ฮือฮา! ถ่ายภาพติดวิญญาณไอ้ไข่ โผล่ข้างเจดีย์สีทอง แห่พิสูจน์ได้เลขเด็ดกันจะจะ

26 ส.ค. 2563 - 16:08 น.

ฮือฮา! ถ่ายภาพติดวิญญาณไอ้ไข่ โผล่ข้างเจดีย์สีทอง แห่พิสูจน์ได้เลขเด็ดกันจะจะ นำมวลสารจากกระถางธูปหน้ารูปปั้นไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสนามชัย ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง หลังมีชาวบ้านภาพถ่ายติดวิญญาณรูปปั้นไอ้ไข่ ที่นำมวลสารจากกระถางธูปหน้ารูปปั้นไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช มาหล่อทำรูปปั้นไอ้ไข่ หรือตาไข่ วัดเจดีย์ เท่ารูปจริง โดยตั้งให้ชาวอ่างทองกราบไหว้บูชาที่วัดสนามชัย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยน.ส.ณฐนน สวัสดี อายุ 37 ปี พร้อมแฟนหนุ่ม เจ้าของร้านแว่นตา ได้เดินทางไปกราบไหว้ขอโชคลาภ เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลให้ร้านค้าขายร่ำรวย ธุรกิจราบรื่น และได้ถ่ายติดรูปไอ้ไข่ หรือตาไข่ บริเวณด้านข้างเจดีย์สีทอง ด้านหลังที่ตั้งบูชารูปไอ้ไข่ ก่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าวต่างเดินทางแห่ขอเลขเด็ดกันอย่างคึกคัก


จากการสอบถามพระอาจารย์สมหวัง ญาณสัมปัญโน รักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามชัย เล่าว่า ที่มาของรูปปั้นไอ้ไข่ หรือตาไข่ วัดเจดีย์ อาตมามีพี่ชายทำมาหากินอยู่ที่นครศรีธรรมราช และได้ไปขอมวลสารในกระถางธูปที่ชาวบ้านมากราบไหว้ นำมาจ้างช่างหล่อรวมอยู่ภายในรูปปั้นเหมือนไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ แล้วนำมาตั้งบูชาที่วัดสนามชัย เพื่อให้ชาวอ่างทอง และใกล้เคียงได้กราบไหว้ขอพร โดยได้มีหญิงสาวที่เดินทางมากราบไหว้พร้อมกับแฟนที่เป็นเจ้าของร้านแว่นตามหาราช ในอำเภอเมืองอ่างทอง ได้ถ่ายภาพติดคล้ายเป็นรูปไอ้ไข่ บริเวณข้างเจดีย์สีทอง ก่อนโพสต์ภาพลงเฟซบุ๊กและมีการส่งต่อในสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลาย จึงมีชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้กันอย่างต่อเนื่อง

ด้านน.ส.วรรณิษา แสงโพธิ์ทอง อายุ 47 ปี เล่าว่า ตนเดินทางมากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภจากรูปปั้นไอ้ไข่ หรือตาไข่ ที่วัดสนามชัย พร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อความเป็นสิริมงคล และได้รำถวายก่อน 3 รอบ หากถูกเลขเด็ดในงวดนี้จะเดินทางมารำถวายอีกครั้ง และครั้งนี้ส่องได้เลข 43-542 ส่วนเลขปลายประทัดที่ชาวบ้านจุดแก้บนแล้วนำมาแขวนไว้ที่รูปปั้นไอ้ไข่ เป็นเลข 698 – 68 ซึ่งชาวบ้านไม่พลาดที่จะนำเลขเด็ดไปเสี่ยงดวงกันต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












seagame

ภาพที่



อัลบั้มภาพ ฮือฮา! ถ่ายภาพติดวิญญาณไอ้ไข่ โผล่ข้างเจดีย์สีทอง แห่พิสูจน์ได้เลขเด็ดกันจะจะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง