษณะอันโดดเด่นของการตกแต่งขบวนรถโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส ดั้งเดิมมาผสมผสานให้เข้ากับความทันสมัยของตึกระฟ้าที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ห้องนอนสุดโอ่โถงและห้องอาบน้ำอันงดงามจะเพิ่มระดับความหรูหราและดูดีมีสไตล์ให้กับโรงแรมในกรุงเทพขึ้นไปอีกขั้น

สองร้านอาหารชั้นนำอย่าง Mott 32 บนชั้น 2 และ Mahanathi บนชั้น 5 ของโรงแรม โดย เดวิด ธอมป์สัน ผู้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องทักษะและความเชี่ยวชาญอาหารไทย ได้รับรางวัลชั้นนำระดับโลก เช่น ร้าน Nahm ที่ลอนดอนและกรุงเทพ Long Chim ในเอเชียและออสเตรเลีย Aaharn ในฮ่องกง และมีร้านชื่อดังอย่าง Mott 32 เป็นผู้ดูแลเรื่องร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งเพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ความอร่อย ทั้งยังมีร้านอาหารแนวร่วมสมัย และบาร์ค็อกเทลไว้ให้บริการอีกด้วย

คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล

ทั้งนี้ Mott 32 ตั้งชื่อตามถนน Mott 32 ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านสะดวกซื้อจีนแห่งแรกของนิวยอร์ก ซึ่งเปิดบริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1851 และปัจจุบันเป็นไชน่าทาวน์ที่สร้างสีสันให้กับเมืองอีกด้วย

นอกจากนี้ ภายในอาคารยังมี “มหานคร สกายวอล์ก” และจุดชมวิวชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนชั้น 74, 75 และ 78 ขณะที่ คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี และร้านค้าปลีกอื่นๆ ตั้งอยู่บนชั้น 1-4 และในอนาคตร้านอาหารและบาร์บนชั้น 76 ก็พร้อมจะอวดโฉมทิวทัศน์ที่งดงามของกรุงเทพฯ ทำให้อาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร กลายเป็นจุดศูนย์กลางของทุกความสนใจ เช่นเดียวกับที่โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส เคยเป็นศูนย์รวมที่ผู้คนอันน่าทึ่งมากมายมารวมตัวกันในช่วงต้นศตวรรษที่ 20

โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส กรุงเทพมหานคร มีห้องพักรวม 154 ห้อง ในจำนวนนี้เป็นห้องสวีต 9 ห้อง และเพนต์เฮ้าส์ 2 ห้อง มีการจัดสรรชั้นเฉพาะสำหรับการดูแลสุขภาพ ซึ่งประกอบด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และจากุซซี่ รวมถึง โอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส สปา บาย เกอร์แลง ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์ แขกผู้เข้าพักสามารถเข้าถึงจุดชมวิว และใช้บริการบาร์บนชั้นดาดฟ้าได้ตามอัธยาศัย ห้องพักทุกห้องล้วนอวดโฉมทิวทัศน์กรุงเทพฯที่งดงามจับตา

คิงเพาเวอร์ผนึกแอคคอร์โฮเทล

ปัจจุบันอาคาร คิง เพาเวอร์ มหานคร ความสูง 78 ชั้น คืออาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกสวยงามแปลกตาของการจัดวางรูปทรงลูกบาศก์ติดกระจกวนรอบอาคารในรูปแบบสามมิติ มองเห็นเป็นลักษณะของพิกเซล

โรงแรมแห่งนี้วางแผนเปิดตัวในไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 นับเป็นเวลา 136 ปีหลังจากการเดินทางครั้งปฐมฤกษ์ของโอเรียนท์ เอ็กซ์เพรส จากมหานครปารีส

บทความก่อนหน้านี้คล็อปป์ ฝากคำอำลา “มูรินโญ่ คือผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม”
บทความถัดไปโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์คว้าแชมป์ ไทยแลนด์ลูกทุ่งคอนเทสต์ 2019