Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี เดอะมอลล์พาไหว้พระชมวัด

21 ก.ค. 2562 - 07:24 น.

เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี เดอะมอลล์พาไหว้พระชมวัด

เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) .คฑา ชินบัญชร ร่วมกับแอร์เอเชีย, โมโน 29, โรงแรมในเครือฟอร์จูน กรุ๊ป นำทัพลูกค้า VIP M card ของบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด นำโดย วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด เดอะมอลล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ พานั่งแอร์เอเชียไปเที่ยวไทยรับพร 12 ราศี ที่จังหวัดเชียงราย นมัสการ พระธาตุดอยตุง พระธาตุประจำนักษัตรปีกุน ที่วัดพระมหาชินธาตุเจ้า (ดอยตุง) หรือวัดพระธาตุดอยตุง วัดคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดเชียงราย

เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี

พระประธานในพระอุโบสถวัดพระธาตุดอยตุง

เปิดทริปบุญกันเบาๆ ที่ไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาที่สวยงามและกว้างใหญ่ มีร้านอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่แสนอร่อยให้บริการ ด้านมุมของฝากมีพนักงานมาสาธิตการชงชาและให้ลองชิมชาก่อนซื้ออีกด้วย

เมื่อดื่มด่ำบรรยากาศไร่ชากันพอสมควรก็มุ่งสู่ตลาดแม่สาย ลุยช็อปปิ้งของฝากกันสักพัก และไปต่อที่สามเหลี่ยมทองคำ สักการะพระพุทธนวล้านตื้อ องค์พระขนาดใหญ่ ริมแม่น้ำโขง ปิดทริปวันแรกด้วยการมุ่งสู่อำเภอเชียงของพักที่โรงแรมฟอร์จูน ริเวอร์วิว เชียงของ ท่ามกลางวิวริมแม่น้ำโขงที่สวยงาม

อิ่มบุญจากวันแรกแล้ว เข้าเช้าวันที่สอง คณะไปกันที่ สวนแม่ฟ้าหลวง รับพลังธรรมชาติด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด มีดอกไม้เมืองหนาว ไม้มงคลต่างๆ นอกจากนี้ยังมีไม้ยืนต้นและซุ้มไม้เลื้อยอีกมากมายกว่า 70 ชนิด บนพื้นที่ราว 30 ไร่ หน้าพระตำหนักดอยตุง

เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี

วัดร่องเสือเต้น

เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี

วัดบ้านห้วยทรายขาว

จากนั้นไปต่อที่วัดพระธาตุดอยตุงเพื่อเริ่มพิธีเสริมดวงโดย .คฑานำสวดบารมี 30 ทัศน์ เสาร์ 5 และกล่าวถึงวิธีการเสริมดวงชีวิตอย่างละเอียด ก่อนนำผ้าห่มพระธาตุ ไปทำพิธีเวียนรอบและห่มที่องค์พระธาตุเพื่อเสริมสิริมงคล

ช่วงเย็นจึงสักการะพระประธานศักดิ์สิทธิ์ที่วัดบ้านห้วยทรายขาว ชมอุโบสถไม้สักทั้งหลัง อีกทั้งยังมีการแสดงของเด็กนักเรียนและเด็กชาวเขา อิ่มหนำกับมื้อเย็นที่ร้านสบันงาด้วยอาหารพื้นเมืองขันโตกรสชาติดี เคล้าด้วยการแสดงฟ้อนแง้นที่สวยงาม

วันสุดท้ายไปชมวัดร่องขุ่น ศาสนสถานที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมและงานศิลปะเต็มไปด้วยลวดลายอ่อนช้อย ออกแบบและสร้างสรรค์โดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติที่มีชื่อเสียง ของไทย สร้างขึ้นด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่นรังสรรค์ให้เสมือนเมืองสวรรค์ที่มนุษย์สัมผัสได้ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องไปเยือน

เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี

อ. คฑา ชินบัญชร

จากนั้นไปต่อกันที่วัดห้วยปลากั้ง ไฮไลต์คือ พบโชคธรรมเจดีย์ อีกหนึ่งความงามทางด้านสถาปัตยกรรม ขอพรเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เชื่อกันว่าหากใครมาขอพรเรื่องสุขภาพ การเงิน การงาน จะได้พรนั้นกลับไป

ก่อนกลับไปชมพิพิธภัณฑ์อูบคำ ศูนย์อนุรักษ์มรดกอันล้ำค่าของอาณาจักรล้านนาโบราณ ซึ่งอาจารย์จุลศักดิ์ สุริยะไชย ได้รวบรวมโบราณวัตถุมากมายมาไว้ที่นี่ อาทิ พระพุทธรูปล้านนาศิลปะเชียงแสน ผ้าทอโบราณ 200 ปี เครื่องใช้ในราชสำนักคุ้มเจ้าต่างๆ ในล้านนา เช่น คุ้มเจ้าแพร่ คุ้มเจ้าเชียงใหม่ คุ้มเจ้าน่าน อาภรณ์ของชนชาติไตเผ่าต่างๆ

งานนี้เดอะมอลล์ กรุ๊ป สร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้แก่สมาชิก M Card ที่ได้รับทั้งพลังธรรมชาติและความสนุกเพลิดเพลิน อิ่มบุญและสุขใจกันถ้วนหน้า ผู้อยากร่วมทริปเอ็กซ์คลูซีฟดีๆ แบบนี้ดู รายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.mcardshop.com หรือสอบถามเอ็มการ์ด คอลเซ็นเตอร์ 0-2789-5555 หรือ ไลน์ ไอดี : @MCardShop

สุนทรียา ฮวบดี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี เดอะมอลล์พาไหว้พระชมวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง