ข่าวสดทีวีไกด์ : จากคนตัดไม้ สู่คนปลูกป่า เหตุใดเขาจึงเปลี่ยนใจพลิกป่าที่เสื่อมโทรมให้กลายเป็นป่าที่สมบูรณ์ ติดตาม “เห็นกับตา” ตอน คนปลูกป่า

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป วันที่ 24 ส.ค.

ช่อง3

05.30 น. เรื่องเล่าเช้านี้ นักแสดง จาก ละคร อังกอร์ บูม-โอม-กอ์ลฟ-นิว แท็คทีมมาโปรโมตละครที่มีความอลังกาลทุ่มทุ่นสร้างมหาศาล ในช่วง ครอบครัวบันเทิง

18.20 น. มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก มีเรื่องให้พระแม่ ปารวตี ต้องลงมาแก้ไขอีกจนได้ เมื่อผู้ภักดีอย่าง กรวา มีเรื่องให้ช่วยเหลือ ถึงแม้จะขัดต่อวัฏจักรแห่งชีวิตก็ตาม

ช่อง7

13.00 น. รายการพิเศษ เบื้องหลังละคร ลูกไม้ลายสนธยา ผู้จัดสาวคนเก่ง เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี ยกทีมเหล่านักแสดงนำอย่าง ฌอห์ณ จินดาโชติ, พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร, อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา, เตย-กัญญกร พินิจ, บิลลี่ โอแกน รวมตัวพูดคุยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำละคร

17.15 น. ร้อง เล่น เต้นยกครัว อบอวลไปด้วยความรักที่แต่ละครอบครัวแสดงออก ทั้งรูปแบบของเสียงร้องและการสื่ออารมณ์ ผสมกับการเล่าเรื่องราวชีวิตจริง ที่ทำเอาเหล่าคอมเมนเตเตอร์ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ช่อง8

19.05 น. พิฆเนศ มหาเทพไอยรา หลังจากได้บรรลุบำเพ็ญเพียรสำเร็จแล้ว คชานันท์ หรือ พิฆเนศ ก็แสดงปาฎิหาริย์ให้ ปารวตี ได้เห็นในรูปของ องค์พิฆเนศ ที่มาอวตารมาเป็นบุตรของนาง

ช่อง3family ช่อง13

07.15 น. ไลท์นิ่ง ทอล์ค กับสายสวรรค์ขยันยิ่ง คณะนักร้องประสานเสียงรุ่นใหญ่หัวใจอาสา แบ่งปันความสุขและความรักในหมู่คณะออกสู่สังคม แขกรับเชิญ อ.ธนาวุฒิ ศรีวัฒนะ วาทยากร ดร.ฤทธิ์ ทรัพย์สมบูรณ์ วาทยากร, นักเปียโน ศักดา ศานต์รักษ์ สมาชิกวงศาลายาหนุ่มสาวน่อยน้อย
วิภาณี หุตะโชค สมาชิกวงศาลายาหนุ่มสาวน่อยน้อย

07.45 น. บ้านพระราม 4 ช่วง Talk คาเฟ่ไก่ทอด Uncle Tigger’s ผู้ปลุกกระแสการหม่ำชิคเก้นแอนวอฟเฟิลครั้งแรกในไทย ช่วง Show คุยกับผู้จัด กัญจน์ ภักดีวิจิตร และทีมนักแสดงนำ โอม อัชชา, นิวส์ นริศสันต์ จากละครบู๊ฟอร์มยักษ์ “อังกอร์ 2018”

08.45 น. Young @ Heart ใครที่กำลังจะเตรียมตัวไปสมัครงานแต่ไม่รู้จะแต่งตัวอย่างไรดี วันนี้มีเคล็ดลับ การเลือกเสื้อผ้าเมื่อไปสมัครงาน มาฝาก

14.00 น. แจ๋ว แฟมิลี่ แจ๋วไฮไลท์ สร้างโอกาส ให้กำลังใจ ผลิตภัณฑ์สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย แจ๋วพากิน ร้านหมูสะเต๊ะวินเทจ แจ๋วแจกแหลก บัตรที่พัก ห้อง Kids Suit โรงแรม Holiday Inn Vana Nava Hua Hin มูลค่า 9,500 บาท

20.30 น. อัศจรรย์โลกสามมิติ เขาหวงซาน ตอนที่ 2 สวรรค์แห่งสัตว์ป่า เขาหวงซาน ครั้งหนึ่งเคยได้รับการยกย่องอย่างมากในยุคที่วรรณกรรม แลศิลปะมั่งคั่ง (ยุคกลางถึงศตวรรษที่ 16 ตอนที่ทิวทัศน์ ธรรมชาติประเมินค่าไม่ได้) ในประวัติศาสตร์จีน

ช่อง3SD ช่อง28

09.00 น. โต๊ะข่าวบันเทิง พบกับนักแสดง อังกอร์ นำโดย กอล์ฟ-กัญจน์ ภักดีวิจิตร ผู้จัดฯคนเก่ง และทีมนักแสดง โอม-อัชชา, บูม-สุภาพร และ นิวส์ -นริศสันต์

09.00 น. หนังดังวันศุกร์ เรื่อง Tian Di: เหยียบดินให้ดังถึงฟ้า จางอี้เผิง พร้อมกับภรรยา ซู่ซู่ เข้ามาทำงานเป็นหน่วยปราบยาเสพติดในเซี่ยงไฮ้ เขาได้รับการตอบรับอย่างดีจาก หนีคุน นายตำรวจใหญ่ที่คุมเซี่ยงไฮ้ ซึ่งต้องการให้เขามาเป็นพวก แต่อี้เผิงปฏิเสธ

ช่องmono29

15.00 น. แฮปปี้ แฟมิลี่ ไทม์ เรื่อง วัยฝัน ตำนานรักนิรันดร์ (Ever After: A Cinderella Story) ย้อนกลับไปยังคริสต์ศตวรรษที่ 16 แดเนียลล์ ได้สร้างตำนานแห่งความรัก เธอมีเสน่ห์จนสามารถครอบครองหัวใจเจ้าชาย ด้วยจิตใจอันแข็งแกร่งของเธอ ผู้ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาและอุปสรรค

20.35 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง เอ็กซ์เม็น กำเนิดวูลฟ์เวอรีน (X-Men Origins:Wolverine) โลแกน มนุษย์กลายพันธุ์ที่พยายามจะค้นหาความลับในอดีต เรื่องราวการไล่ล่าล้างแค้นจอมวายร้ายที่เป็นตัวการในการสังหารแฟนสาวของเขา

ช่องPPTV

08.01 น. ชั่วโมงดิสคัฟเวอรี เรื่อง การผจญภัยของสองนักโบก ตอนที่ 1 การผจญภัย ของ 2 หนุ่ม รอฟ กรีนฟิล ที่เป็นนักผจญภัยสมัยใหม่ที่มีวิธีเอาชีวิตรอดแบบเฉพาะตัว และเจมส์ เลย์เบล ช่างภาพทำหนังสุดขั้ว ทั้งสองคนจับมือกันเดินทางกว่า 9 พันกิโลเมตร 72 วัน 7 ประเทศ โดยไม่มีเงินติดตัวสักบาท

13.00 น. หนังดังยามบ่าย เรื่อง The Mask หน้ากากเทวดา เมื่อหนุ่มแบงก์ สแตนลี่ ผู้อ่อนแอ เขาชอบที่จะดูหนังการ์ตูนและมีความสุขกับเจ้าสุนัข ไมโล ที่เขาเลี้ยงไว้ วันหนึ่งโชคชะตากำลังเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นคนที่เข้มแข็ง เขาพบกับหน้ากากไม้อันหนึ่ง เมื่อเขาสวมเข้าไปอีกร่างหนึ่งของเขาก็โผล่ออกมาเป็นมนุษย์ตัวเขียวที่มีนาม ว่า เดอะ แมสก์

22.35 น. เห็นกับตา ตอน คนปลูกป่า จากคนตัดไม้ สู่คนปลูกป่า จากสองมือที่จับเลื่อยจับขวาน มาจับจอบจับเสียม เหตุใดเขาจึงเปลี่ยนใจพลิกป่าที่เสื่อมโทรมให้กลายเป็นป่าที่สมบูรณ์ เป็นศูนย์เรียนรู้และงานวิจัยในปัจจุบัน ป่าวังจันทร์ จ.ระยอง

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป วันที่ 24 ส.ค.

ฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี

01.30 น. บาเยิร์น มิวนิก-ฮอฟเฟนไฮม์ (พีพีทีวี, ฟ็อกซ์สปอร์ตส์)

ฟุตบอลลา ลีกา สเปน (ทุกคู่ถ่ายช่องบีอิน สปอร์ตส์ 2)

01.15 น. เคตาเฟ-เออิบาร์

03.15 น. เลกาเนส-เรอัล โซเซียดัด

ฟุตบอลลีก เอิง ฝรั่งเศส

01.45 น. โอลิมปิก ลียง-สตราส์บูร์ก (บีอิน สปอร์ตส์ 4)

มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์

09.00 น. ถ่ายทอดสดการแข่งขัน (ช่อง 23, พีพีทีวี)

กอล์ฟ

16.00 น. ดี+ดี เรียล เช็ก มาสเตอร์ส (กอล์ฟแชนเนล)

21.30 น. แคนาเดียน แปซิฟิก วีเมนส์ โอเพ่น (ฟ็อกซ์สปอร์ตส์ 2)

บทความก่อนหน้านี้สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีโจรปล้นธนาคาร ยื่นกระดาษขู่-กวาด5แสน ตร.เช็กภาพล่าจับหนุ่มวิน
บทความถัดไปบทบรรณาธิการ : ทัศนคติต่อผู้หญิง