ยกมาถึงไทย มนต์เสน่ห์ เซโตะอุจิ เดอะมอลล์ จัดใหญ่ THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019

ยกมาถึงไทย มนต์เสน่ห์ เซโตะอุจิ เดอะมอลล์ จัดใหญ่ THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019

เดอะมอลล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์เซโตะอุจิ
ดินแดนทะเลใน ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น พร้อมนำสุดยอดอาหารเมนูต้นตำรับมาให้ลิ้มรส
ในงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI”

เดอะมอลล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) , บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด และพันธมิตรประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ, องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO), องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) และการท่องเที่ยวเซโตะอุจิ ดินแดนของทะเลใน พร้อมการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย

ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ เซโตะอุจิ ดินแดนทะเลใน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น พบกับไฮไลท์หลากหลายเมนูอาหารและสินค้าต้นตำรับชื่อดัง ส่งตรง จาก เซโตะอุจิ ที่จะนำมาวางจำหน่ายในงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 25 สิงหาคม 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 6 – 15 กันยายน 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช

นางสาวดวงตา พงษ์วิไลย์ ผู้อำนวยการใหญ่การตลาด เดอะมอลล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ กล่าวว่า “สำหรับเอ็กซ์คลูซีฟทริป“THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019: SPARKLING SETOUCHI” ในครั้งนี้ นำคณะเปิดประสบการณ์สู่เส้นทาง Setouchi เขตจังหวัดล้อมรอบทะเลเซโตะ ซึ่งเป็นทะเลใน (Inland Sea) ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

ประกอบไปด้วยชายฝั่งยาว 1,500 กิโลเมตรล้อมรอบไปด้วย 7 จังหวัด ยามากุจิ ฮิโรชิมะ เอฮิเมะ คางาวะ โอคายามะ เฮียวโงะ และโทคุชิมะ พบเส้นทางความสวยงามของทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่มีความหลากหลายทั้งมหาสมุทร แม่น้ำและภูเขา สะท้อนตำนานประวัติศาสตร์อันลึกซึ้งวัฒนธรรมความงดงามของบ้านเรือน ศาลเจ้าที่เก่าแก่ได้รับการบันทึกเป็นมรดกโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ รวมทั้งยังมีอาหารและขนมหวานเลื่องชื่อมากมาย”

สำหรับงาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019: SPARKLING SETOUCHI” ได้รวบรวมไฮไลท์อาหารและขนมหวานต้นตำรับมาให้ลิ้มรสภายในงาน อาทิ

คาวาระโซบะ จากเมืองชิโมโนะเซกิ จังหวัดยามากุจิ จำหน่ายครั้งแรกในประเทศไทยที่งานนี้ คาวาระโซบะถือเป็นอาหารท้องถิ่นประจำจังหวัด มีต้นกำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1961 เป็นอาหาร โซลฟู้ด (Soul Food) ที่เหล่าทหารสมัยก่อนเป็นผู้ออกไอเดีย มีความพิเศษที่เส้นคาวาระโซบะเป็นสีเขียวเพราะมีชาเขียว ผสมอยู่ในเส้น แตกต่างจากโซบะทั่วไป สไตล์การรับประทานคือนำเส้นโซบะชาเขียวที่ผัดกับเนื้อสัตว์จุ่มลงไปในน้ำซอสแล้วรับประทาน

ซานุกิอุด้ง อุด้งที่โด่งดังของจังหวัดคางาวะ 1 ใน 3 อุด้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น มีจุดเด่นตรงเส้นเหนียวนุ่ม คัดสรรจากวัตถุดิบข้าวสาลีที่ใช้วิธีปลูกแบบดั้งเดิม ทำให้คงรสชาติของเส้นอุด้งไว้ได้เป็นอย่างดี

เนื้อวัวโอลีฟ จังหวัดคางาวะ เมนูพิเศษหาทานยาก คัดสรรมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ กับเนื้อวัว แสนอร่อย รสชาติเนื้อฉ่ำนุ่มละลายในปาก เต็มปากเต็มคำ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่มีกลิ่นคาว และไขมันต่ำ โดยการเลี้ยงวัวที่นี่พิเศษกว่าที่อื่น เพราะกินมะกอกบด ผลผลิตที่ปลูกแค่ที่เกาะโชโดะชิมะ และเลี้ยง เพียง 2,000 ตัวต่อปี เท่านั้น

เนื้อโกเบ หรือเนื้อวัว จากเมืองทาจิมา จังหวัดเฮียวโงะ วัวทาจิมาญี่ปุ่นขนดำ เนื้อจะมีฟองไขมันเม็ดละเอียดแทรกซึมอยู่ในอณูเนื้อแดง ทำให้เนื้อโกเบมีความนุ่ม ละลายในปาก ผสานกับรสชาติจากฟองไขมันที่หอมหวาน ซึ่งจัดว่าเป็นอีกหนึ่งในเนื้อวัวคุณภาพดีที่มี Marbling Score ในระดับ A5

หอยนางรม จังหวัดฮิโรชิมะ ได้ชื่อว่าเป็นหอยนางรมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ถูกเรียกว่าเป็น “น้ำนมแห่งทะเล” ซึ่งภายในตัวเมืองมีแม่น้ำ 6 สายไหลผ่านได้นำพาสารอาหารจากเทือกเขาชูโกคุมารวมที่อ่าว ฮิโรชิมะ นับเป็นแหล่งที่พรั่งพร้อมไปด้วยคุณลักษณะที่ดีในการเพาะเลี้ยงหอยนางรม ทำให้ได้หอยนางรมที่ตัวอวบอ้วน มีสารอาหารคุณค่าสูงและรสชาติเข้มข้น

ฮิโรชิมะยากิ (โอโคโนมิยากิสไตล์ฮิโรชิมะ) จังหวัดฮิโรชิมะ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น เมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของคนในจังหวัด โดยมีวิธีการทำด้วยการใส่น้ำในปริมาณมากเพื่อละลายแป้งและปิ้งเป็นแผ่นบางๆ ก่อนจะนำเครื่องต่างๆ วางไว้ด้านบนตามความชอบ และยังใช้“ซอสโอตะฟุคุ” ที่หอมหวานและมีชื่อเสียงในท้องถิ่นเป็นส่วนประกอบอีกด้วย

โมจิส้ม จังหวัดเอฮิเมะ เป็นจังหวัดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชอาณาจักรแห่งส้ม” มีผลผลิตส้มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงได้นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึง โมจิส้ม ที่มีกรรมวิธีนำส้มของเอฮิเมะมานวดกับเปลือกอิโยะคังจนมีความนุ่มเด้ง แปรรูปเป็นโมจิส้มรสชาติกลมกล่อม นำมาบรรจุในแพ็กเกจที่มีรูป “มิคัง” มาสคอตประจำจังหวัด

ลูกพีชสีขาว จังหวัดโอคายามะ ลูกพีชสีขาวบริสุทธิ์นี้ มีรสหวานและกลิ่นหอมในระดับ ยอดเยี่ยม เนื้อนุ่มนวลดุจละลายในปาก และยังได้รับการจัดจำหน่ายในฐานะผลไม้ที่มีมูลค่าเพิ่มสูงยิ่งกว่าลูกพีชของจังหวัดอื่นๆ และภายในงานยังจำหน่ายเยลลี่ผลไม้ของแบรนด์ดังอย่าง “Fruits Enchante” ซึ่งผลิตจากลูกพีชสีขาวและองุ่น ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดโอคายามะอีกด้วย

องุ่นไชน์มัสคัต จังหวัดโอคายามะ ได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งองุ่น” มีรสหวานนำ เปรี้ยวน้อย กลิ่นหอม ไม่มีเมล็ดและสามารถรับประทานได้ทั้งเปลือก จึงได้รับความชื่นชอบจากชาวญี่ปุ่น ทั้งวัยเด็ก ถึงวัยผู้ใหญ่ และยังเป็นองุ่นพันธุ์ใหม่ที่สืบทอดดีเอ็นเอจากองุ่น “MASCAT OF ALEXANDRIA” อีกด้วย

งาน “THE MALL JAPAN DISCOVERY 2019 : SPARKLING SETOUCHI” ภายในงานได้จำลองกลิ่นอายเสน่ห์เมืองเก่าที่สงบสุข “คุระชิกิ เมืองโบราณยุคเอโดะ” เขตอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์บิคัง ได้รับสองดาวจากมิชลินกรีนไกด์ ซึ่งเป็นหนังสือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดทำโดยบริษัทมิชลิน

และการจำลองสัญลักษณ์ของโดโงะออนเซ็น เมืองน้ำพุร้อนเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ครั้งแรกในประเทศไทย “HIROSHIMA KAGURA SHOW” โชว์การร่ายรำและแสดงดนตรีแบบดั้งเดิมที่หาชมได้ยากจากจังหวัด ฮิโรชิมะ รวมทั้งยัง รวบรวมเมนูไฮไลท์มาให้ลิ้มรสทั้งอาหารเมนูต้นตำรับและของหวานชื่อดังมากมายส่งตรงจากเซโตะอุจิ ดินแดนทะเลใน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นำมาวางจำหน่ายในงาน

นอกจากนี้ยังรวบรวมสินค้าสไตล์ญี่ปุ่น บูธแนะนำการท่องเที่ยว ตลอดจนกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย งานจัดระหว่างวันที่ 16 – 25 สิงหาคม 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางกะปิ และวันที่ 6 – 15 กันยายน 2562 ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช

บทความก่อนหน้านี้“เต้ มงคลกิตติ์”มาหล่อ ชวน ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล หากทำงานอึดอัด มาร่วมค้านอิสระ
บทความถัดไปရသေ့တောင်နဲ့ မင်းပြားမှာ တိုက်ပွဲတွေကြောင့် ကျောင်း ၁၃ ကျောင်းပိတ်ထားရ