มองมุมใหม่ ชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ จะสวยงามอลังการขนาดไหน ต้องติดตาม

มองมุมใหม่ ชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

มองมุมใหม่ ชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

มองมุมใหม่ ชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ – พบกับสิ่งมหัศจรรย์ลำดับที่ 8 ของโลก หลักฐานสำคัญทางโบราณคดี ในศตวรรษที่ 20 ณ สุสานจิ๋นซี ฮ่องเต้ รับชมความงดงามของประติมากรรมธรรมชาติ ณ หลงชิ่งเสีย กุ้ยหลินน้อยแห่งปักกิ่ง ชมความสวยงามของการแกะสลักหินบนถ้ำหน้าผาสุดอลังการ ณ ถ้ำผาหลงเหมิน ท้าทายความสูงสุดเสียว บนยอดเขาที่ได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางไต่เขาที่อันตรายที่สุดในโลก ณ เขาหัวซาน

มองมุมใหม่ ชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป วันที่ 12 ม.ค.

ช่อง3

08.45 น. ถ่ายทอดสดงานวันเด็ก เด็กดี ทีวี 3 ปี2562 ซึ่งมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย ทั้งบูธจากรายการเด็กสุดฮิต เบ๊น+โบ๊ททุ่งแสงตะวัน รายการดังๆ อีกมามายที่ร่วมเปิดโอกาสให้น้องๆ หนูๆ ได้ทดลองเป็นผู้ประกาศข่าว นักพากย์ และพิธีกร กันแบบใกล้ชิดพี่ๆ ผู้ประกาศตัวจริงเสียงจริง

16.30 น. ตลาดสดพระราม ๔ เปิดตลาดต้อนรับวันเด็ก ยอร์ช-ยงศิลป์ สวมผ้ากันเปื้อนเข้าครัวที่ร้าน หมีไรกิน กับเมนูไฮไลท์ ข้าวปั้นพันธุ์ไทยสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน

ช่อง5

9:00 น. คนไทย หัวใจไม่ท้อ ตอน 12 ปี โครงการกำลังใจฯ เพื่อก้าวใหม่ที่ไม่พลาด พาตามติดการดำเนินงานครบรอบ 12 ปี โครงการกำลังใจ ที่เกิดจากแนวพระราชดำริของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่ทรงมีพระเมตตากับผู้ต้องขัง ที่เรือนจำชั่วคราวดอยฮาง จ.เชียงราย

ช่อง7

09.00 น. กองพันรักลั่นฟ้า นอกจากฝึกรบค่ายทหารยังเปิดโอกาสให้ฝึกวิชาชีพ ทุกคนมีเป้าหมายชีวิตกันหมดเมื่อฝึกจบ ยกเว้น ระเบียบ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ไม่ชอบอะไร งานนี้ พล เข้ม อุทิศ เลยเป็นพี่เลี้ยงพาระเบียบตามหางานที่ชอบเหมาะกับตัวเอง

12.00 น. เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย การประลองฝีมือของสุดยอดเชฟ เชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กอาหารจีนร่วมสมัย ที่ต้องมาฟาดฟันกับ เชฟเตี้ย อนุพงศ์ เย็นชัย เชฟวัยเก๋าแห่งวงการอาหารจีนต้นตำรับจากแดนมังกรสไตล์กวางตุ้งและหูหนานกับประสบการณ์กว่า 40 ปี

14.15 น. ฟ้ามีตา ตอน…เยาวชนคนดี แก้แค้นให้พ่อแม่ผลงานของเยาวชนคนดี เด็ก 10 ขวบ กล้าเอาปืนมาฆ่าคน มันเกิดจากอะไร ถ้าไม่ใช่เห็นพ่อแม่ทำ พ่อแม่สั่งสอน พ่อแม่ให้ท้าย สุดท้ายทุกคนที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นก้อย บอม สม หวาน จ้อย ต่างได้รับกรรม

