ข่าวสดทีวีไกด์ : เหตุใด “หยด” เมียทาสของ “วนาเทพ” จึงรู้สึกแค้นน้องสาวตัวเองอย่างมาก ติดตามละคร “นางบาป”

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป วันที่ 22 ส.ค.

ช่อง3

05.30 น. เรื่องเล่าเช้านี้ ช่วง ครอบครัวบันเทิง ชาติ-สุชาติ กับเพลงใหม่ “ที่เหลือ” รับประกันความซึ้งแน่นอน

18.00 น. หมากาลี เทวีพิทักษ์โลก อสูรสองพี่น้อง ศุมภพะ และ นิศุมภะ เป็นเป้าหมายรายต่อไปที่พระแม่จะกำจัด

20.20 น. นางบาป หยด ได้เป็นเมียทาสของ วนาเทพ เธอตื่นเต้นดีใจ แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเมื่อ วนาเทพ มาขอร้องให้เธอไปพูดกับหยาดว่าให้มาเป็นเมียอีกคน ทำให้หยดแค้นน้องสาวอย่างหนัก

23.20 น. ชีวิตดี๊ดี มิค-บรมวุฒิ ขอตัวเข้าป่า เพื่อออกตามติดความสุขของ พีท-ทองเจือ พร้อมภรรยา และลูกๆ สุดที่รัก ทั้ง 3 คน

ช่อง7

17.00 น. กระจกหกด้าน ตอน บุญเดือนสี่ หนึ่งในฮีต 12 คลอง 14 ตามวัฒนธรรมของชาวอีสาน สาระสำคัญอยู่ที่การแสดงพระธรรมเทศนาเรื่อง พระเวสสันดรชาดก หรือ เทศน์มหาชาติ ภาษาอีสานเรียกว่า เทสน์ผะเหวด ชาดกพระชาติสุดท้ายของพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า เผยแผ่การบำเพ็ญทานบารมีของชาวที่ราบสูงสืบไป

20.30 น. ระบำมาร (ตอนแรก) สุวิกา ทนกระแสสังคมที่ตราหน้าว่าเธอเป็นเมียน้อยไม่ได้ เธอตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ซึ่ง ถวิกา น้องสาวของเธอพยายามจะเข้ามาห้าม

ช่อง8

18.35 น. พยัคฆา คงเดช และพวก ต่างพากันไปบุกตำหนักของ อาจารย์มั่น เพราะต้องการมีดหัวเสือที่สามารถฆ่าเสือสมิงได้ แต่อาจารย์มั่นไม่ยอมบอก ทำให้คงเดชโมโห ร่ายมนต์ดำทำร้ายอาจารย์มั่นจนบาดเจ็บสาหัส และบุกค้นตำหนัก

19.20 น. พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ในขณะที่เหล่าทวยเทพ เทวราช กำลังตกอยู่ในอันตราย ได้ขอร้องให้ การะติเกยะ ซึ่งเป็นแม่ทัพแห่งเทพ บุตรคนโตแห่งเทวีปารวตี ออกมาช่วยเหลือ

ช่องgmm25

20.10 น. คุณพ่อจอมซ่าส์ แสนแก้ว ย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ พร้อมกับเริ่มหาข้อมูลและที่อยู่ของ พันอินทร์ จากนั้นก็ปลอมตัวเป็นผู้ชายและเข้าไปหาพันอินทร์ที่บริษัทเพื่อแสดงความเป็นลูก แต่พันอินทร์กลับไม่เชื่อ กฤษณะ น้องชายพันอินทร์ จึงแนะนำให้พาแสนแก้ว ไปตรวจ DNA กับ หมออาทิตย์

ช่องmono29

18.15 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง กำเนิดนางฟ้าปีศาจ (Maleficent) มาเลฟิเซนท์ เจอกกับความเจ็บปวดในอดีต และการถูกทรยศอย่างโหดร้าย ซึ่งเปลี่ยนจิตใจของเธอให้กลายเป็นคนเย็นชา ด้วยความที่ต้องการจะแก้แค้น สุดท้ายเธอได้ทิ้งคำสาปไปสู่ ออโรร่า ลูกของพระราชาที่เพิ่งลืมตาดูโลก

20.15 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง ศึกมนุษย์พลังเหนือโลก (X-Men) เหล่ามนุษย์ที่เกิดมาพร้อมพลังพิเศษ เรียนรู้ที่จะควบคุมพลังเพื่อใช้ให้เป็นประโยชน์แก่มวลมนุษยชาติ พวกเขาต้องปกป้องประชาชน จาก แม็กนีโต้ ผู้เชื่อเสมอว่ามนุษย์ธรรมดากับมนุษย์พลังพิเศษไม่มีวันอยู่รวมกันได้

ช่อง3family ช่อง13

07.15 น. ไลท์นิ่ง ทอล์ค กับสายสวรรค์ขยันยิ่ง ตอน นักข่าวสาวบนวีลแชร์…อุดมการณ์และการใช้ชีวิตคุณภาพ ที่มุ่งทำประโยชน์ต่อสังคม พบกับแขกรับเชิญ นลัทพร ไกรฤกษ์ ผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการเว็บไซต์ thisable.me

07.45 น. บ้านพระราม 4 ช่วง Talk ชวนไปงาน Chiangmai Coffee Hab สัมผัสรสชาติกาแฟเชียงใหม่ใจกลางเมืองกรุง งานที่คอกาแฟต้องมาโดน ส่วนช่วง Show พบกับ ก้อย-รัชวิน, เป้-อารักษ์ และ วุฒิ-นันทวุฒิ สามนักแสดงนำจากภาพยนตร์ “ขุนพันธ์ 2”

08.45 น. Young @ Heart มีสูตรอกไก่ปั่นสตรอว์เบอร์รี่ มาฝากสายปั้มกล้าม

14.00 น. แจ๋ว แฟมิลี่ แจ๋วไฮไลท์ รอยัล เจลลี่ แจ๋วพากิน ร้านเจ๊นีเผือกหิมะ แจ๋วแจกแหลก นาฬิกา Orient มูลค่า 13,500 บาท

20.30 น. อัศจรรย์โลกสามมิติ ตอนที่ 4 มหาสมุทรแอตแลนติก ทีมผู้เชี่ยวชาญได้สำรวจมุมหนึ่งของมหาสมุทรแอตแลนติก โดยมหาสมุทรแห่งนี้มีอายุน้อยที่สุดในบรรดามหาสมุทรทั้งหลาย แต่มีอิทธิพลไม่น้อยต่อสภาพอากาศของเรา

21.30 น. กลเกมชีวิต (That is my life) ตอนที่ 18 เอฟซุน ให้ อายป์ พาพ่อแม่ไปขอ บาฮาร์ แต่งงาน แต่บาฮาร์ปฏิเสธ สองครอบครัวจึงผิดใจกัน

22.30 น. ผ่าคดีเมืองปริศนา (Broadchurch) ตอนที่ 3 อเล็ก กับ เอลลี่ ไปสอบปากคำ เอ็ด และถามถึงเรื่องที่เขาทะเลาะกับ จิม ที่งานปาร์ตี้

ช่อง3SD ช่อง28

09.00 น. โต๊ะข่าวบันเทิง นักแสดงจากละคร นางบาป นำโดย ฝ้าย-นันทนัช และ แอมป์-สุทธิกานต์ จะมาเล่าถึงความสนุกสนานและน่าสนใจของละครให้ฟังกัน

ช่องPPTV

08.01 น. ชั่วโมงดิสคัฟเวอรี เรื่อง ชั่วโมงหนีตาย ตอนที่ 6 โลกกำลังเปลี่ยนไป มันร้อนขึ้น ทำให้สัตว์ต้องเอาตัวรอด เราจะไปติดตามเต่าตัวเล็กๆ ที่โผล่หัวขึ้นเหนือน้ำ และว่ายน้ำกับฉลามเสือที่ดำน้ำหนีร้อน และมีสัตว์ชนิดหนึ่งที่หนีการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศไม่ได้

13.05 น. หนังดังยามบ่าย เรื่อง Navy Seals vs. Zombies หน่วยจู่โจมทะลวงเมืองซอมบี้ นาวีซีลที่เชี่ยวชาญการรบอย่างสูงทีมหนึ่งพบว่าภารกิจของพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้ครั้งใหญ่เพื่อเอาชีวิตรอดกับพวกซอมบี้ที่เกิดจากเชื้อไวรัสระบาดในนิวออร์ลีนส์

22.35 น. The First Ultimate เที่ยวสุดโลก ส่งท้ายความโรแมนซ์ในทริปสุดพิเศษที่ฝรั่งเศส พร้อม นิว-ชัยพล และคู่รักผู้ชนะแคมเปญ #FranceRomantique กับเทศกาลตลาดคริสต์มาสของแคว้นอัลซาส ในมาร์เก็ตที่ 3 เมืองกอลม่าร์ (Colmar) เมืองที่ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งในที่สุดของความโรแมนติกสำหรับคู่รัก

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป วันที่ 22 ส.ค.

ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ นัดแรก

02.00 น. ยัง บอยส์ เบิร์น-ดินาโม ซาเกร็บ

02.00 น. เอ็มโอแอล วิดิ-เออีเค เอเธนส์

02.00 น. อาแจ็กซ์-ดินาโม เคียฟ

ฟุตบอลเอ็มเพอเรอร์ส คัพ ญี่ปุ่น

17.00 น. คาวาซากิ ฟรอนตาเล- โชนัน เบลล์มาเร

17.00 น. ซางัน โตสุ-วิสเซล โกเบ

17.00 น. มอนเตดิโอ ยามางาตะ-เอฟซี โตเกียว

17.00 น. โยโกฮามา เอฟ มารินอส-เวกัลตะ เซนได

17.00 น. อุราวะ-โตเกียว เวอร์ดี

17.00 น. เซเรโซ โอซากา-เวนต์โฟเรต โกฟุ

มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์

09.00 น. ถ่ายทอดสดการแข่งขัน (ช่อง 23, พีพีทีวี)

เทนนิส

23.00 น. คอนเน็กติกัต โอเพ่น

บทความก่อนหน้านี้หนีตายระทึก! ฝน-ลมกระหน่ำขุดรากถอนโคนต้นไม้ทับบ้าน-รถพินาศ(คลิป)
บทความถัดไปบทบรรณาธิการ : ปิดจ๊อบจำนำข้าว