Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 ม.ค. 2564

ไมค์ รับคำท้า ซาร่า เผชิญหน้ากลางรายการ ลั่นไม่ต้องการพรากลูกจากอกแม่

16 ก.ย. 2563 - 19:52 น.

ไมค์ พิรัชต์ รับคำท้า ซาร่า เผชิญหน้ากลางรายการ ลั่นไม่ต้องการพรากลูกจากอกแม่ ขอแค่สิทธิ์ปกครองลูกร่วมกันเท่านั้น

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ดาราหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ เปิดใจครั้งแรก หลัง ซาร่า คาซิงกินี ค้านขอสิทธิ์ปกครองลูก และอ้างฝ่ายชายขอลดค่าใช้จ่ายว่า ที่ร้องต่อศาล เพื่อให้ได้สิทธิ์ปกครองร่วมและดูแลลูก ไม่ได้ปกครองแต่เพียงผู้เดียว ยืนยันไม่ได้พรากลูกจากแม่ การที่มีสิทธิ์ปกครองร่วม ไม่ได้ทำให้สิทธิ์ความเป็นแม่ลดลง เพียงแค่อยากเจอลูก ไม่อยากแค่จ่ายเงินและไม่ได้เจอลูก ตนอยากเห็นลูกเติบโต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามถึงเรื่องคอนโด 4 พันบาทที่ซาร่าบอกไมค์เช่าให้อยู่ ไมค์ กล่าวว่า คุณภาพชีวิตอยู่ที่แต่ละคนจะตีความหมาย เรื่องโรงเรียนก็หาที่ดีสุดให้ลูก เรื่องคอนโด เพราะใกล้กับโรงเรียนและราคาไม่แพง แต่คุณภาพดี โดยส่งไปให้เลือกตั้งแต่ 8 พันบาทถึง 4 พันบาท ซึ่งให้ซาร่าเลือก โดยตัวเองมองว่าตนน่าจะอยู่ได้และลูกก็น่าจะอยู่ได้ แถมคอนโดมีครบหมดทั้งสระว่ายน้ำและสนามเด็กเล่น

เมื่อถามว่าซาร่าบอกโดนบีบให้ออกจากคอนโด และตัดน้ำตัดไฟ ไมค์ กล่าวว่า คอนโดที่ซาร่าอยู่เป็นของพี่ชาย และตนจ่ายเงินให้ แต่ขอพี่ชายในราคาถูกหน่อย โดยบอกให้ลูกมาอยู่ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด พี่ทำธุรกิจห้องเช่า และห้องที่ซาร่าอยู่ เป็นห้องที่ปล่อยเช่าได้ พี่จึงให้มาคุยกับซาร่า เพื่อขอให้ย้ายไปอยู่ที่ใหม่ใกล้โรงเรียนลูกด้วย

“วันนั้นผมรู้ว่าซาร่ากลับภูเก็ต จึงไปที่คอนโดและเห็นเงาใต้ประตู โดยเจอผู้ชายไม่คุ้นหน้า อายุ 40 กว่าปีมาอยู่ จึงงงว่าเป็นใคร ทราบว่าเป็นคนขับรถของซาร่า และเป็นสามีป้าพี่เลี้ยง จึงรายงานเรื่องให้พี่ชายทราบ พี่จึงตัดน้ำและระบบเข้าคอนโด เพราะกลัวเรื่องความปลอดภัย โดยตัดระบบเข้าคอนโดเพียง 5 วัน การที่มีคนแปลกหน้ามาอยู่คอนโดพี่ก็ตกใจ ซึ่งเรื่องนี้มีรายละเอียดมากที่ไม่อยากจะพูดเลย เพราะจะกระทบกับลูก”

เมื่อถามถึงค่าใช้จ่าย ไมค์ กล่าวว่า ตนจ่ายทั้งหมด 100 % ตั้งแต่ลูกคลอดมาก็จ่ายแล้ว 4 แสนกว่าเป็นค่าคลอดลูก โดยไม่ได้ทำเป็นลายลักษณ์ จากนั้นก็คุยกันจะให้เดือนละ 3 หมื่นบาท บางครั้งให้ 5 หมื่นบาทบ้าง เพราะตัวเองก็กลัวไม่ไหว ก่อนมีพี่เลี่ยงและคนขับรถให้ ค่าโรงเรียนอีกเกือบล้านต่อปี รวมถึงค่าประกันลูก ค่าจัดวันเกิด เงินเดือนซาร่าอีก 3-4 หมื่นบาท และอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งเงินฝากประจำให้ลูกอีกเดือนละ 1 หมื่นบาท

“ในเวลา 6 ปีผมจ่ายไปเกือบ 10 ล้าน แต่ไม่ได้ตัดสินใจชีวิตของลูกเลย ทั้งปีมีค่าใช้จ่ายกว่า 10 ล้านบาท เพราะมีเงินที่ต้องจ่ายลูกน้องและบริษัทอีก เจอโควิดเข้ามาผมก็ยังต้องจ่ายให้อยู่ เงินลูกก็ยินดีจ่ายให้ ถ้าลูกไม่มาเรียนในที่โรงเรียนคุยกันไว้ และไปเรียนที่ภูเก็ต จึงอยากถามว่าแล้วผมจ่ายค่าอะไรอยู่ตอนนี้”

“รายได้ซาร่าบางครั้งมากกว่าผมอีก แต่เมื่อถามซาร่าก็บอกไม่มี แล้วมาอ้างว่าไปแตะเรื่องความสุขของลูกเรื่องโรงเรียน ยกตัวอย่าง ลูกโทร.มาบอกว่า ไม่อยากย้ายโรงเรียน จึงถามว่าทำไมลูกคิดแบบนี้ เด็กไปรับรู้เรื่องพวกนี้ได้ง่าย วันแรกบอกรัก อีกวันบอกไม่รัก ทำให้งง”

เมื่อถามว่าในใจคิดมั้ยอยากเอาน้องมาเลี้ยงเอง ไมค์ กล่าวว่า ลูกต้องการแม่และพ่อ สุดท้ายซาร่าก็คือแม่ที่เปลี่ยนอะไรไม่ได้

เมื่อถามถึงประเด็นซาร่ามีลูกอีกคน ไมค์ กล่าวว่า ไม่ขอไปยุ่ง ต้องถามซาร่าเอง เขารู้แก่ใจอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าอยากบอกอะไรกับลูก หากในอนาคตเขาได้ดูการแถลงข่าวครั้งนี้ ไมค์ กล่าวว่า อยากบอกว่าเป็นเรื่องปกติ พ่อเป็นดารา ยังไงก็ต้องเจอเรื่องแบบนี้ เราอยู่ที่สว่างยังไงก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ พ่อก็เลือกอาชีพไม่ได้และโตมาแบบนี้ พ่อไม่อยากให้ลูกเอามาเป็นปม แม่และพ่อรักลูกที่สุด แต่ปัญหาผู้ใหญ่ก็แก้วันนี้ เคลียร์ให้จบในวันนี้ อย่าไปน้อยใจ จากนี้อยากให้ลูกรู้ว่า ไม่ว่าจะใครพูดอะไรหรือคิดอย่างไร ให้รู้ว่าพ่อรักลูกและไม่ทอดทิ้ง

เมื่อถามถึงประเด็นซาร่าท้าอยากเจอกลางรายการ ไมค์ กล่าวว่า ก็เจอได้ ไม่มีปัญหา ไกล่เกลี่ยได้ด้วยเหตุผลและความพอดี แต่ตนอยากเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นในหลังบ้านอยู่แล้ว ไม่งั้นคงไม่เก็บเรื่องมานานขนาดนี้ เรื่องนี้จบยังไงก็ได้ให้ดีกับลูก เรื่องค่าใช้จ่ายก็ขอให้พอดี เด็กคนหนึ่งใช้ถึง 3 หมื่นหรือ ตนยังใช้แค่ 1.5 หมื่นเอง ตอนมีชื่อเสียงก็ได้แค่ 1.5 หมื่นเหมือนกัน

เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรถึงซาร่า ไมค์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรฝากบอก ถ้าจะคุยก็คุยกันภายใน และตอบไลน์ก่อน ตอนนี้ยังไม่รู้เลยลูกเรียนที่ไหน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไมค์ รับคำท้า ซาร่า เผชิญหน้ากลางรายการ ลั่นไม่ต้องการพรากลูกจากอกแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง