ชื่นมื่นไม่จาง-งานบึงกาฬ 2019

งานบึงกาฬ

ชื่นมื่นไม่จางงานบึงกาฬ 2019

ชื่นมื่นไม่จางงานบึงกาฬ 2019 – ปิดฉากไปอย่างชื่นมื่นงานยางพาราบึงกาฬ 2562 จัดระหว่างวันที่ 13-19 ..2561 บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จ.บึงกาฬ ทุกๆ วันมีเกษตรกรชาวสวนยางพารา ประชาชนทั่วไป นักเรียนนักศึกษาในจังหวัดบึงกาฬ เข้าร่วมงานอย่างต่อเนื่อง

งานบึงกาฬ
แข่งกรีดยาง

โดยเฉพาะในวันสุดท้าย กิจกรรมการแข่งขันต่างๆ ถึงเวลาตัดสินผู้ชนะ

เช่น การแข่งขันฟุตซอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี อำเภอโซ่พิสัยคว้ารางวัลชนะเลิศ, อำเภอเมืองบึงกาฬ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี อำเภอปากคาด ได้รับรางวัลชนะเลิศ ส่วนอำเภอโซ่พิสัย ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ

งานบึงกาฬ
ผู้ชนะเลิศกรีดยาง

สำหรับการแข่งขันกรีดยางพาราชิงแชมป์ประเทศไทย ที่มีเสียงเชียร์สุดครึกครื้น ปรากฏว่า น..ธนาพร พรหมผัน จ.สกลนคร ได้รับรางวัลชนะเลิศ นายสมร ศรีดี จ.บึงกาฬ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 นายวิไล แพงสุข จ.บึงกาฬ รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 และรางวัลชมเชย 2 รางวัลได้แก่ นายพูลจันทร์ ลาดำ จ.บึงกาฬ นายประหยัด สีกา จ.บึงกาฬ

งานบึงกาฬ
ทีมชนะลูกทุ่ง

ส่วนการแข่งขันกองเชียร์ยางพารา ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ อ.ศรีวิไล, รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ อ.บุ่งคล้า รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 .บึงโขงหลง และรางวัลชมเชย 5 รางวัลได้แก่ อ.พรเจริญ อ.โซ่พิสัย อ.เมืองบึงกาฬ อ.ปากคาด และ อ.เซกา

..ธนาพรกล่าวว่า ดีใจมากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในวันนี้ และที่ผ่านมาก่อนเข้าแข่งขันก็ไม่ได้ฝึกหนักมากมาย เนื่องจากที่บ้านมีสวนยางอยู่แล้ว เพียงแต่อาจจะมีการกรีดยางพาราให้ช้าลง เพื่อดูร่องรอยความเรียบเนียนของรอยแผล ซึ่งการตัดสินผลแพ้ชนะจะวัดจากองศาของรอยกรีด มุม และความเรียบของแผล โดยหากมีโอกาสจะกลับมาแข่งอีกแน่นอน

งานบึงกาฬ
เช็กอินบึงกาฬ

ส่วนกิจกรรม “Check in Bueng Kan” โพสต์ถ่ายภาพงานบึงกาฬ พร้อมติดแฮชแท็ก #RubberDay2019 รับโทรทัศน์สีจอโค้ง 49 นิ้ว นายเฉลิมพล ร่มโพธิ์ทอง เป็นผู้ได้รับรางวัล

นอกจากนี้ผลการแข่งขันไทยแลนด์ ลูกทุ่ง คอนเทสต์ 2019 ช่วงค่ำวันที่ 18 .. ชิงรางวัลกว่า 500,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทีมโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์ คว้าแชมป์ไปครองได้จากการแสดงสุดอลังการ อันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนเทพมิตรศึกษา รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 โรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิตร รางวัลชมเชยอันดับ 1 โรงเรียนบึงกาฬ รางวัลชมเชยอันดับ 2 โรงเรียนทีปังกรณ์วิทยาพัฒน์ รางวัลชมเชย อันดับ 3 โรงเรียนอนุบาลรัชดา

นางสาวพรสวรรค์ มาลาหอม อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นม.6 ตัวแทนจากโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม กล่าวว่า ดีใจมาก เหนือความคาดหมายที่ตั้งเป้าเอาไว้มาก เพราะคิดมาตลอดว่าจะได้เพียงที่ 4 เท่านั้น ซึ่งหากมีโอกาสจะกลับมารักษาแชมป์ไว้อย่างแน่นอน อยากฝากขอบคุณผู้สนับสนุนที่ทำให้เกิดเวทีการประกวดนี้ขึ้นมา และอยากให้มีการจัดประกวดเช่นนี้ขึ้นอีกในทุกๆ ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้คนไข้วัย 53 เครียดจัด ตรวจพบเนื้อร้าย ดิ่งตึก รพ. ดับสลด ก่อนถึงวันผ่าตัด
บทความถัดไปท่องชุมชน-ดูศิลปะ ร้อยเอ็ด-สารคาม