สถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดในจังหวัดตรัง เผยภาพมุมสูง เผยสภาพ มวลน้ำมหาศาลจาก อ.ทุ่งสง เมืองคอน ล้นทะลักแม่น้ำตรัง เข้าท่วมเมือง

วันที่ 7 ธ.ค.2563 ภาพมุมสูงเผยให้เห็นถึงมวลน้ำจำนวนมหาศาลจาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ อ.เมืองตรัง บริเวณริมฝั่งแม่น้ำตรัง ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำตอนล่างของจังหวัด และมีน้ำท่วมซ้ำซากเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะต.หนองตรุด ต.บางรัก ต.นาโต๊ะหมิง และ ต.ควนปริง จนส่งผลกระทบต่อบ้านเรือน และสถานที่ต่างๆ รวมทั้งพื้นที่การเกษตร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวและมีความแรงมาก โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้กับโครงการก่อสร้างคลองลัดน้ำแม่น้ำตรัง ที่ดำเนินการมาอย่างยืดเยื้อและยาวนาน เป็นจุดหนึ่งที่ได้รับผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง ทำให้สะพานแบริ่งชั่วคราว ที่ใช้สัญจรระหว่าง ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง ไปยัง ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ ก็ต้องถูกปิด และเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน ส่วนถนนสายหนองตรุด-บ้านหลังเขา ม.1 ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง มีน้ำท่วมเป็นระยะทางยาว จนรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้

ทั้งนี้ จากภาพมุมสูงเห็นว่ามวลน้ำทั้งหมดกำลังเข้าท่วมอย่างหนักในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำตรัง ใน ต.หนองตรุด ต.บางรัก ต.นาโต๊ะหมิง และ ต.ควนปริง รวมทั้งถนนสายตรัง-สิเกา ช่วงใกล้กับ รร.วิทยาศาตร์จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยตรัง เนื่องจากบางจุดมีลักษณะเป็นแอ่งกะทะ และระบบระบายน้ำไม่มีประสิทธิภาพ จึงคาดว่าจะทำให้น้ำท่วมขังเช่นนี้ไปอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ก่อนไหลต่อไปยังพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำตรังใน อ.กันตัง เพื่อระบายลงสู่ทะเล

เผยภาพมุมสูง ตรัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน