เชฟกระทะเหล็ก ช่วงตรุษจีนเป็นการประลองฝีมือสุดยอดเชฟอาหารจีน ใครจะคว้าชัย ต้องติดตาม

เชฟกระทะเหล็ก

 

เชฟกระทะเหล็ก ช่วงตรุษจีนเป็นการประลองฝีมือสุดยอดเชฟอาหารจีน ใครจะคว้าชัย ต้องติดตาม

เชฟกระทะเหล็ก – ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองตรุษจีน เป็นการประลองฝีมือของสุดยอดเชฟอาหารจีน เชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กอาหารจีนร่วมสมัย ที่ต้องมาฟาดฟันกับ เชฟมอส กฤษฎา พ่อครัวใหญ่ไฟแรงร้านนิวโภชนา โต๊ะจีนดัง 1 ใน 3 ของนครปฐม ใครจะคว้าชัย ต้องติดตาม ช่อง 7 เที่ยงตรง

เชฟกระทะเหล็ก

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป วันที่ 2 ก.พ.

ช่อง3

15.00 น. ตีสิบเดย์ ศิลปินอิสระ อาจารย์ไม้ร่ม ธรรมชาติอโศก เปิดเมนูอาหารเพื่อสุขภาพแบบใหม่ เลิกกินของเสียของเน่า หันมาทำอาหารปราณีต ใช้นํ้ามันจากเมล็ดมัสตาร์ดเป็นเครื่องเทศที่มีรสเผ็ดร้อน ใช้ข้าวบาสมาติ ทำตามแบบฉบับของอินเดีย เน้นเครื่องเทศ มังสวิรัติ โรยด้วยดอกดาวเรือง ทำเอาแพท ณปภา อยากลิ้มลองรสชาติ

16.30 น. ตลาดสดพระราม๔ เปิดตลาดรับตรุษจีน ปอ-อรรณพ ตามหาอั่งเปาที่ ร้านเจ็กจุ่น ย่านพรานนก ลงมือทำเมนูยอดฮิต สะเต๊ะปลาอินทรี

23.30 น. เสือสิงห์กระทิงแซ่บ ล้วงลึกความรักตลกซุป’ตาร์ แจ็ค เชิญยิ้ม-หญิง อภิสรา ที่ประกาศตัวเองว่า เป็นตลกที่เจ้าชู้น้อยที่สุดในวงการ ส่วนภรรยาเป็นอดีตเซ็กซี่สตาร์ที่หนุ่มๆ หมายปอง

ช่อง5

09.00 น. คนไทยหัวใจไม่ท้อ ตอน มานิตย์ เจริญเกษมทรัพย์ สืบศิลป์ถิ่นล้านนา พาตามติด พ่อครูมานิตย์ เจริญเกษมทรัพย์ ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านข่วงวัฒนธรรมไทยยวนคนเมืองล้านนา อ.เวียงชัย จ.เชียงราย

ช่อง7

09.00 น. กองพัน รักลั่นฟ้า งานเดินแบบการกุศลหาเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต้องการเหล่าพลทหารเป็นนายแบบให้ เข้ม ระเบียบ อุทิศ ฟิตหุ่นเต็มที่พร้อมชิงตำแหน่งสุดฤทธิ์ ด้าน พล เริ่มสงสัยความสัมพันธ์ ลั่นฟ้า กับ พจน์ เพื่อนหนุ่มนักดีไซเนอร์ วันเดินแบบจริง ใบตาล หายตัวไป พวกพลออกตามหาจะเจอหรือไม่

เชฟกระทะเหล็ก

12.00 น. เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองตรุษจีน เป็นการประลองฝีมือของสุดยอดเชฟอาหารจีน เชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กอาหารจีนร่วมสมัย ที่ต้องมาฟาดฟันกับ เชฟมอส กฤษฎา พ่อครัวใหญ่ไฟแรงร้านนิวโภชนา โต๊ะจีนดัง 1 ใน 3 ของนครปฐม

22.45 น. บิ๊กซินิม่า เรื่อง พายุพิโรธ(THE TEMPEST) ในยุคที่มิลานเรืองอำนาจ พรอสเพโร (เฮเลน เมียร์เรน) และลูกสาวถูกชิงบัลลังก์โดยน้องชายแท้ๆ ของเธอ และถูกเนรเทศให้มาอยู่ในเกาะร้างแห่งหนึ่งพร้อมกับลูกสาว นับแต่นั้นมาเธอได้แต่เฝ้ารอการแก้แค้น และในที่สุดวันที่เธอรอคอยก็มาถึง

ช่อง8

13.35 น. ครัวลั่นทุ่ง พระเอกตลอดกาล พีท ทองเจือ บุก ฟาร์มแตะขอบฟ้า อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ตามหาวัตถุดิบ มะเขือเทศเชอรี่ รสชาติหวานแบบพิเศษทำเมนูเด็ดชั้นยอด อย่าง น้ำพริกอ่องหมู และ มักกะโรนีผัดซอสมะเขือเทศ

ช่อง9 mcot

21.00 น. เจาะใจ คุยกับ เชฟเอียน-พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย เชฟระดับแนวหน้าของเมืองไทย ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับบทบาทกรรมการในรายการดัง และยังเป็นเจ้าของร้านอาหารอีกหลายแห่งทั้งในและต่างประเทศรวมถึง Issaya Siamese Club (อิษยา สยามมิสคลับ) ที่ติดอับดับ 1 ใน50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียประจำปี 2017

ช่องone 31

17.00 น. บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน) มาลุ้นกันต่อกับสุดยอดงานประกาศรางวัลที่ไม่มีใครรอคอยและไม่มีใครกล้าทำ เล่นเอง จัดเอง และแจกรางวัลกันเอง ฮาอวอร์ด 2018

21.30 น. The Phone ภารกิจเปลี่ยนชีวิต มาร่วมลุ้นไปกับ 4 ผู้เข้าแข่งขันในการทำภารกิจสุดท้าย เพื่อค้นหาผู้ที่เก่งที่สุด ฉลาดที่สุด ที่จะคว้าเงินรางวัลหาแสนบาทกลับบ้านไป

ช่องgmm25

10.00 น. ตลกแหลก พาไปกินของอร่อยๆ ที่เมืองย่าโม หมี่โคราช ร้านขนมจีน ยายเป้ากระเด้าหม้อ แล้วปิดท้ายด้วยร้านไก่ย่างต้นตอ

ช่อง3SD ช่อง28

16.30 น. หลงรักยิ้ม แดเนียล เฟรเซอร์ พาไปสัมผัสบรรยากาศเท่ๆ ภายใต้แนวคิด เที่ยวเมืองไทย สวยทุกที่ เท่ทุกเวลา ชมเอกลักษณ์ไทย แวะถ่ายรูปเช็คอินแลนด์มาร์คเด็ดจากทุกภูมิภาค ตระการตากับมรดกแห่งสยาม

17.00 น. สมุดโคจร On The Way จ๊อบ-นิธิ และบอล จิตภานุ มุ่งหน้าพาลัดเลาะมายัง เกาะเจจู เที่ยวสวนสนุก Shinhwa Theme Park เที่ยว น้ำตกจองบัง ปิดท้ายด้วยล่องเรือยอร์ช ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

ช่องPPTV

08.00 น. พาซ่า Bazaar พาไปนั่งรถไฟชมเมืองทะลุตึกแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนที่ฉงชิ่ง พาซ่าฮิปจะพาไปชมโรงแรงสุดเก๋ สยาม แอท สยาม และพาคุณไปช้อปปิ้ง กันให้กระจายที่ เจียฟ่างเป่ย ส่งท้ายกันด้วยเราจะพาทุกคนไปช้อปปิ้ง กันที่ตลาดโบราณ หงหย้าต้ง

09.00 น. มองมุมใหม่ Bird’s Eye view ชมความสวยงามของกลางผืนป่า ณ น้ำตกตาดเยือง สนุกกับกิจกรรมท้าทายความกล้า สุดมันส์ กับซิปไลน์จิบกาแฟบนลวดสลิง ณ น้าตกตาดฟาน ชมความยิ่งใหญ่อลังการของกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก ณ น้ำตกคอนพะเพ็ง ไนแองการ่าแห่งเอเชีย

09.30 น. เที่ยวกินกับหมึกแดง เที่ยวกันเมืองพิจิตร ชิมอาหารอร่อยกันที่ร้านขวัญข้าว ทำเมนูกระเพาะปลายัดไส้ ของดีทั่วถิ่น พาไปดูเครื่องสำอางทำจากข้าวพันธุ์ดีเมืองพิจิตร ทำเมนูสไตล์เชฟหมึกแดง ผัดเผ็ดปลาดุก

10.05 น. Tasty Journey วัฒนธรรมยั่วน้ำลาย ซีซั่น2 พบกับการรวบรวมสีสันแห่งความประทับใจ จากการเดินทางบนเส้นทางแห่งข้าวปลาอาหารครั้งที่ผ่านมา ที่มีมาฝากกันแบบครบทุกรสชาติ มายิ้มกันให้เมื่อยแก้ม หัวเราะกันท้องคัดท้องแข็ง และลุ้นระทึกไปกับการเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายของทีมงานและพิธีกร

18.20 น. Kritchen By ชาคริต สาวฝน-ศนันทฉัตร ให้โจทย์ใหญ่กับพี่ชาคริต เพราะมีอดีตฝังใจกับเนื้อแกะ แต่มาคราวนี้พี่ชาคริตจะปรุงแกะให้เธอกลับมาทานให้ได้ พร้อมเอาใจน้องสาวคนนี้ด้วย อาหารใต้ที่เธอชื่นชอบ จากร้านเด็ด ย่านนวมินทร์

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป วันที่ 2 ก.พ.

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

19.30 น. สเปอร์-นิวคาสเซิล (บีอินฯ1)

22.00 น. ไบรตัน-วัตฟอร์ด (บีอินฯ3)

22.00 น. เบิร์นลีย์-เซาแธมป์ตัน (บีอิน ฯ4)

22.00 น. เชลซี-ฮัดเดอร์สฟิลด์ (บีอิน ฯ1)

22.00 น. พาเลซ-ฟูแลม (บีอินฯ5)

22.00 น. เอฟเวอร์ตัน-วูล์ฟแฮมป์ตัน (บีอิน สปอร์ตส์ 2)

00.30 น. คาร์ดิฟฟ์-บอร์นมัธ (บีอิน สปอร์ตส์ 1)

ฟุตบอลบุนเดสลีกา เยอรมนี

21.30 น. ฮอฟเฟนไฮม์-ดุสเซลดอร์ฟ

21.30 น. เลเวอร์คูเซน-บาเยิร์น มิวนิก (ฟ็อกซ์สปอร์ตส์, พีพีทีวี)

21.30 น. แฟรงก์เฟิร์ต-ดอร์ตมุนด์

21.30 น. แฮร์ธา เบอร์ลิน-โวล์ฟสบวร์ก

21.30 น. เนิร์นแบร์ก-เบรเมน

00.30 น. ชาลเก-กลัดบัก (ฟ็อกซ์สปอร์ตส์, พีพีทีวี)

ฟุตบอลเซเรีย อา อิตาลี

21.00 น. เอ็มโปลี-คิเอโว

00.00 น. นาโปลี-ซามพ์โดเรีย (บีอิน ฯ3)

02.30 น. ยูเวนตุส-ปาร์มา (บีอินฯ3)

ฟุตบอลลา ลีกา สเปน

19.00 น. เลบานเต-เคตาเฟ (บีอินฯ 3)

22.15 น. เรอัล โซเซียดัด-แอธฯ บิลเบา

00.30 น. บาร์เซโลนา-บาเลนเซีย (บีอิน ฯ2)

02.45 น. เซลตา บีโก-เซบีญา (บีอิน สปอร์ตส์ 2)

ฟุตบอลไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ

19.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด-สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด (ทรูสปอร์ต เอชดี 2)

บทความก่อนหน้านี้น้อยใจผัวมองคนอื่น สาว 26 ยืนร่ำไห้กลางสะพาน ชาวบ้านเร่งแจ้งจนท. หวั่นโดดน้ำฆ่าตัว
บทความถัดไปแก้ที่ต้นตอ : บทบรรณาธิการ