22.45 น. บิ๊กซินีม่า เรื่อง ปรุงชีวิต ลิขิตฝัน (THE HUNDRED-FOOT JOURNEY) ฮัสซาน ผู้ปราดเปรื่องในการทำอาหาร เขาและครอบครัวต้องย้ายถิ่นฐานจากบ้านเกิดที่มุมไบ อินเดีย มาเปิดร้านอาหารอินเดียในหมู่บ้านชนบทของเซนต์-แอนโทนิน-วาล เมืองเล็กๆ อันงดงามทางตอนใต้ของฝรั่งเศ

ช่อง8

20.15 น. ภาพยนตร์การ์ตูน อรชุน ยอดคนธนูผู้พิทักษ์ อรชุนหนุ่มรูปงาม ผู้มีฝีมือในการรบและมีพรสวรรค์ในการยิงธนู ฝ่ายอรชุนและพี่น้องอยู่ในตระกูลปาณฑพ มักถูกกลั่นแกล้งจาก ทุรโยธน์ฝ่าย ตระกูลเการพ เพราะทุรโยธน์ต้องการขึ้นเป็นกษัตริย์ รอยร้าวของ 2 ตระกูลค่อยๆ ปะทุมากขึ้นเรื่อยๆ

ช่องgmm25

11.00 น. Love Songs Love Series ตอน ความเชื่อ วง WOW โดนปลดออกจากตำแหน่งวงชนะเลิศอันดับ 3 เพราะเหตุทะเลาะวิวาท ทำให้วง แสลมบอดี้ เข้ารับตำแหน่งแทน ทุกคนดีใจที่จะได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่จู่ๆ ผู้อำนวยการกลับไม่ให้ไปจนกว่าจะได้รางวัลชนะเลิศระดับประเทศ

ช่องmono29

08.00 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง สกาย ฮันเตอร์ ฝูงบินเกียรติยศ (Sky Hunter) เหล่านักบินแห่งกองทัพอากาศจีน ถูกเรียกตัวเข้าทดสอบสมรรถภาพทางกายและจิตใจอย่างเร่งด่วน เพื่อคัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมเข้าสู่หน่วยรบ Sky Hunter

13.20น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง แมคกายเวอร์ ยอดคนสมองเพชร ปี2 (MacGyver S.2) ตอน19 แมค และทีมได้รับคำสั่งให้สืบคดีหัวหน้าของ ดอน ที่เสียชีวิตในซีไอเอ พร้อมกับเปิดเผยสายลับไส้ศึกและเหล่าผู้อยู่เบื้องหลังวงการการหลอกหลวงครั้งยิ่งใหญ่

16.40 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง อัศวินรัตติกาล เปิดตำนานเมืองค้างคาว ปี 4 (Gotham S.4) ตอน16 อาร์กแฮม ให้ กอร์ดอน และ บูลล็อค ใช้เงินของพวกเขาขณะที่เตรียมแผนหลบหนีลี้ภัย

18.15 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง ลูซิเฟอร์ ยมทูตล้างนรก ปี3 (Lucifer S.3) ตอน23 เมื่อ ลูซิเฟอร์ และ โคลอี้ สืบสวนการเสียชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งพบว่าพวกเขากำลังพุ่งเป้าไปที่ผู้ต้องสงสัยผิดคน

19.20 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง สโนว์ไวท์และพรานป่าในศึกมหัศจรรย์ (Snow White and the Huntsman) สโนไวท์ได้พบกับนายพรานป่า ที่ได้รับคำสั่งให้มาฆ่าเธอ แต่เขากลับมาฝึกให้เธอต่อสู้เพื่อทวงบัลลังก์กลับคืน

ช่อง3family ช่อง13

14.30 น. Saturday Movie เรื่อง โปลิสรสช็อกโกแลต (Chocolate Inspector) นายตำรวจที่รู้จักกันในนาม สารวัตรรสช็อคโกแลต เพราะเขาเสพติดการกินช็อคโกแลต วันหนึ่ง เขาได้เผชิญหน้ากับผู้เข้าประกวดมิสฮ่องกง ซึ่งนำไปสู่การไขคดีลักพาลูกชายดาราดัง

ช่อง3SD ช่อง28

11.45 น. ฟิล์มฮิตวันเสาร์ เรื่อง ดวงตาผี (The Eye) ซิดนีย์ เวลส์ นักไวโอลินที่ฉลาดเฉลียว แต่ตาบอด เธอได้รับการเปลี่ยนถ่ายกระจกตาเพื่อให้มองเห็นได้อีกครั้ง ภายหลังการผ่าตัด โลกของซิดนีย์ค่อยๆ ชัดเจนขึ้น แต่ความสุขของเธอช่างสั้นนัก ภาพน่ากลัวและแปลกประหลาดเริ่มมาหลอกหลอน

16.30 น. หลงรักยิ้ม ลัดเลาะเมืองเก่าสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งวิถีชุมชนดินแดนสุโขทัย พาสัมผัสเรื่องราวการท่องเที่ยวสไตล์ใหม่ ตามแนวคิด OTOP นวัตวิถี ชมผ้าผาตีนจก ลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์อย่างดอกทานตะวัน 5 สี เรียนรู้กรรมวิธีการผลิตสินค้า OTOP ที่บ้านมะม่วงร้อยล้าน

17.00 น. สมุดโคจร On The Way : เที่ยวตามเราที่เกาหลี EP.1 ไปกันที่จังหวัดชอลลานัมโด ชมความงาม อุโมงค์สีส้ม ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถนนที่เป็นแนวต้นสนทอแสงประกายรับไอแดดสุดโรแมนติก จากนั้นตามติดสถานที่ TOP 5 ที่วัดแบ็คยังซา

21.30 น. ซีนีมาแอทไนท์ เรื่อง ล่าทฤษฎีมหากาฬ (Conspiracy Theory) เจอร์รี่ คนขับรถแท็กซี่ในนครนิวยอร์ค ผู้ซึ่งมีพฤติกรรมที่แปลกไม่เหมือนใคร เขาหมกมุ่นอยู่กับทฤษฎีสมคบคิดต่างๆ แล้ววันหนึ่งที่เจอร์รี่ย์เริ่มรู้ตัวว่า มีทฤษฎีอยู่อย่างหนึ่งที่กลายเป็นเรื่องจริง เขาเริ่มเริ่มถูกตามล่าโดยกลุ่มคนที่หมายเอาชีวิตเขาเพื่อปกป้องความลับของพวกมัน

ช่องPPTV

มองมุมใหม่ ชมสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

09.00 น. มองมุมใหม่ พบกับสิ่งมหัศจรรย์ ลำดับที่ 8 ของโลก หลักฐานสำคัญทางโบราณคดี ในศตวรรษที่ 20 ณ สุสานจิ๋นซี ฮ่องเต้ รับชมความงดงามของประติมากรรมธรรมชาติ ณ หลงชิ่งเสีย กุ้ยหลินน้อยแห่งปักกิ่ง ชมความสวยงามของการแกะสลักหินบนถ้ำหน้าผาสุดอลังการ ณ ถ้ำผาหลงเหมิน ท้าทายความสูงสุดเสียว บนยอดเขาที่ได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางไต่เขาที่อันตรายที่สุดในโลก ณ เขาหัวซาน

09.30 น. เที่ยวกินกับหมึกแดง พาเที่ยวเขื่อนขุนด่านปราการชล สายธารจากพระราชาทำให้ชาวนครนายกฟื้นจากความแห้งแล้ง ไปชิมอาหารจานปลา ที่ร้านบ้านเวียงคำ เขาไม้คลอง ช่วงของดีทั่วถิ่น ชมวิธีการกวนกระยาสารท ทำเมนูสไตล์เชฟหมึกแดง กับวัตถุดิบ ปลากดคัง ในเมนู ผัดเผ็ดปลากดคัง

10.05 น. วัฒนธรรมยั่วน้ำลาย ซีซั่น2 พาไปสัมผัสวัฒนธรรมอันน่าหลงไหลผ่านอาหารการกิน และเปิดประสบการณ์สดใหม่ ผ่านอาหาร และเครื่องดื่มประจำถิ่น รสชาติแปลกลิ้น ซึ่งเต็มไปด้วยรสสัมผัสอันน่าตื่นตะลึง

11.00 น. พาซ่า Bazaar พาไปโอบกอดธรรรมชาติพร้อมเดินป่าสนอันสวยงามกันที่ มิซูกิ และไปปั่นจักรยานชม มิซูกิ อันสวยงามในมุมที่ลึกที่สุด ตบท้ายกันด้วยมื้อเย็นสุดหรูในแบบไคเซกิที่คุณจะไม่มีวันลืม

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป วันที่ 12 ม.ค.

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

19.30 น. เวสต์แฮม-อาร์เซนอล (พีพีทีวี, บีอิน สปอร์ตส์ 1)

22.00 น. ไบรตัน-ลิเวอร์พูล (บีอิน สปอร์ตส์ 1)

22.00 น. เบิร์นลีย์-ฟูแลม (บีอิน สปอร์ตส์ 4)

22.00 น. คาร์ดิฟฟ์-ฮัดเดอร์สฟิลด์ (บีอิน สปอร์ตส์ 5)

22.00 น. พาเลซ-วัตฟอร์ด (บีอิน สปอร์ตส์ 3)

22.00 น. เลสเตอร์-เซาแธมป์ตัน (บีอิน สปอร์ตส์ 2)

00.30 น. เชลซี-นิวคาสเซิล (บีอิน สปอร์ตส์ 1)

ฟุตบอลโคปปา อิตาเลีย อิตาลี รอบ 16 ทีมสุดท้าย

21.00 น. ลาซิโอ-โนวารา

00.00 น. ซามพ์โดเรีย-เอซี มิลาน

02.45 น. โบโลญญา-ยูเวนตุส

ฟุตบอลลา ลีกา สเปน

19.00 น. เลกาเนส-อูเอสกา (บีอิน สปอร์ตส์ 2)

22.15 น. บาเลนเซีย-เรอัล บายาโดลิด

00.30 น. คิโรนา-อลาเบส (บีอิน สปอร์ตส์ 2)

02.45 น. บียาร์เรอัล-เคตาเฟ (บีอิน สปอร์ตส์ 2)

ฟุตบอลลีก เอิง ฝรั่งเศส

23.00 น. อาเมียงส์-เปแอสเช (พีพีทีวี)

02.00 น. แก็งก็อง-แซงต์ เอเตียน

02.00 น. นีซ-บอร์กโดซ์

02.00 น. นีมส์-อองเชร์

ฟุตบอลเอเชียน คัพ

18.00 น. เวียดนาม-อิหร่าน (ฟ็อกซ์สปอร์ตส์)

20.30 น. เยเมน-อิรัก (ฟ็อกซ์สปอร์ตส์)

23.00 น. เลบานอน-ซาอุดีอาระเบีย (ฟ็อกซ์สปอร์ตส์)

แบดมินตัน

13.00 น. ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์มาสเตอร์ส (ทรูสปอร์ต 7, ทรูสปอร์ต เอชดี 3)

เทนนิส

15.00 น. ซิดนีย์ อินเตอร์เนชันแนล (ทรู เทนนิสฯ)

บทความก่อนหน้านี้สดจากสนามข่าว : ย้อนคดีฆ่า!อดีตสจ๊วร์ด สายไฟรัดคอคาคอนโดฯ ตร.ล่าจับหนุ่มคู่ขาโหด
บทความถัดไปใบสั่งตาย! มือปืนทมิฬลั่นไกรัว 6 นัดฆ่าอดีต‘ผญบ.’เป็นศพพรุน(คลิป)