แฮ็กเกอร์เมียนมา แฮ็กเว็บไซต์ทันตแพทยสภา แฉ-ประณาม ไทยไร้มนุษยธรรม!

19 ม.ค. 2564 - 15:24 น.

แฮ็กเกอร์เมียนมา แฮ็กเว็บไซต์ทันตแพทยสภา แห่งประเทศไทย พร้อมเปลี่ยนข้อความหน้าเว็บไซต์เพื่อ ประณามการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมของไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Twitter

เมื่อวันที่ 19 มกราคม พ.ศ.2564 ในโซเชียลมีเดีย มีการเผยแพร่ภาพหน้าเว็บไซต์ ทันตแพทยสภาแห่งประเทศไทย ซึ่งคาดว่าถูกแฮ็ก โดย แฮ็กเกอร์เมียนมา ซึ่งมีใจความ เพื่อเรียกร้องให้ไทยยุติการกดขี่ กีดกัน และกระทำการที่ไร้มนุษยธรรมต่อชาวเมียนมา พร้อมทั้งยังกล่าวอ้างถึงคดีข่มขืนที่กระทำโดยเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศไทย

โดยมีใจความว่า หยุดการกดขี่และการเลือกปฏิบัติต่อแรงงานข้ามชาติเมียนมา คนไทยก่อคดีข่มขืน และ คดีฆาตกรรมเด็กหญิงชาวพม่า การกระทำ ของตำรวจไทยในการข่มขืนหญิงสาวพม่า เป็นการแสดงออกถึงความไร้มนุษยธรรมของคนไทย แฮ็กเกอร์ WSA ชาวพม่า จะไม่ยอมรับเหตุการณ์นี้ และจะเฝ้าติดตามและตอบสนองต่อการกระทำของคุณตลอดเวลา

ทันตแพทย์สภา

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์หน้าหลักของทันตแพทยสภา ก็ได้ถูกปิดในเวลาอันรวดเร็ว โดยในขณะนี้ เว็บไซต์ทันตแพทยสภาแห่งประเทศไทยได้ขึ้นหน้าเว็บว่า “ปิดปรับปรุงชั่วคราว”

ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า เพราะเหตุใดกลุ่มแฮ็กเกอร์จึงเลือกแฮ็กระบบของเว็บไซต์ทันตแพทยสภาแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ชาวเน็ตได้แสดงความเห็นว่า การที่กลุ่มแฮ็กเกอร์เลือกแฮ็กระบบของเว็บไซต์ทันตแพทยสภาแห่งประเทศไทยนั้น เนื่องจากเว็บไซต์ทันตแพทยสภาแห่งประเทศไทย มีลักษณะที่ไม่มีกิจกรรมทางเว็บไซต์สูงนัก จึงน่าจะแฮ็กเข้าระบบได้ง่ายกว่าเว็บไซต์อื่น ๆ

Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฮ็กเกอร์เมียนมา แฮ็กเว็บไซต์ทันตแพทยสภา แฉ-ประณาม ไทยไร้มนุษยธรรม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง