Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

ตร.ภูเก็ต สยบหนุ่มคลั่ง มีดจี้คอ-ไล่ฟันคน หนีซุกหอพัก

13 ม.ค. 2564 - 22:34 น.

ตร.ภูเก็ต สยบหนุ่มคลั่ง มีดจี้คอ-ไล่ฟันคน หนีซุกหอพักกลางเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13ม.ค. 64 พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สั่งการให้ พ.ต.ท.สาธิต หนูฤทธิ์ รองผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ต.ทัพไทย ลีลานนท์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ร.ต.อ.สารีย์ องอาจ ร.ต.ท.สุทน ภักดี รองสว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต

นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าจับกุมนายมีน (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช หนุ่มที่เกิดอาการคลุ้มคลั่งใช้มีดจี้คอตนเองและไล่ฟันผู้อื่น บริเวณหน้าห้องพักเลขที่ 20/14 ซอย 31 (ท่าแครง) ถ.ศักดิ์ดิเดช ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต

เมื่อไปถึงที่ห้องพักของผู้ก่อเหตุ พบว่าผู้ก่อเหตุยังอยู่ภายในห้องพัก และมีการเปิดเพลงเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงขออนุญาตเจ้าของหอพัก ก่อนพังประตูเข้าไป พบนายมีน นอนอยู่บนเตียง จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้ และตรวจค้นภายในห้อง พบบ้องสูบกัญชา ใบกระท่อมแห้ง อุปกรณ์เสพยาเสพติด อาวุธมีด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ห้องสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ตก่อนดำเนินคดีตามกฏหมาย

ทั้งนี้เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 12 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้มีดจี้คอตัวเองเดินกระวนกระวายและไล่ทำร้ายคนอื่นอยู่หน้าห้องพักเลขที่ 20/14 ซอย 31 (ท่าแครง) ถ.ศักดิ์ดิเดช ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจสภ.เมืองภูเก็ตและเจ้าหน้าที่ นปพ.ภ.จว.ภูเก็ต รุดไปสอบยังที่เกิดเหตุ พบนายมีน (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชมีอาการคลุ้มคลั่ง สวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีเขียว มือด้านซ้ายถือมีดสปาต้า ส่วนมือด้านขวาใช้มีดจี้ที่ลำคอของตนเอง

โดยผู้ก่อเหตุเดินออกมาจากห้องพัก มือข้างหนึ่งกำมีดสปาต้า อีกข้างหนึ่งมีดทำครัวจ่อที่คอตัวเอง พร้อมตะโกนบอกคนที่ผ่านไปมาว่า “ไม่ให้ใครเข้ามายุ่งและห้ามคนเข้าใกล้ มิฉะนั้นจะแทงคอตัวเองให้ตาย” นอกจากนั้นผู้ก่อเหตุยังพยายามที่จะไล่ฟันเจ้าของหอพักด้วย

เจ้าหน้าที่พยายามเจรจากับผู้ก่อเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ฟัง ยังใช้มีดจี้คอตัวเองก่อนที่จะเดินเข้าห้องพักไป และมีการเปิดเพลงเสียงดัง เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจรจาอีกครั้งเพื่อให้เปิดประตูห้อง แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมเปิด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถควบคุมตัวได้

ประกอบกับผู้ก่อเหตุมีท่าทีสงบลงและไม่ขู่ทำร้ายตัวเองและผู้อื่นอีก เจ้าหน้าที่จึงแยกย้ายกันกลับ เพื่อปล่อยให้ผู้ก่อเหตุสงบสติอารมณ์อยู่ในห้องพักเพียงคนเดียว

ต่อมาเจ้าของหอพักเดินทางไปแจ้งความที่สภ.เมืองภูเก็ต ขณะเดียวกันทางญาติของเจ้าของหอพักก็โพสต์เฟชบุ๊กส่วนตัวถึงการทำงานของตำรวจ ที่ไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ และเกรงจะได้รับอันตราย จนมีการแสดงความเห็นในเชิงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้บังคับบัญชาสั่งการให้ดำเนินการจับกุมตัวดังกล่าว

ในเบื้องต้น นายมีน ยอมรับว่า ตนอยู่ที่ห้องพักเพียงคนเดียว ส่วนมารดาเช่าห้องอยู่ใกล้กัน และยอมรับว่าก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ภูเก็ต สยบหนุ่มคลั่ง มีดจี้คอ-ไล่ฟันคน หนีซุกหอพัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง