ข่าวสดทีวีไกด์ : แฟนบอลห้ามพลาด! ร่วมเชียร์นักเตะไทย เก็บชัยเหนือ บังกลาเทศ ในศึกลูกหนัง เอเชี่ยนเกมส์ 2018

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป วันที่ 16 ส.ค.

ช่อง3

18.20 น. หมากาลี เทวีพิทักษ์โลก หลังจากที่ ฤาษีภฤงคี สำนึกผิดในเรื่องการไม่ยอมรับและให้เกียรติสตรีเพศ พระแม่ปารวตี จึงขอให้มหาเทพแสดงร่างเป็น อะรัธนารีศวร หรือภาคสตรีครึ่งร่างของมหาเทพ เพื่อให้ฤาษีได้ทำประทักษิณแสดงความเคารพทั้งบุรุษและสตรีไปพร้อมกัน

00.20 น. TV Special ภาพยนตร์เรื่อง The Meg-โครตหลามพันล้านปี มาร่วมลุ้นไปกับเบื้องหลังฉากสำคัญของการต่อสู้เพื่อช่วยชีวิต ระหว่าง มนุษย์ และ สัตว์ฉลามยักษ์ดึกดำบรรพ์

ช่อง7

13.00 น. เมนูเมียสั่ง My wife rules Thailand เปิดศึกครัวคึกคักอีกครั้ง เมื่อ เชฟตูน-ธัชพล ชุมดวง มาเป็นผู้สร้างสรรค์เมนูจานโจทย์ ทำเอานักชิมคนพิเศษ ธงธง มกจ๊ก ออกอาการปลื้มขอเข้าครัวไปเป็นลูกมือ ส่วนผู้เข้าแข่งขันวันนี้ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ควงแขนภรรยาคนสวย มาปะทะกับ ยุ้ย ญาติเยอะ

17.00 น. กระจกหกด้าน ตอน ท่องอวกาศ การศึกษาเรื่องอวกาศ ตั้งแต่เทคโนโลยีทันสมัย อาทิ ดาวเทียม กล้องโทรทรรศน์ อุปกรณ์จำลองการดำรงชีพ และการปฏิบัติหน้าที่ของนักบินอวกาศ จุดประกายให้เกิดแรงบันดาลใจ เสริมสร้างจินตนาการ สู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของเยาวชนคนไทยในอนาคต

18.20 น. ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND กับการแข่งขันในรูปแบบ หมู่สู้สิบ กับทีมพระนางจากละคร สังข์ทอง นำโดย ม่อน-สุรศักดิ์, ปูเป้-เกศรินทร์, ปอนด์-โอภาภูมิ พร้อมดารานักสู้ ไนกี้-นิธิดล, เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน, วิคเตอร์-ชัชชวิศ, กระต่าย อาร์สยาม, คิง-ณภัทร

ช่อง8

18.40 น. พยัคฆา คงเดช และพวกยังไม่ล้มเลิกที่จะแฉ ภาคิน ว่าเป็นเสือสมิง จึงมาดักรอเขากลางตลาด

19.50 น. พิฆเนศ มหาเทพไอยรา มีการจัดพิธีอย่างยิ่งใหญ่ อันเชิญองค์เทพทุกองค์ และฤาษีต่างๆ มาร่วมในงานพระราชพิธีแต่งตั้งชื่อให้กับองค์พระพิฆเนศน้อย

ช่องone 31

19.00 น. รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ยุ้ย กำลังดีใจที่ตัวเองท้อง แต่กลับต้องเจอเรื่องสุดเซ็ง เพราะคนทั้งบ้านไม่ยินดีด้วย แถมแอบจับได้ว่าสามีตัวแสบ ไข่ตุ๋น คุยกับ ส้ม อดีตคนรักเก่า

20.10 น. วิมานจอเงิน รุ่งรวี บุกมาบ้าน อรวรรณ เพื่อบังคับให้อรวรรณเซ็นใบหย่า

21.15 น. เสือ ชะนี เก้ง เพราะเห็น เจ๊ออย เหงามานาน ตั้ม กับ ชีต้า เลยยุให้ บอม เดินหน้าจีบเจ๊ออยจริงจังซะที แต่งานนี้บอมดันถูกเจ๊ออยดัดหลังด้วยการตั้งเงื่อนไขสุดโหด

22.20 น. เป็นต่อ หนุ่มๆ แก็ง เป็นต่อ ทั้ง พี่ยม วอก พี่อู๊ด พาเด็กดริ้งมาปาร์ตี้ที่ห้องและส่งเสียงดัง ทำเอา จูเลีย สาวข้างห้องหัวเสีย จึงหาวิธีแก้เผ็ด

ช่องgmm25

20.10 น. คุณพ่อจอมซ่าส์ พันอินทร์ ไบค์เกอร์สุดซ่า หนุ่มหล่อ เพลย์บอย ผู้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คบผู้หญิงแบบไร้ข้อผูกมัด และไม่มีทีท่าจะผูกพันกับใคร เที่ยวสนุกเฮฮาไปวันๆ โดยไม่รู้ว่าตัวเองมีลูกกับ ทิพย์เกสร นั่นคือ แสนแก้ว สาวน้อยวัย 16 ปี ที่แสนเจ้าเล่ห์สุดแสบ

ช่องmono29

20.20 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง แผนล่าทรชนข้ามโลก (Enemy of the State) โรเบิร์ต เคลย์ตัน ดีน ทนายในวอชิงตัน ดี.ซี. ไม่รู้ว่าตนเองได้ครองวิดีโอเทปซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญในการผูกมัดเจ้าหน้าที่ระดับสูงแห่งสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ ในการฆาตกรรมด้วยสาเหตุทางการเมือง ด้วยเหตุนี้ชีวิตของดีนต้องพลิกผัน กลายเป็นเป้าของทีมล่ามืออาชีพแห่ง NSA ดีนต้องลุกขึ้นสู้เพื่อเรียกชีวิตที่แท้จริงของเขากลับคืน

22.50 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง 100 ชีวิต กู้วิกฤติจักรวาล ปี 4 (The 100 S.4) ตอนที่ 7 เบลลามี่ พยายามป้องกันไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมเพิ่มเติมใน Arkadia

ช่อง3family ช่อง13

07.15 น. ไลท์นิ่ง ทอล์ค กับสายสวรรค์ขยันยิ่ง ตอน YOUNG HAPPY พบกับแขกรับเชิญ ณฎา ตันสวัสดิ์ ผู้ริเริ่มโปรเจ็คต์ YoungHappy

07.45 น. บ้านพระราม 4 ช่วง Talk แบรนด์เครื่องหนังทรงขนมไทย Kanita Leather ช่วง Show D.O.PE สองพี่น้องชาวไทยลูกครึ่งอังกฤษ เจมส์-วิลเลี่ยม กับซิงเกิลที่ 2 ให้คืนเดียว (My Type) feat. Boakye222

08.45 น. Young @ Heart ปัญหาปวดหัวไมเกรนมักสร้างความรำคาญให้กับใครหลายคน มาดูวิธีที่จะทำให้ไมเกรนดีขึ้นกับ ไฮเปอร์แบริคบำบัดไมเกรน

14.00 น. แจ๋ว แฟมิลี่ แจ๋วไฮไลท์ งาน world watch international แจ๋วพากิน กับข้าวบ้านหมู แจ๋วแจกแหลก บัตรที่พัก เพ ลา เพลิน 5,000 บาท

20.30 น. อัศจรรย์โลกสามมิติ ตอนที่ 3 ทะเลแดง ทีมผู้เชี่ยวชาญได้ออกสำรวจทะเลที่อยู่ห่างไกลและยังไม่มีใครไปสำรวจอย่างทะเลแดงใต้ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์ทะเล และยังเป็นแหล่งของน้ำที่อุ่นที่สุดบนโลกด้วย

21.30 น. กลเกมชีวิต (That is my life) ตอนที่ 15 เอสม่า เป็นญาติกับแม่บ้านของคฤหาสน์และต้องการเอาลูกชายมาฝากเลี้ยงเพราะตนกำลังจะแต่งงาน ฟูเลีย ถูกชะตากับเด็กจึงรับเข้าบ้านโดยไม่ปรึกษาใคร

22.30 น. ผ่าคดีเมืองปริศนา (Broadchurch) ตอนที่ 8 ชะตาของ โจ มิลเลอร์ ได้ถูกตัดสิน อเล็ก และเอลลี่ ปิดคดีฆาตกรรมแซนด์บรู๊ก

ช่องPPTV

08.01 น. ชั่วโมงดิสคัฟเวอรี เรื่อง ชั่วโมงหนีตาย ตอนที่ 2 ทุ่งหญ้าราบเรียบ และกว้างใหญ่ จากทุ่งสะวันนาที่โด่งดังในแอฟริกา จนถึงพื้นที่ราบในสเปน มีปริมาณฝนไม่มากพอที่จะทำให้เป็นป่า และมากเกินกว่าจะเป็นทะเลทราย กว่าหมื่นๆ ปี สัตว์ต่างๆ ได้ปรับตัวเพื่ออยู่ที่นี่

13.00 น. หนังดังยามบ่าย เรื่อง Airplane vs. Volcano เที่ยวบินนรกฝ่าภูเขาไฟ เมื่อเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งต้องติดอยู่ท่ามกลางภูเขาไฟหลายลูกที่ปะทุขึ้น ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดจึงต้องช่วยกันหาทางเอาชีวิตรอด

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป วันที่ 16 ส.ค.

ฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย

16.00 น. บังกลาเทศ-ไทย

16.00 น. ติมอร์ เลสเต-ยูเออี

16.00 น. ปากีสถาน-ญี่ปุ่น

19.00 น. ซีเรีย-จีน

19.00 น. เนปาล-เวียดนาม

19.00 น. กาตาร์-อุซเบกิสถาน

ฟุตบอลเมเจอร์ ลีก สหรัฐอเมริกา

07.00 น. ดีซี ยูไนเต็ด – ปอร์ตแลนด์ ทิมเบอร์ส

09.00 น. แอลเอ เอฟซี – รีล ซอลต์ เลก

เทนนิส

08.00 น. เอทีพีและดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ เวสเทิร์น แอนด์ เซาเธิร์น โอเพ่น

มวยไทย

18.30 น. ศึกจิตรเมืองนนท์

บทความก่อนหน้านี้สดจากสนามข่าว : ตามติดตร.คลี่คดีสยอง ทุบฆ่าสาวทิ้งน้ำอำพราง ที่แท้ญาติผัวลงมือโหด
บทความถัดไปบทบรรณาธิการ : กระบวนการเลื่อนเลือกตั้ง