Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ตร.ชี้ คดีข่มขืนลูกสาวนายพลตร. เอาผิดร.ต.อ.ได้ กม.ใหม่ไม่ให้ยอมความ

29 มิ.ย. 2563 - 18:56 น.

ตร.ชี้ คดีข่มขืนลูกสาวนายพลตร. เอาผิดร.ต.อ.ได้ กม.ใหม่ไม่ให้ยอมความ

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. น.ส.เอ (นามสมมุติ) ลูกสาวนายพลตำรวจและนักการเมืองดัง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ว่าถูกนายตำรวจยศร.ต.อ. สังกัด สน.บุคคโล ข่มขืน ข่มขู่คุกคามและกรรโชกทรัพย์ นานหลายเดือน เหตุเกิดตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมาตามที่เป็นข่าวไปแล้ว


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง เรียกตัว "ร.ต.อ."รายดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ เวลาประมาณ 10.00-11.00 น. แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายกลับไม่พบว่านายตำรวจคนดังกล่าวเดินทางมา

พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บุญพูล ผกก. สน.พระโขนง กล่าวว่า ในวันนี้ได้รับรายงานว่าพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ทำเรื่องยกเลิกนัดหมายนายตำรวจคนดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเมื่อตรวจสอบในรายละเอียดจุดเกิดเหตุตามคำให้การผู้เสียหาย ที่ระบุว่าเป็นคอนโดแห่งหนึ่งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชนั้น อยู่ในเขตรับผิดชอบของ สน.พระโขนง

แต่เมื่อให้ผู้เสียหายพาไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ปรากฏว่าคอนโดตั้งอยู่ใกล้กับ สถานีรถไฟฟ้าพระโขนง ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ สน.คลองตัน วันนี้จึงยกเลิกนัดหมายร.ต.อ.คู่กรณี และจะรวบรวมคำให้การทั้งหมดส่งไปให้พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีในความผิดคดีข่มขืน

ส่วนคดีพ.ร.บ.คอมฯและหมิ่นประมาท ผู้เสียหายยืนยันว่าพบเห็นการกระทำผิดที่โลตัสอ่อนนุช ทาง สน.พระโขนง จะดำเนินคดีเอง เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบ ซึ่งในวันนี้ได้เรียกตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำในรายละเอียด เพื่อความชัดเจนของคดีอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 15.00 น. น.ส.เอผู้เสียหายพร้อมทนายความเดินทางมายัง สน.พระโขนง โดยยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่าจะดำเนินการตามกฎหมายเท่าที่สามารถเอาผิดได้ เพราะหลังมาแจ้งความก็ยังถูกตามคุกคามมาตลอด พร้อมยืนยันว่าสาเหตุที่ถ่ายภาพและส่งไปให้ภรรยาของนายตำรวจคนดังกล่าว เพราะต้องการให้นายตำรวจเลิกยุ่งกับตนเอง แต่นายตำรวจกลับแค็ปภาพไปส่งให้คนรู้จักของตนเอง จนทำให้เสื่อมเสีย และยังตามติดต่อครอบครัวของตนด้วย

พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ กล่าวยืนยันหลังพูดคุยสอบถามกับทางผู้เสียหายว่า เรื่องนี้สามารถเอาผิดในข้อหาข่มขืนได้ หากผู้เสียหายถูกข่มขืนจริงไม่ถือว่าขาดอายุความ เพราะหลังมีการปรับแก้กฎหมายเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 การข่มขืนไม่สามารถยอมความได้ เว้นแต่เป็นเรื่องระหว่างสามีและภรรยาที่จดทะเบียนถูกต้อง

ส่วนจะดำเนินการได้เท่าใดนั้น ต้องรอให้พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน เจ้าของพื้นที่สอบสวนเพิ่มเติมก่อน ทางสน.พระโขนง ไม่สามารถก้าวล่วงในรายละเอียดได้

อ่านข่าว ลูกสาวอดีตนายพลตร. และนักการเมืองดัง แจ้งจับร.ต.อ. ข่มขืน-แบล็กเมล์

อ่านข่าว ตร.ยันเลย 3 เดือนเอาผิดไม่ได้ ลูกสาวนักการเมืองดัง แจังจับร.ต.อ.ข่มขืน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ชี้ คดีข่มขืนลูกสาวนายพลตร. เอาผิดร.ต.อ.ได้ กม.ใหม่ไม่ให้ยอมความ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง