ทางม้าลายเจ้าเดิม ที่พี่ติ๊กเคยเหน็บ ถูกแก้แล้ว ชาวเน็ตแซว ต้องด่าก่อนถึงทำ?

22 ก.ค. 2564 - 12:35 น.

ทางม้าลายเจ้าเก่าที่ “ติ๊ก เจษฎาภรณ์” เคยโพสต์เหน็บ ตอนนี้ได้ทำการแก้ไขแล้ว ชาวเน็ตพากันปรบมือ ขอบคุณพลังพี่ติ๊ก เอ่ยแซวต้องขับเคลื่อนด้วยการด่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในช่วงสัปดาห์ก่อน พระเอกตลอดกาลอย่าง “ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี” ได้โพสต์ทวิตเตอร์ถึงทางม้าลายแห่งหนึ่ง ที่ดูกี่ครั้งก็ยังรู้สึกงง เพราะมีการตีเส้นทางม้าลาย แต่ดันไปบรรจบกับพุ่มไม้ขนาดใหญ่ ทำให้ประชาชนไม่สามารถข้ามไปยังอีกฝั่งได้ “ผ่ามม! และแล้วทางม้าลายนี้ก็ยังอยู่ แสดงว่า เขาใส่ใจสิ่งแวดล้อม จริงๆนะครับ” (พี่ติ๊กเคยโพสต์ปัญหาทางม้าลายทางเดิมไว้ตั้งแต่ปี 2562 )

ทางม้าลายที่พี่ติ๊กโพสต์

ต่อมาวันที่ 20 ก.ค. 64 มีชาวเน็ตได้มาอัพเดตว่า จากการที่พี่ติ๊กโพสต์ทวิตเตอร์ไป ตอนนี้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาแก้ไขปรับทางม้าลายใหม่ ด้วยการรื้อพุ่มไม้ยักษ์ออกแล้ว พร้อมกล่าวขอบคุณพี่ติ๊กที่ออกมาโพสต์ถึงปัญหา ทำให้ผู้คนสามารถข้ามถนนได้อย่างสบายใจขึ้น

ทางม้าลายที่ได้รับการแก้ไข ขอบคุณที่มา Twitter @naru_sa


จากนั้นพี่ติ๊กได้เข้ามาแสดงความยินดี พร้อมบอกว่าต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่แก้ไขปัญหาให้ (แม้ยังไม่ดีเท่าที่ควร) “ดีใจแทนนะคะ และต้องขอขอบคุณทางผู้รับผิดชอบด้วยค่ะ และก็ขอเป็นกำลังใจให้จนททำให้เสร็จในเร็ววัน เพราะแบบนี้ก็น่าจะยังสัญจรลำบากอยู่ทั้งคนเดินและวีลแชร์นะคะ”

ชาวเน็ตจึงร่วมแสดงความคิดเห็นมากมาย ทั้งดีใจที่ประชาชนบริเวณดังกล่าวจะได้ใช้ประโยชน์ของทางม้าลายสักที และขอบคุณพี่ติ๊กที่เป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน ไม่เช่นนั้นไม่รู้ว่าจะได้รับการแก้ไขเมื่อใด พร้อมกับกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า สมกับเป็นประเทศที่ขับเคลื่อนด้วยการด่าจริง ๆ

ขอบคุณที่มา Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทางม้าลายเจ้าเดิม ที่พี่ติ๊กเคยเหน็บ ถูกแก้แล้ว ชาวเน็ตแซว ต้องด่าก่อนถึงทำ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง