แก้วกลางดง ทรงเผ่า ต้องการพาตัว เมียวดี เด็กสาวบ้านป่าไปดูแล

แก้วกลางดง ทรงเผ่า ต้องการพาตัว เมียวดี เด็กสาวบ้านป่าไปดูแล

แก้วกลางดงเมียวดีเด็กสาวบ้านป่าต้องมาเสียพรานจั่นผู้เป็นพ่อไปอย่างกระทันหัน โดยทรงเผ่าผู้เป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อของเธอต้องตาย ได้บอกว่าจะเอาตัวเมียวดีไปดูแลที่กรุงเทพฯ ติดตาม ทางช่อง3 เวลา 20.15 น.

โปรแกรมรายการทีวีทั่วไป 27 ส.ค.

ช่อง3

แก้วกลางดง
เปิดกองวิก3 ละคร สัตยาธิษฐาน

09.15 น. เปิดกองวิก 3 ละคร สัตยาธิษฐาน มาเม้าธ์กับ พระเอก สน-ยุกต์ นางเอก เดียร์น่า-ฟลีโป และตุ้ย-เกียรติกมล โดนัท-ณัฐชยา ลิตา-คาลิยา ถึงความประทับใจกับฉากสนุกสนานที่มาพร้อมกับฉากยากสุดๆ ในละคร และเดียร์น่า จะทำขนมไทยได้อร่อยสมกับที่โม้ไปทั่วกองถ่ายจริงหรือไม่
18.20 น. เลขระทึกโลก ซีซั่น 2 พบกับเจ้าแม่แห่งวงการบันเทิง ก้อง-ปิยะ ที่มาพร้อม 3 หนุ่มสุดหล่อ ออกัส-วชิรวิชญ์ โบ๊ท-ธารา และนิว-ชัยพล ตามมาด้วยนางเอกสาวสาวสวย อาย-กมลเนตร ปิดท้ายด้วย หญิงแย้-นนทพร กับความเฮฮาที่จะพาคุณสนุกเพลิดเพลิน

แก้วกลางดง
แก้วกลางดง

20.15 น. แก้วกลางดง (ตอนแรก) เมียวดีเด็กสาวบ้านป่าต้องมาเสียพรานจั่นผู้เป็นพ่อไปอย่างกระทันหัน แถมทรงเผ่าผู้เป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อต้องตายยังมาบอกว่าจะเอาตัวเมียวดีไปดูแลที่กรุงเทพฯ อีกต่างหาก

แก้วกลางดง
007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย

23.00 น. 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย (Tomorrow Never Dies) เจมส์ บอนด์ ถูกส่งตัวไปฮ่องกง เพื่อยับยั้งแผนการครองโลกของ เอลเลียต คาร์เวอร์ เจ้าพ่อสื่อผู้ทรงอิทธิพล ที่นั่นเขาได้พบกับไว่หลินสายลับสาวชาวจีนฝีมือดี ที่พร้อมช่วยเขาทำภารกิจให้สำเร็จ

ช่อง5

แก้วกลางดง
คนไทยหัวใจไม่ท้อ

09.00 น. คนไทยหัวใจไม่ท้อ ตอน สวนลุงสงค์ เชื่อเครือข่ายท่องเที่ยวชุมชนคนในบาง #2 ปักหลักกันที่ ต.บางใบไม้ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เรียนรู้วิถีชุมชนจากใบจากสู่ลูกจาก กับผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างหมาจาก หรือติหมา ภาชนะใส่น้ำทำจากใบจากตากแห้ง ส่วนลูกจากทำลูกจากลอยแก้ว ต่อด้วยล่องเรือสัมผัสวิถีชุมชนออกสู่แม่น้ำตาปี ตื่นตาอุโมงค์ใบจาก และกระโดดขึ้นฝั่งชมการประดิษฐ์เรือจิ๋ว และการทำแหจับปลา

ช่อง7

แก้วกลางดง
เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย

12.00 น. เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย การเจอกันของ เชฟอาร์ท เชฟกระทะเหล็กอาหารเอเชียนแนวผสมผสาน ที่ต้องมาเจอกับเชฟฝีมือดี เชฟโซราฟ ซาเดว่า เจ้าแห่งอาหารอินเดียร่วมสมัย
14.30 น. ฟ้ามีตา ตอน…แม่เลี้ยง เรื่องราวระหว่างแม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยง ที่ลูกๆ ต่างถูกสอนและเสี้ยมจากแม่แท้ๆ ว่า แม่เลี้ยงเป็นคนไม่ดี ใจร้าย จะมาแย่งความรักจากพ่อไป ลูกๆ เชื่อแม่เลยทำตามคำสั่งคอยกลั่นแกล้งแม่เลี้ยงสารพัด แต่แม่เลี้ยงก็ไม่โกรธแถมยังไม่เคยฟ้องพ่อเลยสักครั้ง ตรงกันข้ามกับแม่ตัวเองที่ด่าทอ ทุบตีเวลาที่ทำไม่สำเร็จ

แก้วกลางดง
พรายพิฆาต

20.30 น. พรายพิฆาต (ตอนแรก) สารวัตรเชิดวุธ สั่งการให้คู่หูตำรวจลูกน้อง หมวดเชษฐ์ และหมวดรุ้ง เข้าไปสอดแนมถึงบริษัทของกลุ่มพรายดำ แก๊งทรชนที่เต็มไปด้วยอันตราย

ช่อง8

แก้วกลางดง
ครัวลั่นทุ่ง

10.20 น. ครัวลั่นทุ่ง อ๊อฟ-ศุภณัฐ หรือบุญทิ้ง และ ธัญญ่า-ดาราภัช หรือ เกวลี คู่จิ้นจากละครเพลง เทพธิดาขนนก มาร่วมลุยโรงเพาะเห็ดที่ฟาร์มเห็ดป้านา อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี พร้อมสวมบทบาทเป็นพ่อครัวแม่ครัวปรุงอาหาร ถกเถียงกันสนั่นทุ่ง รังสรรค์เมนูแกงสารพัดเห็ด

ช่อง9 mcot
09.00 น. ปักษ์ใต้บ้านเรา รายการวาไรตี้ท่องเที่ยว ที่จะพาผู้ชม ร่วมเดินทางไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของสถานที่ท่องเที่ยว 4 จังหวัดชายแดนใต้ วันนี้พาขึ้นรถไฟที่สถานีตันหยงมัสมุ่งลงสุไหงโกลก เสพบรรยากาศสองข้างทาง กับวิวธรรมชาติสุดชิล
10.30 น. ฮอกไกโดที่ฉันรัก พลาดไม่ได้ในเทปพิเศษ กับพิธีกรคนพิเศษ ไท ไนน์เอ็นเตอร์เทน ที่จะพาไปเที่ยวฮอกไกโดในมุมที่คุณยังไม่เคยเห็น

แก้วกลางดง
เจาะใจ

21.00 น. เจาะใจ ต้อนรับ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ที่จะมาเปิดใจเจาะลึกถึงเส้นทางความสำเร็จที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากอดีตเด็กสาวที่เคยไม่มั่นใจในตัวเอง จนวันหนึ่งเธอใช้เวทีประกวดนางงามเป็นหนทางสร้างความมั่นใจในตัวเอง เปลี่ยนทุกแผลในชีวิต ทุกความผิดพลาด ให้กลายเป็นพลังจนสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างที่ฝัน

ช่องgmm25
09.00 น. Loukgolf’s English Room พูดคุยกับ ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม กับทุกเรื่องราวในแวดวงบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง พร้อมเรียนรู้เทคนิคการปรับตัวให้ทันยุคสมัยกับยุคโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน

แก้วกลางดง
ตลกแหลก

13.00 น. ตลกแหลก คู่รักตั๊ก-นุ้ย พาไปตะลุยหาของกินของอร่อยกันที่จังหวัดกระบี่ ไม่ควรพลาดกับติ่มซำ ร้านปาเป่า ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ต่อกันกับ ร้านเรือนไม้ อาหารพื้นบ้าน รสชาติจัดจ้าน ปิดท้ายที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวโกโลบี่ การันตีความอร่อยด้วยรางวัลของดีประจำจังหวัด 2 ปีซ้อน

ช่องmono29
13.15 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง สายลับพันธมิตร (Allied) สายลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แม็กซ์และมาริแอนน์ กุญแจสำคัญในการเอาชีวิตรอดคือ การเป็นคนที่ไม่มีใครรู้จักตัวตนจริงๆ เมื่อพวกเขาเกิดตกหลุมรักกันท่ามกลางภารกิจเสี่ยงตาย ความสงสัยและอันตรายกลับกลายเป็นหัวใจสำคัญของชีวิตแต่งงาน เมื่อคู่สามีภรรยาต้องแข่งขันกันเองในบททดสอบที่ตัดสินความภักดี ตัวตน และความรัก
16.50 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง ชี.ล.ด์. ทีมมหากาฬอเวนเจอร์ส ปี 4 (Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. S.4) โคลสัน, แม็ค และฟิตซ์ พยายามที่จะค้นหาและต่อต้านกลุ่มคนร้ายที่จ้องจะหยุดการลงทะเบียนของเหล่าอินฮิวแมนทั่วโลก
18.00 น. พรีเมี่ยม ซีรีส์ เรื่อง รวมพลคนเหนือมนุษย์ ปี 3 (DC’s Legends of Tomorrow S.3) ซาร่า เดินทางไปสู่อนาคตเพื่อจับนักท่องเที่ยว แต่ เลเจนด์ ได้ขัดขวางไว้ โดยพยายามปกป้องคนร้ายที่ชื่อ ซาริ ในขณะเดียวกัน สไตน์ พยายามที่จะวินิจฉัยสภาพของ อมายา

แก้วกลางดง
เร็ว แรงทะลุนรก 6

19.00 น. พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ เรื่อง เร็ว แรงทะลุนรก 6 (Fast & Furious 6) เจ้าหน้าที่พิเศษฮอบส์ขอความช่วยเหลือจากดอม และพรรคพวกให้หยุดแก๊งอาชญากรระดับโลก โดยที่ไม่รู้ว่าเลตตี้เป็นมือขวาของหัวหน้าแก๊ง ซึ่งหากพวกเขาทำสำเร็จ พวกเขาก็จะพ้นโทษทั้งหมดและสามารถกลับไปยังบ้านเกิดได้

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ช่อง3family ช่อง13

แก้วกลางดง
ไอ้หนุ่มพันมือ ภาค 2

14.30 น. ไอ้หนุ่มพันมือ ภาค 2 (Spiritual Kung Fu) ลูกศิษย์วัดเส้าหลินที่มักเป็นตัวตลกและโดนดูถูกจากเพื่อนร่วมสำนักอยู่เสมอ แต่แล้วโชคชะตาทำให้เขากลายเป็นยอดฝีมือ เมื่อเขาได้พบตำราสุดยอดเคล็ดวิชาที่หายไปจากยุทธภพมานานกว่า 100 ปี และได้รับการฝึกฝนวิชาจากผี 5 ตน ที่เป็นผู้พิทักษ์ตำราเล่มนี้

ช่อง3SD ช่อง28

แก้วกลางดง
สมรภูมิไอเดีย

09.00 น. สมรภูมิไอเดีย พาชมเครื่องทำความสะอาดหอยนางรม Clean Oyster ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมเพราะใช้น้ำทะเลและมีระบบบำบัดน้ำเพื่อกลับมาใช้ใหม่ ช่วงเปิดโลกไอเดีย พาไปรู้จักเด็กน้อยวัย 14 ปี น้องแดนไท ที่เป็นนักออกแบบบอร์ดเกมส์ โดยเกมส์ของน้อง Yellow Cards เป็นประโยชน์กับการเรียนการสอนมาก จนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้นำเกมส์นี้ไปประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอน

แก้วกลางดง
ฉุดนรกสยองโหด

11.45 น. ฉุดนรกสยองโหด (Fallen) การสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ทิ้งปมปริศนาข้อความไว้เพื่อท้าทาย และการสืบสาวเรื่องราวในครั้งนี้มีจุดเชื่อมโยงบางอย่างถึงนักโทษ เอ็ดการ์ รีส คดีเด่นในอดีต ที่ชอบทิ้งปมไว้เช่นกัน
16.30 น. หลงรักยิ้ม เยือนถิ่นฐานปราสาทขอม สัมผัสดินแดนอีสานใต้ทรงเสน่ห์ ณ ศรีสะเกษ ซึมซับกลิ่นอายวัฒนธรรมโบราณ ณ ปราสาทปรางค์กู่ เรียนรู้วิถีชาวบ้านอย่างพอเพียงที่หมู่บ้านโพธิ์สามัคคี พร้อมสัมผัสประเพณีโบราณรำแม่มดและพิธีบายศรี ที่เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ประจำหมู่บ้านศิลาทอง

แก้วกลางดง
สมุดโคจร

17.00 น. สมุดโคจร On The Way : ม่วนคัก ฮักISAN – นครราชสีมา EP.2 สัมผัสอัตลักษณ์วิถีโลคอลแห่งจังหวัดนครราชสีมา ในสไตล์ จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร บุกถิ่นดินงามน้ำดี เสพกลิ่นอายบ้านนา สืบหาแชมป์หมู่บ้านในตำนาน สานต่อเอกลักษณ์มรดกทางวัฒนธรรม ณ หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยวแห่งภาคอีสาน

ช่องPPTV

แก้วกลางดง
เที่ยวกินกับหมึกแดง

09.30 น. เที่ยวกินกับหมึกแดง พาชมวิถีชีวิตคนริมโขง ที่บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ดูการจับกุ้งฝอยแม่น้ำโขงจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ช่วงของดีทั่วถิ่นพาไปลองกล้วยแปรรูป อร่อยจนหยุดไม่อยู่ ทำเมนูสไตล์เชฟหมึกแดง กับวัตถุดิบ กุ้งฝอย ในเมนู กุ้งฝอยทอดแพ
10.05 น. Tasty Journey วัฒนธรรมยั่วน้ำลายซีซั่น 2 เดินทางไปยังเกาะสวรรค์กลางมหาสมุทรแปซิฟิก สัมผัสความงดงามของวิถีชีวิตพื้นบ้าน และสีสันของอาหารริมทางบนเกาะปังเลา ประเทศฟิลิปปินส์

แก้วกลางดง
Kritchen by ชาคริต

18.20 น. Kritchen by ชาคริต อีกหนึ่งหนุ่มที่ชอบเข้าครัวทำอาหาร ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา แต่ออกปากบอกพี่ชาคริตก่อนเลยว่าผมติดหวาน แต่แซ่บออกหู เลยนะครับ งานนี้พี่ชาคริตเลยจัดเมนูบะหมี่ผัดรสแซ่บ ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่า คุณผู้ชมทางบ้านทำตามได้ไม่ยาก แถมด้วยเมนูของหวาน สีสันน่าทาน

โปรแกรมรายการกีฬาทั่วไป 27 ส.ค.

ฟุตบอลโยฮัน ครัฟฟ์ ชิลด์
23.00 น. อาแจ็กซ์-พีเอสวี

ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก
17.45 น. พีที ประจวบ เอฟซี-ชลบุรี เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2, ทรูสปอร์ต เอชดี 2)
18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี-ตราด เอฟซี (ทรูสปอร์ต เอชดี 3)
19.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้-บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ทรูวิชั่นส์ 357)
20.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด-ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (ทรูสปอร์ต 2, ทรูสปอร์ต เอชดี 2)

ฟุตบอลเจลีก ญี่ปุ่น
17.00 น. คาวาซากิ ฟรอนตาเล-โออิตะ ทรินิตะ

ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนยู-16
15.00 น. เวียดนาม-อินโดนีเซีย
15.30 น. ติมอร์ เลสเต-ฟิลิปปินส์
18.00 น. เมียนมา-สิงคโปร์

ฟุตบอลอินเตอร์เนชันแนล แชมเปียนส์ คัพ
06.30 น. เรอัล มาดริด-แอตฯ มาดริด (พีพีทีวี)

ฟุตบอลกระชับมิตรสโมสร
16.00 น. วิสเซล โกเบ-บาร์เซโลนา
17.30 น. โยโกฮามา เอฟ. มารินอส-แมนฯ ซิตี้
18.30 น. เปแอสเช-อินเตอร์ มิลาน
22.00 น. ดอร์ตมุนด์-อูดิเนเซ
22.00 น. เบซิกตัส-เออิบาร์
23.00 น. ปาร์มา-แทรบซอนสปอร์

เทนนิส
18.30 น. ฮัมบูร์ก ยูโรเปี้ยน โอเพ่น (ทรู เทนนิส เอชดี)

กอล์ฟ
06.00 น. บาร์ราคูดา แชมเปี้ยนชิพ (กอล์ฟแชนเนล)
17.00 น. ดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ (ฟ็อกซ์ฯ 2)
23.00 น. ดับเบิลยูจีซี-เฟดเอ็กซ์ เซนต์ จูด (กอล์ฟแชนเนล)

แบดมินตัน
08.00 น. เจแปน โอเพ่น (ทรูฯ 7, ทรฯ เอชดี 3)

บทความก่อนหน้านี้อรินับ 10 รุมทึ้ง ฆ่าปาดคอ หนุ่ม นศ. ตำรวจเร่งไขปริศนา สาวเสื้อเปื้อนเลือด
บทความถัดไปชาวบ้านแตกตื่น! ลูกหมูประหลาด มีงวงช้าง เพิ่งคลอดตายไป 1 ยังรอดอยู่อีกตัว