จากจุดสูงสุดดิ่งต่ำสุดชีวิตดาราหนุ่มเปิดใจพังเพราะยาโกบอย เผยคลิปรายการ เพื่อนข้างใน เปิดใจนักโทษชาย จู่ๆ เปิดหน้าพร้อมเปิดตัวกลางรายการ เคยเป็นดาราละครดัง ชีวิตพังเพราะยาเสพติด ถูกจับแต่ไม่มีใครรู้ ติดคุกกว่า 6 ปี กลับตัวทำดี อยู่ระหว่างขอพักโทษ ขอโทษพ่อแม่และสังคม ขอโอกาสหากได้ออกไป ขอมีที่ยืนในสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โกบอย เปิดใจนักแสดงชื่อดัง พร้อมเผยว่า “นักแสดงชื่อดังชีวิตพังเพราะยา ใครรู้จักน้องบ้างครับเรือนจำกลางบางขวาง #โกบอยครัช #เพื่อนข้างใน” โดยโกบอยเปิดใจนักโทษชายที่โดนคดียาเสพติด ศาลตัดสินจำคุก 18 ปี 11 เดือน ตอนนี้ตัวเองอายุ 30 ปีแล้ว เผยเหตุการณ์ติดรถไปกับเพื่อน เพื่อนมียาเสพติด โดนตำรวจจับ เป็นยาของเพื่อนแต่ตัวเองเสพด้วย ตรวจฉี่ม่วง

ก่อนจะรู้ว่านักโทษชายคนดังกล่าวเป็นนายแบบและเป็นนักแสดงด้วย จากละคร พ่อครัวหัวป่าก์ ที่ออกอากาศตอนนี้ด้วย ทำเอา โกบอย ตกใจว่าแล้วทำไมหล่อที่แท้เป็นดารานายแบบในวงการบันเทิง ซึ่ง เควิน นักแสดงหนุ่ม เปิดตัวในรายการ พร้อมทั้งบอกว่า ตอนแรกก็อาย กลัวสังคมจะไม่ให้โอกาสคนทำผิด จนมาเจอโกบอย

ถามว่าโดนจับเมื่อ5-6ปีที่แล้วทำไมไม่เคยได้ข่าวเลย เควิน กล่าวว่า ช่วงนั้นผมกำลังจะมีผลงานละคร อาจจะไม่ดังมาก เลยไม่เป็นที่สนใจของสื่อมวลชน ถามว่ารู้จักกับ แพท พาวเวอร์แพท ด้วย เควิน กล่าวว่า ก็อยู่ด้วยกันในเรือนจำ อยู่แดน 6 ด้วยกัน แดนการศึกษา ทำกิจกรรม เล่นดนตรี ผมก็เป็นเบื้องหลังถ่ายทำตัดต่อวิดีโอ

ถามว่าแพทน่ารัก เควิน กล่าวว่า เขาน่ารัก ถามอีกว่าวันที่แพทออกจากเรือนจำสื่อมวลชนมาเพียบงานเขาเยอะมากถ้าเรามีโอกาสอยากได้ออกไปแบบนี้ไหม เควิน กล่าวว่า ใครๆก็อยากมีโอกาส แต่อย่างแรกผมขอให้มีที่ยืนในสังคม ทำผิดพลาดก็ไม่มีใครรับ

เควิน เผยว่า ตัวเองโตมาในครอบครัวอบอุ่น แม่เป็นคนไทย พ่อเป็นฝรั่งเศส พ่อแม่สนับสนุนทุกอย่าง ตัวเองเริ่มทดลองเรื่องยาตอนอายุ 20 เป็นเด็กเกเรติดเพื่อนไปปาร์ตี้เริ่มเสพยาอีจนมาเสพยาไอซ์เดือนละครั้ง

วันเกิดเหตุถูกจับ ตัวเองจะไปแคสต์งานโฆษณา เพื่อนไปส่งแล้วก็โดนจับแถวพระราม9 ตัวเองโดนจับไปด้วย เพราะเสพยา ตอนนั้นรู้สึกดับเลย เบลอไปหมด จากจุดที่กำลังดีในชีวิต พ่อแม่จะรู้สึกยังไง ตอนนั้นมีผลงาน ละครยังถ่ายไม่จบเลย พ่อครัวหัวป่าก์ เราก็หายไปเลย ตอนแรกคิดว่าเขาจะตัดผมออกไปเลย แต่ยังมีฉากผมบ้างในละคร โดยเควินยกมือไหว้ขอโทษไปยังผู้กำกับด้วย งานต่างๆเสียหายไปหมด

