แต่งตั้ง โจยอจอง ทูตประชาสัมพันธ์ ส่งออกอาหารทะเล

24 ก.ย. 2564 - 13:59 น.

Ministry of Oceans and Fisheries (MOF) แต่งตั้งนักแสดงภาพยนต์ Parasite รางวัลปาล์มทองคำ เทศกาลหนังเมืองคานส์ โจยอจอง เป็นทูตประชาสัมพันธ์การค้าการส่งออกอาหารทะเลของเกาหลีใต้
Release date: 2021.09.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระทรวงมหาสมุทรและประมงเกาหลี (Ministry of Oceans and Fisheries) โดยรัฐมนตรีมุนซองฮยอก แต่งตั้งนักแสดงโจยอจอง เป็นทูตประชาสัมพันธ์การค้าการส่งออกอาหารทะเลของเกาหลีใต้ เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ความโดดเด่นเป็นเลิศของอาหารทะเลเกาหลี และกระตุ้นให้บุคคลทั่วไปได้รู้จักกับแบรนด์ K-FISH มากยิ่งขึ้น

* K-FISH : แบรนด์สินค้าหลักที่ได้รับการตรวจสอบ ควบคุมคุณภาพอย่างละเอียดและได้รับการรับรองจากรัฐบาลเกาหลีว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

ในปีนี้ มูลค่าการส่งออกผลิตภัณฑ์ประมงของประเทศเกาหลีอยู่ที่ 1.45 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ข้อมูล ณ วันที่ 23 กรกฎาคม) เพิ่มขึ้น 17.1% จากช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว ซึ่งหลังจากเริ่มมีการระบาดของของไวรัส COVID-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 ตลาดการส่งออกอาหารทะเลเกาหลีมีการชะลอตัวลง แต่ในปัจจุบันเศรษฐกิจโลกและการค้ากำลังมีการฟื้นตัวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นผลให้การส่งออกสินค้าอาหารทะเลมีผลงานดีที่สุดในประวัติการณ์

ด้วยเหตุนี้ กระทรวงมหาสมุทรและประมงประเทศเกาหลี(MOF) จึงวางแผนให้นักแสดงโจยอจองเป็นทูตประชาสัมพันธ์การค้าการส่งออกอาหารทะเลของเกาหลีใต้ และทำกิจกรรมที่จะส่งเสริมการขายค้าอาหารทะเล เพื่อคงรักษากระแสการส่งออกให้เป็นไปในทิศทางที่ดีเช่นนี้ต่อไป รวมทั้งส่งเสริมการส่งออกให้มีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น

สำหรับทูตประชาสัมพันธ์การค้าการส่งออกอาหารทะเลของเกาหลีใต้ นักแสดงโจยอจองนั้น นอกจากจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากบทบาทการเป็นนักแสดงนำในภาพยนต์เรื่องชนชั้นปรสิต (Parasite) ซึ่งได้รับรางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนต์นานาชาติเมืองคานส์แล้ว ยังมีภาพลักษณ์ที่ดูสดใสและแข็งแรงที่จะช่วยส่งเสริมให้ผู้บริโภคชาวต่างชาติได้รู้จักกับอาหารทะเลเกาหลีได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ในขณะเดียวกันในวันประกาศแต่งตั้งทูตประชาสัมพันธ์การค้าการส่งออกอาหารทะเลเกาหลี รัฐมนตรีมุนซองฮยอกและนักแสดงโจยอจองยังได้ถ่ายภาพนิตยสารและวิดีโอสำหรับโปรโมทแบรนด์ K-FISH อีกด้วย

สำหรับสื่อนิตยสารและวิดีโอสำหรับการโปรโมทผลิตภัณฑ์อาหารทะเลเกาหลีนี้ จะประกอบไปด้วยสินค้าส่งออกหลักๆ เช่น สาหร่าย ทูน่า ออมุก(ลูกชิ้นปลาเกาหลี) ทั้งยังมีการรวบรวมโปรโมชั่นของตัวแทนจำหน่ายทั้งช่องทางออนไลน์ ออฟไลน์ รวมไปถึงร้านแฟรนไชส์ต่างๆ ไว้ด้วย

ทางด้านโจยอจองกล่าวว่า โดยปกติแล้วตนเองก็เป็นคนที่ชอบทานอาหารทะเล แล้วก็มีความสนใจในอาหารเพื่อสุขภาพอยู่แล้ว การได้เป็นทูตประชาสัมพันธ์การค้าการส่งออกอาหารทะเลของเกาหลีใต้ในครั้งนี้ ก็ถือเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์ให้อาหารทะเลเกาหลีและแบรนด์ K-FISH เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอีกทางหนึ่งด้วย

รัฐมนตรีมุนซองฮยอกกล่าวปิดท้ายไว้ว่า “หวังว่ากิจกรรมประชาสัมพันธ์อาหารทะเลเกาหลีที่ได้ร่วมกับนักแสดงโจยอจองจะทำให้ความนิยมอาหารทะเลเกาหลีในต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้น และหวังว่า K-FISH เองก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่เป็นที่ชื่นชอบและดึงดูดการส่งออกเช่นเดียวกับ K-POP และ K-DRAMA”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แต่งตั้ง โจยอจอง ทูตประชาสัมพันธ์ ส่งออกอาหารทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง