ข่าวสดทีวีไกด์ : ชีวิตดี๊ดี ตามติด พระเอกหล่อคมเข้ม ป๊อป-ฐากูร จะเผยไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ในการใช้ชีวิตให้มีความสุข พร้อมกิจกรรมสุดโปรด

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป วันที่ 29 ส.ค.

ช่อง3

05.30 น. เรื่องเล่าเช้านี้ ช่วงครอบครัวบันเทิง พบกับ อิมเมจ เดอะวอยซ์ พร้อมเพลงใหม่ ใจเย็น ในรั้วบ้านใหม่ Smallroom

18.00 น. มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก พระแม่ปารวตี นึกถึงอดีตชาติที่เกิดเป็น พระแม่สตี และจำได้ว่าเจ้า นรกาสูร ตนนี้ ได้เคยใช้มนต์เสน่ห์เรียกเหล่านางฟ้าและอสูรสาวมารวมตัวกันถึง 16,000 คน เพื่อที่จะให้กำเนิดบุตรแก่ตัวเอง แต่นางฟ้าและอสูรสาวๆ ถูกพระแม่ทำให้มีระดูพร้อมกัน นรกาสูรจึงไม่มีทายาทเกิดขึ้น

23.20 น. ชีวิตดี๊ดี ตามติด พระเอกหล่อคมเข้ม ป๊อป-ฐากูร ที่จะเผยไลฟ์สไตล์ส่วนตัว และหลักในการใช้ชีวิตให้มีความสุข พร้อมกิจกรรมสุดโปรด เรียนยิงปืน

ช่อง7

13.00 น. ดวลเพลงดัง พบกับเพลงดังต้นแบบ โบว์รักสีดำ ของ ศิริพร อำไพพงษ์

17.00 น. กระจกหกด้าน ตอน รสลาวทรงดำ ลาวทรงดำ ลาวโซ่ง ไทยโซ่ง หรือไทยทรงดำ ถิ่นฐานเดิมอยู่แถบลุ่มน้ำโขง ก่อนจะอพยพเข้ายังประเทศไทย กระจายในเขตจังหวัดสุพรรณบุรี ราชบุรี และเพชรบุรี รับประทานอาหารรสจัด ทั้ง เค็ม เผ็ด เปรี้ยว อย่างแกงหน่อไม้ แกงบอน ผักจุ๊บ แจ่วเอือดด้าน

ช่อง8

18.35 น. พยัคฆา พนา กับ คงเดช ต่อสู้กันอย่างดุเดือด พนาสู้กับมนต์ดำของคงเดชไม่ไหว จึงได้รับบาดเจ็บสาหัส และรีบกลับมาบ้าน ภาคิน เห็นสภาพของพนาตกใจมาก พนารวบรวมสติ รีบทำพิธีร่ายมนต์เพื่อรักษาตัว

19.20 น. พิฆเนศ มหาเทพไอยรา หลัง สินทุระ ตายไป ได้เกิด อสูร ตัวใหม่เกิดขึ้นมา สังฆิกา ได้กลายมาเป็นผู้ช่วยอสูรตนใหม่ ชื่อ มุสิกาสูร ที่จะมาสังหาร คชานันท์ ในขณะที่ กุเวรเทพ ได้มาเขาไกรลาศเพื่ออัญเชิญ มหาเทพและเทวีปารวตี ไปร่วมฉลองเปิดคฤหาสน์ใหม่ มหาเทพจึงให้ คชานันท์ ไปร่วมงาน

ช่องgmm25

20.10 น. คุณพ่อจอมซ่าส์ สินธร ได้เจอกับ แสนแก้ว ที่มหาวิทยาลัยก็รู้สึกคุ้นหน้า สินธรจึงเข้าไปทักทาย แสนแก้วตกใจมากและกลัวสินธรจับได้จึงพยายามหลบหน้า ด้าน พันอินทร์ เริ่มรู้สึกผิดอยากจะขอโทษ ทิพย์เกสร จึงชวนเพื่อนๆ ไปที่อัมพวา เพื่อตามหาทิพย์เกสร

ช่องmono29

22.35 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง 100 ชีวิต กู้วิกฤติจักรวาล ปี 4 (The 100 S.4) ตอนที่10 ออคตาเวีย ต่อสู้ครั้งสุดท้ายเพื่อความอยู่รอดของผู้คนของเธอ แต่ทุกคนไม่เต็มใจที่จะเล่นตามกติกา

23.30 น. มิดไนท์ ซีนีม่า เรื่อง แครมปัส ปีศาจแสบป่วนวันหรรษา(Krampus) เมื่อหนุ่มน้อย แม็กซ์ ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาในครอบครัวจนทำให้เขารู้สึกต่อต้านเทศกาลคริสต์มาส ทำให้ปีศาจในตำนานอย่าง แครมปัส รู้สึกไม่พอใจและต้องการลงโทษเขาโทษฐานไม่ใส่ใจเทศกาลคริสต์มาส ทุกคนในครอบครัวจึงต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ให้ได้

ช่อง3family ช่อง13

07.15 น. ไลท์นิ่ง ทอล์ค กับสายสวรรค์ขยันยิ่ง ตอน นักข่าวสาวบนวีลแชร์…อุดมการณ์และการใช้ชีวิตคุณภาพที่มุ่งทำประโยชน์ต่อสังคม พบกับแขกรับเชิญ นลัทพร ไกรฤกษ์ ผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการเว็บไซต์ thisable.me

07.45 น. บ้านพระราม 4 ช่วงทอล์ค Brown Cafe คาเฟ่ชื่อดังของเชียงใหม่ บุกใจกลางสยามแสควร์ กับเมนูที่สาวกของหวานต้องไปโดน ช่วงโชว์พบ โจว ศิลป์กวี ส่งซิงเกิลใหม่ พัง
ตอกย้ำคนอกหัก

08.45 น. Young @ Heartใครที่เป็นสายเฮลท์ตี้ห้ามพลาดกับเมนู Super Food Ball รสวานิลลา

14.00 น. แจ๋ว แฟมิลี่ แจ๋วไฮไลท์ สร้างโอกาสให้กำลังใจ ผลิตภัณฑ์คนหูหนวก แจ๋วพากิน ร้านขาหมูเมืองทอง

20.30 น. อัศจรรย์โลกสามมิติ มหาสมุทรอินเดีย น่านน้ำชายฝั่งตอนที่ 6 ในตอนที่สอง ทีมผู้เชี่ยวชาญได้ทำการสำรวจน่านน้ำชายฝั่งของมหาสมุทรอินเดีย เพื่อหาว่าจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อมหาสมุทรอินเดียอันทรงพลัง ชนเข้ากับขอบทวีป

21.30 น. ซีรีส์ตุรกี กลเกมชีวิต เอฟซุนไม่สบาย เธอไปรักษาตัวที่บ้านของเมห์เม็ต ซึ่งนูรานก็ตามไปดูแล แต่แฮทิซแอบได้ยินตอนที่เบย์ซ่าต้องการเงินจากนูรานเพิ่ม เธอจึงไปที่บ้านนูรานเพื่อแบล๊กเมล์บ้างแต่ก็ไม่สำเร็จ

22.30 น. ผ่าคดีเมืองปริศนา มาร์คพยายามฆ่าตัวตายแต่มีคนมาช่วยไว้ ทางครอบครัวจึงรับเขามาพักฟื้นที่บ้าน ขณะที่อเล็กและเอลลี่สอบปากคำเอ็ดต่อ แต่ก็ไม่พบหลักฐานมากพอจะตั้งข้อหาข่มขืนทริช จึงให้เขาประกันตัวออกไป โดยมีข้อแม้ว่าห้ามเข้าใกล้หรือติดต่อทริชหรือคนในครอบครัวทริช

ช่อง3SD ช่อง28

09.00 น. โต๊ะข่าวบันเทิง พบกับ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย วง Bodyslam, ไก่-ณฐพล บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์ และโอ๊ต-ธีรทัต สังขทัต ณ อยุธยา ผู้จัดการโครงการก้าวคนละก้าว ที่จะมาบอกเล่าและประชาสัมพันธ์ ภาพยนตร์ 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

ช่องPPTV

08.01 น. ชั่วโมงดิสคัฟเวอรี เรื่อง การผจญภัยของสองนักโบก ตอนที่4 ผ่านไป 7 สัปดาห์ สองหนุ่ม รอฟ กรีนฟิล ที่เป็นนักผจญภัยสมัยใหม่ที่มีวิธีเอาชีวิตรอดแบบเฉพาะตัว และเจมส์ เลย์เบล ช่างภาพทำหนังสุดขั้ว เดินทางมาถึงเปรู แต่ความตึงเครียดได้ก่อตัวขึ้น และในที่สุดพวกเขาก็มาถึงจุดแตกหักจนทำให้ทั้ง สองต้องแยกทางกันเดิน

13.05 น. หนังดังยามบ่าย เรื่อง Poseidon Rex ไดโนเสาร์ทะเลลึก แจ๊คสัน สเล็ท ออกตามล่าหาขุมทรัพย์ที่สาบสูญไปในผืนน้ำเบลิซ พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับอสูรกายร้ายในสมัยโบราณกาลที่ตื่นขึ้นมา และได้นำซากไข่ไดโนเสาร์กลับมาตรวจสอบ แต่ไข่ไดโนเสาร์ระเบิดตัวออกมาเป็นไดโนเสาร์ที่มีชีวิต สายพันธุ์ P Rex ที่ทำลายล้างทุกอย่างบนเรือแล้วมุ่งตรงไปที่ชายฝั่ง

21.05 น. ทีมนินจาวอริเออร์ ซีซั่น2 ตอนที่3 นักสู้นินจาอเมริกันนักกีฬา 200 คนได้พยายามฝ่าด่านอุปสรรคต่างๆ มีเพียง 30 คนที่ทำได้สำเร็จ แค่ผ่านด่านได้ยังไม่พอ แต่จะต้อง เป็นคนที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดเท่านั้น ที่จะทำให้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป วันที่ 29 ส.ค.

ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ นัดที่สอง

02.00 น. ซัลซ์บวร์ก-เชอร์เวนา ซเวซดา

02.00 น. พีเอสวี-บาเต

02.00 น. พีเอโอเค-เบนฟิกา

ฟุตบอลคาราบาว คัพ อังกฤษ รอบสอง

01.45 น. เอฟเวอร์ตัน-ร็อตเธอร์แฮม

01.45 น. มิลล์วอลล์-พลีมัธ

01.45 น. ฟอเรสต์-นิวคาสเซิล

02.00 น. เรดดิง-วัตฟอร์ด

ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก

17.00 น. ชนบุก มอเตอร์ส-ซูวอน บลูวิงส์ (ฟ็อกซ์สปอร์ตส์ 2)

มหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์

09.00 น. ถ่ายทอดสดการแข่งขัน (ช่อง 23, พีพีทีวี)

บทความก่อนหน้านี้สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีหนุ่มฉุนอดีตเมีย จ้วงแทงเลือดอาบฉุดหนี พ่อตาเข้าช่วยโดนไปด้วย
บทความถัดไปบทบรรณาธิการ : คลายล็อก