ย้อนเวลาได้จะไม่แตะต้องยาเสพติดเลย ทำให้ชีวิตผมพัง ผมเสียทุกอย่าง ตอนนั้นผมสู้คดีเพราะไม่ใช่ยาของผม แต่ตำรวจเห็นว่าเรามียาเสพติดในร่างกาย ผมเคารพการตัดสินของศาล โดนข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดประเภท1

วันที่ต้องเข้าเรือนจำ เควิน บอกว่า วันนั้นเหงื่อท่วมเลย แม่เอายาดมมาให้ดม สิ่งที่ผมจำได้ถึงวันนี้คือน้ำตาของแม่ ผมเสียใจมากที่ทำให้แม่ร้องไห้ แต่เราก็แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว อยู่ในเรือนจำไม่มีอะไรทำ เริ่มมาเป็นผู้ช่วยงานเจ้าพนักงาน เป็นจิตอาสาข้างในช่วยเหลือผู้ต้องขัง เจ้าหน้าที่ รู้สึกเรามีประโยชน์มีคุณค่าในตัวเองเลยอยู่ต่อไปได้

ตอนนี้เหลือโทษอีก3ปี เควิน กล่าวว่า ผมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ ทรงพระราชทานอภัยโทษ ผมได้รับการอภัยโทษ 3 ครั้ง ตอนนี้เข้าหลักเกณฑ์ได้พักการลงโทษ สำหรับผู้ที่มีโทษไม่ถึง 5 ปี ติดกำไลอีเอ็มได้ ตอนนี้อยู่เรือนจำมา 6 ปีกว่าแล้ว

เควิน กล่าวว่า ตอนนี้ได้เป็นบาริสต้าที่ร้านกาแฟ เป็นวิทยากรจากภายนอกมาสอน เป็นการฝึกวิชาชีพ ถามว่าได้ออกมาทำร้านกาแฟข้างนอก ทางเรือนจำไม่กลัวนักโทษหนีหรือ เควิน กล่าวว่า คนที่มาทำงานตรงนี้ต้องเป็นนักโทษชั้นเยี่ยมก่อน ทำงานเสร็จก็กลับเข้าไปในเรือนจำ

อยากเตือนน้องๆว่ายาเสพติดทำชีวิตพังได้ จากประสบการณ์ของผม ตอนนี้คุณยังมีโอกาสอย่าเข้าไปยุ่งยาเสพติด ห่างได้ให้ห่างไปเลย ผมเคยมีจุดสูงสุดในชีวิต ตอนนี้ต่ำที่สุดแล้วในชีวิต ส่วนถ้าออกไปคิดว่าผู้จัดละครยังให้โอกาสไหม เควิน ยกมือไหว้พร้อมบอกว่า ขอโอกาส เพราะผู้ต้องขังบางคนไม่ได้ตั้งใจทำผิด ขอโอกาสจากสังคมว่าคนที่อยู่ในเรือนจำไม่ใช่คนร้ายทุกคน

อยากขอโทษพ่อแม่และสังคมด้วย ที่เคยทำผิดพลาดในชีวิต ขอโทษจากใจจริงๆ ขอโอกาสมีที่ยืนในสังคม จากนี้จะทำให้ดีที่สุด ทำจิตอาสาเรื่องพิษภัยยาเสพติด เมื่อก่อนผมอาจจะไม่ใช่คนที่ดี แต่ไม่ได้เลวร้าย จากนี้จะเป็นคนที่ดีช่วยเหลือสังคมต่อไป

หากมีโอกาสอยากกลับเข้าวงการบันเทิง เพราะเป็นตัวตนของเราในการเป็นนักแสดง แต่ถ้าไม่มีใครรับ ตอนนี้มีวิชาติดตัวแล้ว คงไปขายกาแฟ ตอนนี้อยู่ระหว่างการทำเรื่องขอพักโทษ

ขอบคุณที่มา KoBoyKrush เพื่อนข้างใน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน