Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

ท่องเที่ยวเขาใหญ่จัดวิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่า-ช่วยสัตว์ป่าเขาใหญ่

7 ก.ค. 2562 - 15:27 น.

 

ท่องเที่ยวเขาใหญ่จัดวิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่า-ช่วยสัตว์ป่าเขาใหญ่

ท่องเที่ยวเขาใหญ่จัดวิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่า - วิ่งการกุศลช่วยสัตว์ป่า พาท่องชมมรดกโลกเขาใหญ่ แถมได้สูดโอโซนอันดับ 7 ของโลก "วิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่าและช่วยสัตว์ป่ากับเราที่เขาใหญ่" ( Khao Yai Running in The Rain ) วิ่งการกุศลเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 14-15 ก.ย.62 รับสมัครจำกีด 2,000 คน แบ่งเป็น 2 ระยะ 5 ก.ม. กับ 12 ก.ม. ได้ออกกำลังกาย กระจายเศรษฐกิจ ช่วยชีวิตสัตว์ป่า

สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ นำโดย ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ จัดงานแถลงข่าว "วิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่าและช่วยสัตว์ป่ากับเราที่เขาใหญ่" ( Khao Yai Running in The Rain ) วิ่งการกุศลเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ในระหว่างวันที่ 14-15 ก.ย.62 ที่ เดอะเปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ นครราชสีมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค.62

โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ พร้อมด้วย ครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, รุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา, ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานบริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน Thailand International Motor Expo, วิสุทธิ์ โลหิตนาวี ประธานที่ปรึกษาสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ เจ้าของไร่องุ่นกรานมอนเต้ มาตรฐานระดับโลก

วันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์, ชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา, ดร.วิษณุ พลายานนท์ นายกสมาคมพัฒนาการท่องเที่ยวเขาใหญ่, วิโรจน์ อรุณพันธุ์ ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารเขาใหญ่, ฤทธิ์ชัย เก่งสูงเนิน ชมรมฮักเขาใหญ่, ประเทือง ทองสะอาด ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพปากช่อง รวมถึงหัวหน้าโครงการ Bamboo Hero รวมแถลงข่าว

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน "วิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่าและช่วยสัตว์ป่ากับเราที่เขาใหญ่" ( Khao Yai Running in The Rain ) วิ่งการกุศลเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ในระหว่างวันที่ 14-15 ก.ย.62 คือ การช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในการหาทุนจัดาเครื่องมือช่วยเหลือสัตว์ป่าที่เจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บให้กับศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่า ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และร่วมในโครงการปลูกไผ่หนามแนวรั้วมีชีวิตโดยรอบอุทยานฯ โดยที่เขาใหญ่ถือได้ว่ามีโอโซนอากาศบริสุทธิ์อันดับ 7 ของโลกอีกทั้งยังเป็นมรดกโลกแหล่งที่ 5 ด้วย

ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมวิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่าและช่วยสัตว์ป่ากับเราที่เขาใหญ่" ( Khao Yai Running in The Rain ) จะจัดกันที่วัดกุดคล้า ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่-เส้นทางแนวกันไฟ) โดยระยะทางแข่งขัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ 12 กิโลเมตร กับระยะ 5 กิโลเมตร

อีกทั้งยังเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญกับหน่วยงานต่างๆที่อยู่โดยรอบ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารอำเภอปากช่อง-เขาใหญ่ ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพปากช่อง ชมรมฮักเขาใหญ่ ผู้ประกอบการและชุมชนโดยรอบฯ มาร่วมกันเป็นเจ้าภาพเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวในการพัฒนาร่วมกับการอนุรักษ์การอยู่ร่วมกันระหว่าง คน ป่า สัตว์ป่า และ สิ่งแวดล้อมโดยไม่ให้เกิดการเบียดเบียนซึ่งกันและกัน

"วิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่าและช่วยสัตว์ป่ากับเราที่เขาใหญ่" ( Khao Yai Running in The Rain ) นอกจากจะช่วยเหลือสัตว์ป่าและสาธารณะประโยชน์ต่างๆ ยังรวมถึงการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวพื้นที่โดยรอบอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วยสมาชิกซึ่งป็นทั้งภาครัฐและภาคเอกชนจำนวน 100 ราย อีกทั้งยังส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการวิ่งเป็นรายบุคคล และ ครอบครัว ภายใต้การมีส่วนร่วมของภาครัฐ สมาคม ชมรม ผู้ประกอบการ และเอกชนที่อยู่โดยรอบเขาใหญ่

สำหรับรางวัลผู้ร่วมกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้จะมีเหรียญที่ระลึกแต่ละระยะ ที่เข้าเส้นชัยตามเวลาที่กำหนด เสื้อกีฬาได้รับทุกคนที่ลงทะเบียนสมัคร ของที่ระลึก สำหรับระบะ 12 กิโลเมตรที่เข้าจุดเส้นชัยภายในเวลาที่กำหนด จำนวน 100 ลำดับแรกแบ่งเป็นชาย 50 คน และ หญิง 50 คน

ในส่วนของค่าสมัครระยะ 12 กิโลเมตร ราคา 600 บาท , ระยะ 5 กิโลเมตร ราคา 500 บาท หรือจะสมัครแบบวีไอพี ค่าสมัคร 1,500 บาท ได้ทั้ง 2 ระยะ สมัครได้ที่ สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ รวมถึง www.runlah.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ท่องเที่ยวเขาใหญ่จัดวิ่งฝ่าฝนไปปลูกป่า-ช่วยสัตว์ป่าเขาใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง