Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ยกมาถึงไทย มนต์เสน่ห์ เซโตะอุจิ เดอะมอลล์ จัดใหญ่ THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019

14 ส.ค. 2562 - 12:52 น.

ยกมาถึงไทย มนต์เสน่ห์ เซโตะอุจิ เดอะมอลล์ จัดใหญ่ THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019

เดอะมอลล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์เซโตะอุจิ
ดินแดนทะเลใน ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น พร้อมนำสุดยอดอาหารเมนูต้นตำรับมาให้ลิ้มรส
ในงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI”

เดอะมอลล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) , บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด และพันธมิตรประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ, องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO), องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) และการท่องเที่ยวเซโตะอุจิ ดินแดนของทะเลใน พร้อมการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย

ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ เซโตะอุจิ ดินแดนทะเลใน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น พบกับไฮไลท์หลากหลายเมนูอาหารและสินค้าต้นตำรับชื่อดัง ส่งตรง จาก เซโตะอุจิ ที่จะนำมาวางจำหน่ายในงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 25 สิงหาคม 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 6 - 15 กันยายน 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช

นางสาวดวงตา พงษ์วิไลย์ ผู้อำนวยการใหญ่การตลาด เดอะมอลล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ กล่าวว่า “สำหรับเอ็กซ์คลูซีฟทริป“THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019: SPARKLING SETOUCHI” ในครั้งนี้ นำคณะเปิดประสบการณ์สู่เส้นทาง Setouchi เขตจังหวัดล้อมรอบทะเลเซโตะ ซึ่งเป็นทะเลใน (Inland Sea) ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

ประกอบไปด้วยชายฝั่งยาว 1,500 กิโลเมตรล้อมรอบไปด้วย 7 จังหวัด ยามากุจิ ฮิโรชิมะ เอฮิเมะ คางาวะ โอคายามะ เฮียวโงะ และโทคุชิมะ พบเส้นทางความสวยงามของทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่มีความหลากหลายทั้งมหาสมุทร แม่น้ำและภูเขา สะท้อนตำนานประวัติศาสตร์อันลึกซึ้งวัฒนธรรมความงดงามของบ้านเรือน ศาลเจ้าที่เก่าแก่ได้รับการบันทึกเป็นมรดกโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ รวมทั้งยังมีอาหารและขนมหวานเลื่องชื่อมากมาย”

สำหรับงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019: SPARKLING SETOUCHI” ได้รวบรวมไฮไลท์อาหารและขนมหวานต้นตำรับมาให้ลิ้มรสภายในงาน อาทิ

คาวาระโซบะ จากเมืองชิโมโนะเซกิ จังหวัดยามากุจิ จำหน่ายครั้งแรกในประเทศไทยที่งานนี้ คาวาระโซบะถือเป็นอาหารท้องถิ่นประจำจังหวัด มีต้นกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1961 เป็นอาหาร โซลฟู้ด (Soul Food) ที่เหล่าทหารสมัยก่อนเป็นผู้ออกไอเดีย มีความพิเศษที่เส้นคาวาระโซบะเป็นสีเขียวเพราะมีชาเขียว ผสมอยู่ในเส้น แตกต่างจากโซบะทั่วไป สไตล์การรับประทานคือนำเส้นโซบะชาเขียวที่ผัดกับเนื้อสัตว์จุ่มลงไปในน้ำซอสแล้วรับประทาน

ซานุกิอุด้ง อุด้งที่โด่งดังของจังหวัดคางาวะ 1 ใน 3 อุด้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น มีจุดเด่นตรงเส้นเหนียวนุ่ม คัดสรรจากวัตถุดิบข้าวสาลีที่ใช้วิธีปลูกแบบดั้งเดิม ทำให้คงรสชาติของเส้นอุด้งไว้ได้เป็นอย่างดี

เนื้อวัวโอลีฟ จังหวัดคางาวะ เมนูพิเศษหาทานยาก คัดสรรมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ กับเนื้อวัว แสนอร่อย รสชาติเนื้อฉ่ำนุ่มละลายในปาก เต็มปากเต็มคำ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นคาว และไขมันต่ำ โดยการเลี้ยงวัวที่นี่พิเศษกว่าที่อื่น เพราะกินมะกอกบด ผลผลิตที่ปลูกแค่ที่เกาะโชโดะชิมะ และเลี้ยง เพียง 2,000 ตัวต่อปี เท่านั้น

เนื้อโกเบ หรือเนื้อวัว จากเมืองทาจิมา จังหวัดเฮียวโงะ วัวทาจิมาญี่ปุ่นขนดำ เนื้อจะมีฟองไขมันเม็ดละเอียดแทรกซึมอยู่ในอณูเนื้อแดง ทำให้เนื้อโกเบมีความนุ่ม ละลายในปาก ผสานกับรสชาติจากฟองไขมันที่หอมหวาน ซึ่งจัดว่าเป็นอีกหนึ่งในเนื้อวัวคุณภาพดีที่มี Marbling Score ในระดับ A5

หอยนางรม จังหวัดฮิโรชิมะ ได้ชื่อว่าเป็นหอยนางรมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ถูกเรียกว่าเป็น "น้ำนมแห่งทะเล" ซึ่งภายในตัวเมืองมีแม่น้ำ 6 สายไหลผ่านได้นำพาสารอาหารจากเทือกเขาชูโกคุมารวมที่อ่าว ฮิโรชิมะ นับเป็นแหล่งที่พรั่งพร้อมไปด้วยคุณลักษณะที่ดีในการเพาะเลี้ยงหอยนางรม ทำให้ได้หอยนางรมที่ตัวอวบอ้วน มีสารอาหารคุณค่าสูงและรสชาติเข้มข้น

ฮิโรชิมะยากิ (โอโคโนมิยากิสไตล์ฮิโรชิมะ) จังหวัดฮิโรชิมะ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น เมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของคนในจังหวัด โดยมีวิธีการทำด้วยการใส่น้ำในปริมาณมากเพื่อละลายแป้งและปิ้งเป็นแผ่นบางๆ ก่อนจะนำเครื่องต่างๆ วางไว้ด้านบนตามความชอบ และยังใช้“ซอสโอตะฟุคุ” ที่หอมหวานและมีชื่อเสียงในท้องถิ่นเป็นส่วนประกอบอีกด้วย

โมจิส้ม จังหวัดเอฮิเมะ เป็นจังหวัดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชอาณาจักรแห่งส้ม” มีผลผลิตส้มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงได้นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึง โมจิส้ม ที่มีกรรมวิธีนำส้มของเอฮิเมะมานวดกับเปลือกอิโยะคังจนมีความนุ่มเด้ง แปรรูปเป็นโมจิส้มรสชาติกลมกล่อม นำมาบรรจุในแพ็กเกจที่มีรูป “มิคัง” มาสคอตประจำจังหวัด

ลูกพีชสีขาว จังหวัดโอคายามะ ลูกพีชสีขาวบริสุทธิ์นี้ มีรสหวานและกลิ่นหอมในระดับ ยอดเยี่ยม เนื้อนุ่มนวลดุจละลายในปาก และยังได้รับการจัดจำหน่ายในฐานะผลไม้ที่มีมูลค่าเพิ่มสูงยิ่งกว่าลูกพีชของจังหวัดอื่นๆ และภายในงานยังจำหน่ายเยลลี่ผลไม้ของแบรนด์ดังอย่าง "Fruits Enchante" ซึ่งผลิตจากลูกพีชสีขาวและองุ่น ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดโอคายามะอีกด้วย

องุ่นไชน์มัสคัต จังหวัดโอคายามะ ได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งองุ่น” มีรสหวานนำ เปรี้ยวน้อย กลิ่นหอม ไม่มีเมล็ดและสามารถรับประทานได้ทั้งเปลือก จึงได้รับความชื่นชอบจากชาวญี่ปุ่น ทั้งวัยเด็ก ถึงวัยผู้ใหญ่ และยังเป็นองุ่นพันธุ์ใหม่ที่สืบทอดดีเอ็นเอจากองุ่น “MASCAT OF ALEXANDRIA” อีกด้วย

งาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI” ภายในงานได้จำลองกลิ่นอายเสน่ห์เมืองเก่าที่สงบสุข “คุระชิกิ เมืองโบราณยุคเอโดะ” เขตอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์บิคัง ได้รับสองดาวจากมิชลินกรีนไกด์ ซึ่งเป็นหนังสือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดทำโดยบริษัทมิชลิน

และการจำลองสัญลักษณ์ของโดโงะออนเซ็น เมืองน้ำพุร้อนเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ครั้งแรกในประเทศไทย “HIROSHIMA KAGURA SHOW” โชว์การร่ายรำและแสดงดนตรีแบบดั้งเดิมที่หาชมได้ยากจากจังหวัด ฮิโรชิมะ รวมทั้งยัง รวบรวมเมนูไฮไลท์มาให้ลิ้มรสทั้งอาหารเมนูต้นตำรับและของหวานชื่อดังมากมายส่งตรงจากเซโตะอุจิ ดินแดนทะเลใน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นำมาวางจำหน่ายในงาน

นอกจากนี้ยังรวบรวมสินค้าสไตล์ญี่ปุ่น บูธแนะนำการท่องเที่ยว ตลอดจนกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย งานจัดระหว่างวันที่ 16 - 25 สิงหาคม 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 6 – 15 กันยายน 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยกมาถึงไทย มนต์เสน่ห์ เซโตะอุจิ เดอะมอลล์ จัดใหญ่ THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019
ข่าวที่เกี่ยวข้อง