จตุรงค์ สร้าง JR Green แลนด์มาร์กแห่งใหม่ จ.ราชบุรี เอาใจสายถ่ายรูป

10 มิ.ย. 2564 - 23:07 น.

เสี่ยชัดๆ จตุรงค์ มกจ๊ก ทุ่มทุนสร้าง JR Green แลนด์มาร์กแห่งใหม่ จ.ราชบุรี เอาใจสายถ่ายรูป ควักเงินเก็บปลูกบ้าน 3 ล้าน ตามใจเมีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอกจากจะตั้งอกตั้งใจทำ ครัวลุงรงค์ จนประสบความสำเร็จ มีลูกค้าและแฟนๆ แวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสายแล้ว ล่าสุด ลุงรงค์ หรือ จตุรงค์ มกจ๊ก นักแสดงตลกรุ่นใหญ่ชื่อดัง ได้ขยายอาณาจักรสานความฝันตัวเองสร้าง JR Green สวนผักสีเขียวปลอดสารพิษของจตุรงค์ เพื่อเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ จ.ราชบุรี

ทั้งนี้ ลุงรงค์ พาทัวร์ JR Green ในช่วงที่กำลังก่อสร้างจุดต่างๆ บนพื้นที่ 4 ไร่ พร้อมเล่าให้ ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ฟังถึงความคืบหน้าและความตั้งใจที่ทำสถานที่แห่งนี้ขึ้นมา เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพและรักการถ่ายรูป ว่า“JR มาจากจตุรงค์ Green แปลว่าสีเขียว รวมกันเป็นสวนผักสีเขียวปลอดสารพิษของจตุรงค์ ตอนนี้ยังไม่เสร็จ น่าจะเปิดประมาณเดือนสิงหาคม”

สร้างได้กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว? “น่าจะ 40-50% ยังเหลือให้ต้องเสียเงินอีกเยอะ ตอนนี้ซื้อม้าชื่อ น้องภูฟ้า มาได้เกือบปีแล้ว สำหรับให้คนมาถ่ายรูปด้วยได้ ถังอะไรต่างๆ ก็จะเอามาทำเป็นหัวรถจักรและปลูกผักเพื่อไว้ให้คนได้ถ่ายรูป ต้องบอกว่า JR Green เน้นถ่ายรูปกับเน้นผักที่ปลอดสารพิษ ใครที่มาครัวลุงรงค์จะต้องมาเที่ยวที่นี่ต่อแน่ๆ”

“ส่วนห้องน้ำเดี๋ยวจะมีรูปเจ๊แต๋ว(หอแต๋วแตก)มาติดอยู่ที่หน้าประตู คนวาดคือพี่ชายของลุงรงค์เอง แต่ว่าตอนนี้ยังไม่วาดเพราะว่าเดี๋ยวมันจะสกปรก เอาไว้ให้ใกล้ๆ เปิดก่อนแล้วเดี๋ยวจะอัพเดตให้ดูอีกทีหน้าเจ๊แต๋วเป็นยังไง อยากให้คนที่เข้าห้องน้ำเสร็จแล้วพอเปิดออกมาก็สามารถถ่ายรูปเซลฟี่กับห้องน้ำได้เลย”

“นอกจากนี้ยังมีบ่อเลี้ยงปูนา ลุงต้อยพี่ชายแท้ๆ ลุงรงค์เป็นคนจัดการให้ทุกอย่าง เดิมทีลุงต้อยเป็นครูและเก่งเกี่ยวกับศิลปะ แต่ว่าตอนนี้เออร์ลี่มาดูแลอันนี้ให้ แล้วเดี๋ยวก็จะมีบอกปลาไหล หอยขม รวมไปถึงผักต่างๆ ข้าวโพด มะกรูด มะนาว ชะอม พริก ใบกะเพรา ยี่หร่า กระเจี๊ยบ กล้วย มะละกอ และมีปลาทับทิม เดี๋ยวจะเอามาใส่อีกเยอะเลย คนที่มาก็จะได้ถ่ายรูปให้อาหารเลี้ยงปลา”

“ส่วนที่เป็นไฮไลต์และแลนด์มาร์กของ JR Green ที่คนรอคอยก็คือบันไดลอยฟ้า บางคนบอกว่าต้องทาสีขาว แต่ลุงรงค์ไม่เอาเพราะทุกทีก็สีขาวอยู่แล้ว แต่ลุงจะทำสีรุ้ง เข้าไปดูในกูเกิลมาแล้วยังไม่มีใครทำสีรุ้งเลย บันไดสูงแบบเสียวอ่ะ ประมาณ 8-9 เมตรได้”

“ใครที่ไม่กล้าขึ้นไปก็ให้นั่งถ่ายอยู่ข้างล่างเดี๋ยวเราจะเอาหญ้าญี่ปุ่นมาปลูกให้ แต่คนไหนที่กล้าขึ้นไปก็เชิญด้านบนได้เลย แต่ลูกเด็กเล็กแดงห้ามขึ้นโดยเด็ดขาดถ้าไม่มีผู้ใหญ่ดูแล เดี๋ยวจะทำป้ายติดเอาไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัย”

พื้นที่ตรงนี้ทั้งหมดเท่าไหร่ทำไมมันใหญ่โตมาก? “4 ไร่เต็มๆ เป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่คาดว่าน่าจะเพิ่มได้อีก 3 ไร่เพราะดูเค้าโครงแล้วเขาน่าจะขายให้เรา แต่ตอนนี้ซ้ายขวามันยังเป็นทุ่งนาอยู่ซึ่งดีมาก พอขึ้นบันไดลอยฟ้าไปแล้วมันจะเห็นความโล่ง บรรยากาศมันได้สำหรับคนที่จะมาเที่ยว ถ่ายรูปออกมาจะเห็นสีเขียวกับสีฟ้าเป็นหลักแน่นอน”

คนแซวว่าเป็น เสี่ยรงค์ แล้วขยายอาณาจักรขนาดนี้? “คือเป็นเสี่ยตั้งนานแล้วล่ะ ไม่ใช่ว่าเพิ่งมาเป็น เขาก็เรียกกันเสี่ย เด็กในร้านก็เรียกเฮีย ลูกค้าก็เรียกลุง พ่อก็เป็นได้เพราะเฟิร์นเรียกพ่อ เป็นได้ทุกอย่างแหละ”

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันที่อยากทำให้มันเกิดขึ้น? “หลายสิ่งหลายอย่างที่ทำลงไปแล้วประสบผลสำเร็จบ้าง ไม่ประสบผลสำเร็จบ้างก็มี แต่อันนี้ลุงบอกว่ามันจะเวิร์กที่สุดเท่าที่เคยทำมา แต่ร้านอาหารลุงก็ประสบผลสำเร็จนะ แต่อันนี้แม่เฟิร์น(ภรรยา)บอกว่าสนับสนุนที่สุดเลย เมียบอกมีตังค์เท่าไหร่ใส่ไปเลย เมียไม่ขัด”


ตั้งใจให้ JR Green เป็นแลนด์มาร์กของ อ.โพธาราม เลยไหม? ให้เป็นของราชบุรีและของประเทศเลย ยิ่งใหญ่มาก(หัวเราะ) เอาเหอะน่าลุงรับประกันได้คนมาไม่ขาดสายแน่นอนขอให้ได้เปิดก่อนเถอะ ล่าสุดที่โพสต์รูปขึ้นไปนั่งบนบันไดลอยฟ้าคนก็เข้ามาถามเยอะว่าเมื่อไหร่จะเปิด”

“แล้วคนที่มา JR Green ไม่ต้องอุดหนุนก็ได้เพราะเราไม่ได้เก็บบัตรค่าเข้า คุณเข้ามาไม่ซื้อผักเราก็ได้แต่คุณจะได้รูปกลับบ้านฟรีๆ จะได้ถ่ายรูปเซลฟี่กับรถไฟขนผัก ส้วมหน้าเจ๊แต๋ว บ่อปูบ่อปลา บันไดลอยฟ้าสีรุ้ง เดินเข้ามาที่ JR Green เขาไม่ได้บังคับให้คุณซื้อผักเรานี่ มั่วๆ เข้ามาถ่ายรูปแล้วกลับก็ได้”

ถามถึงที่เห็นลงเสาเข็มปลูกบ้านใหม่อยู่ในพื้นที่ตรงนี้ด้วยหรือเปล่า? “ไม่ๆ ปลูกบ้านจะอยู่ข้างครัวลุงรงค์เลย เพิ่งลงเสาเข็มไปใหญ่มาก ตั้งใจปลุกเอาไว้แก่ตายอยู่ที่นี่ จริงๆ ลุงมีบ้านอยู่แล้วแต่เป็นบ้านแบบที่ไม่ได้สวย แล้วอันนี้แม่เฟิร์นเขาอยากได้เลยทำ เพื่อกลับมาแล้วอยู่เป็นเรื่องเป็นราวเป็นบ้าน 2 ชั้นที่มันมาตรฐานเลย”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย jaturong_p (@jaturong_p)

เงินมันเหลือเหรอ? “(หัวเราะ)แหม…ก็ต้องมีเงินเก็บบ้างแหละ ชีวิตคนเราทำงานมาทั้งชีวิตก็ต้องมีเงินที่จะสร้างโน่นสร้างนี่บ้าง ลุงทำงานมาทั้งชีวิตจำได้ว่าหยุดอยูา 4 ครั้ง นอกนั้นไม่เคยหยุดเลย ลุงเป็นตลกที่ไม่เคยตกงานเลยนะ หยุดมา 4 ครั้งใหญ่ๆ ครั้งละประมาณเดือนกว่าๆ”

“ครั้งแรกพฤษภาทมิฬ ครั้งที่2 น้ำท่วมปี54 ครั้งที่3 โควิดรอบแรกหยุดไป 2 เดือนเต็ม และครั้งที่4 ก็คือโควิดรอบ3 อีกเดือนครึ่ง เพราะฉะนั้นแล้วตั้งกะเกิดมาเป็นตลกวัย 57 ปี ลุงก็ต้องมีเงินที่จะสร้างโน่นสร้างนี่บ้างแหละ ไม่ใช่ไม่มีเลย เดี๋ยวคนก็จะด่าว่าเปิดบัญชีทำไมไม่เก็บเงิน ทำงานมาเงินหายไปไหนหมด(หัวเราะ)”

ตั้งงบบ้านไว้ประมาณเท่าไหร่? “3 ล้าน ตอนนี้หมดไปก็ 5 แสนแล้ว ถมที่ก็เกือบ 2 แสนแล้ว แต่ก่อนมันเป็นบอกไงต้องซื้อดินมาถมใหม่ เสาเข็มอีก 5 หมื่น แล้วเดี๋ยวจะสร้างลานจอดรถอีก 2 แสนกว่าบาท ตอนนี้เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้แต่ไม่เป็นไรเอาไว้อยู่ตอนแก่ไง บ้านที่กรุงเทพฯ ก็อยู่กรุงเทพฯ นั่นแหละ แต่เวลาเรากลับมาก็ต้องมีบ้านที่มันมีความสุขอ่ะ”

ทุ่มงบสร้างบ้านฝ่ากระแสโควิดเลย? ไม่เกี่ยวกับโควิดหรอก โควิดไม่ต้องมีที่อยู่รึไง(หัวเราะ) คิดจะสร้างมานานแล้ว เสาเข็มนี่ก็จองไว้นานแล้ว สร้างบ้านมันจำเป็น ลุงไม่ได้เอาเงินไปถลุงใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายที่ไหนกัน ลุงทำบ้านมันก็ต้องสร้างขึ้นมา โควิดจะมีหรือไม่มีก็ต้องสร้าง อีกอย่างลุงก็พอมีเงินเก็บก็สามารถทำได้ แต่ถ้าลุงไม่มีเลยลุงก็ไม่สร้างแล้ว”

ขอบคุณภาพ IG : jaturong_p

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จตุรงค์ สร้าง JR Green แลนด์มาร์กแห่งใหม่ จ.ราชบุรี เอาใจสายถ่ายรูป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง