Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

“คิง เพาเวอร์” เดินหน้าส่งเสริมภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวไทย ส่งมอบ “สุขาสุขใจ” แห่งที่สามจังหวัดน่าน

7 ธ.ค. 2561 - 13:13 น.

เข้าสู่ช่วงเหมันต์ฤดูอย่างเป็นทางการ แม้ลมหนาวในเมืองหลวงจะไม่เป็นใจ แต่บรรยากาศการท่องเที่ยวในต่างจังหวัดยังคงคึกคักเช่นทุกปี โดยเฉพาะภาคเหนือที่จะได้มีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสอากาศเย็นสบายและสายหมอก

 

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่งนโยบายต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทย ได้ร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดโครงการ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขา สุขใจ’ ด้วยการสร้างห้องน้ำพร้อมมอบให้กับชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว 10 แห่ง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ออกแบบให้มีลักษณะของห้องน้ำสากล ‘Universal Design’ มีทางลาดสำหรับผู้พิการ ประตูออกแบบให้เป็นบานเลื่อน เพื่อให้เป็นห้องน้ำที่สะดวกและปลอดภัยสำหรับทุกคน ล่าสุดได้ส่งมอบห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวเป็นแห่งที่สาม ณ สวนสาธารณะศรีเมือง จังหวัดน่าน เพื่อร่วมสร้างมาตรฐานด้านความสะอาดของห้องน้ำในแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศให้ทัดเทียมระดับสากล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ส่งมอบสุขาสุขใจไปแล้วสองแห่งที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และที่สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ขณะนี้เข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวที่มีภาคเหนือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม โดยเฉพาะ ’น่าน’ ซึ่งเป็นสถานที่ที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาสัมผัสลมหนาวและสายหมอก ดังนั้น ‘สุขา สุขใจ’ จึงถือเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ให้กับชาวน่านและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่จะได้รับทั้งความสุขกายและสบายใจครบถ้วน เรียกว่าเป็นส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดน่านอีกด้วย

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า จากนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่ต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแหล่งท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติโดยให้ชุมชนเป็นผู้ดูแลนั้น สอดคล้องกับนโยบายของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ต้องการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเพื่อสร้างเศรษฐกิจในเมืองไทยให้เติบโต จึงได้มีการสนับสนุนการสร้างห้องน้ำในแหล่งชุมชนและแหล่งท่องเที่ยว เพื่อสะท้อนให้ผู้มาเยือนชาวต่างชาติได้เห็นถึงศักยภาพของคนไทยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน จึงเป็นที่มาของความร่วมมือดังกล่าว

#คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ #พลังคนไทย #สุขาสุขใจ #WebelieveInThaiPower


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “คิง เพาเวอร์” เดินหน้าส่งเสริมภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวไทย ส่งมอบ “สุขาสุขใจ” แห่งที่สามจังหวัดน่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง