Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

แก๊งค้ายา ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ พุ่งชนรถบรรทุก 6 ล้อ ดับ1 อีกรายวิ่งหนีไม่รอด

14 ม.ค. 2564 - 05:47 น.

ตำรวจชุดสืบสวน ดักจับแก๊งส่งยาบ้า คนขับไหวตัว ซิ่งเก๋งหลบหนี ก่อนประสานงานกับรถ 6 ล้อ คนขับดับสลดที่รพ. อีกรายลงรถวิ่งหนี ตร.ตามจับได้ทันควัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 14 ม.ค. 64 ร.ต.อ.อลงกรณ์ ปาลวัฒน์ ร้อยเวรจราจร สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งว่ามี อุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน บริเวณ 3แยกคลองชลประทาน ถ.บายพาสฝั่งตะวันตก ขาเข้า กทม. กม 3-4 หมู่ 1 ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระบุรีกำลังช่วยกันใช้เครื่องมือตัดถ่าง งัดร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถ และนำส่งให้กับรถกู้ชีพ 1669 ของ รพ.สระบุรี เพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้รีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรพ.สระบุรี เนื่องจากอาการสาหัส

นอกจากนี้ยังพบรถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส สีเทา ทะเบียน 5800 กระบี่ สภาพ ด้านขวาฝั่งคนขับพังยับเยินทั้งแถบ ถัดไปประมาณ 20 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกกระเบื้อง ทะเบียน 71-6325 พระนครศรีอยุธยา ทราบชื่อคนขับ นายสัญญา ปรารถนา อายุ 38 ปี

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งคันดังกล่าว มี นายอานนท์ หรือฟิล์ม เป็นคนขับ มาพร้อมกับ นายกิตติ อายุ 33 ปี นั่งคู่มากับคนขับ ได้ขับรถหลบหนีการตรวจค้นจับกุมของตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสระบุรี โดยขับรถหนีมาด้วยคามเร็วตามถนนเลียบคลองชลประทาน มุ่งหน้า ถ.บายพาส พอมาถึงที่เกิดเหตุ เนื่องจากว่า เป็นทางแยก เบรกไม่อยู่ จึงได้พุ่งข้ามถนนไปชนประสานงานกับรถ 6 ล้อ

ซึ่ง นายอานนท์ ติดภายใน ส่วน นายกิตติ วิ่งหลบหนี จากนั้นชุดสืบสวนที่ตามมาติด ๆ จึงรีบวิ่งไปจับตัวไว้ได้อย่างทันควัน ตรวจค้นภายในตัวพบ ยาบ้าจำนวน 50 เม็ด และยาไอซ์ อีกจำนวนหนึ่ง โดยรับสารภาพว่า ได้ยาบ้ามาจาก นายอานนท์ ส่วนเรื่องยาบ้าที่ นายอานนท์ มาส่ง ตนไม่รู้เรื่องเพราะ นายอานนท์ ให้นั่งมาเป็นเพื่อนเฉย ๆ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้เก็บยาบ้า และยาไอซ์ไว้เป็นหลักฐาน และได้ทำการค้นภายในรถ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

คาดว่า คนร้ายที่นำยาบ้ามาส่งน่าจะโยนยาบ้าทิ้งข้างทางระหว่างหลบหนี เพราะถนนสายนี้เป็นถนนสายเปลี่ยวและมืด ไม่มีแสงสว่าง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ไล่ตามมามองไม่เห็น

อย่างไรก็ตามจะออกค้นหายาบ้าอีกครั้ง เพื่อจะนำมาเป็นหลักฐานในการแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้ายทั้ง 2 คน ส่วนประวัติของ นายอานนท์ พฤติกรรมเคยจำหน่ายยาบ้า และส่งในพื้นที่สระบุรี โดยจะขับรถลาดตะเวนส่งยาบ้ามาแล้วหลายครั้ง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ประกบหาทางจับมาแล้วหลายเดือน จนมีสายบอกว่า นายอานนท์ จะมาส่งยาบ้า ที่หมู่บ้านชุมชนคอกวัว ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี

ตำรวจชุดสืบสวนจึงมาดักซุ่มรอ และเห็นรถผู้ต้องสงสัยเข้ามาที่นัดหมายส่งยาบ้าดังกล่าว จึงขับรถเข้าไปเพื่อจับกุม คนร้ายได้สังเกตเห็นรถ คิดว่าน่าจะเป็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงขับรถหนีออกมาอย่างเร็ว จนมาประสบอุบัติเหตุชนกับรถ 6 ล้อดังกล่าว ต่อมาทราบว่า นายอานนท์ คนขับรถเก๋งคันดังกล่าว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่รพ.สระบุรี

ด้าน นายสัญญา คนขับรถ 6 ล้อ เล่าว่า ตนขับรถมาจากลพบุรีเพื่อจะไปส่งกระเบื้องที่กรุงเทพ มาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆก็มีรถเก๋งคันดังกล่าวขับพุ่งออกมาอย่างเร็ว จนตนเบรกไม่อยู่ จึงทำให้ประสานงานชนกับรถเก๋งคันดังกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แก๊งค้ายา ซิ่งเก๋งหนีตำรวจ พุ่งชนรถบรรทุก 6 ล้อ ดับ1 อีกรายวิ่งหนีไม่รอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง