คิม จองอึน ปรบมือชอบใจ ทหารโชว์พาว “มือเปล่า-ศีรษะ” ทุบอิฐ-คอนกรีตแหลก

14 ต.ค. 2564 - 00:00 น.

คิม จองอึน – วันที่ 13 ต.ค. เอเอฟพี รายงานว่า เมื่อวันที่ 12 ต.ค. เคซีทีวี สถานีโทรทัศน์ทางการเกาหลีเหนือ แพร่ภาพบรรยากาศการต่อสู้ของทหาร ที่เป็นส่วนหนึ่งการท้าทายความเจ็บปวดของกองทัพสำหรับพิธีเปิดนิทรรศการกลาโหมเมื่อสัปดาห์นี้ ที่จัดแสดงอาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทหารมีทั้งแต่งเครื่องแบบเต็มยศและถอดเสื้อผ้าพร้อมหุ่นกำยำ อวดพลังกำลังของตัวเอง เช่น ทหารนายหนึ่งถอดเสื้อผ้านายหนึ่งเอาขวดแก้ว 2 ขวด ทุบกันแตกเป็นเศษกองบนพื้น จากนั้น ทหารนายนั้นนอนลงบนเศษแก้ว และทหารอีกนายวางบล็อกคอนกรีตซ้อนกันเป็นชั้นหนาๆ บนหน้าอกของทหารที่ถอดเสื้อ ก่อนใช้ค้อนขนาดใหญ่ทุบบล็อกคอนกรีตนั้น

หรือการแสดงพลังทำลายบล็อกคอนกรีตซ้อนกันหลายชั้น ทั้งใช้แขน ขา กำปั้นเปล่าๆ หรือแม้แต่วิ่งเอาหัวโขก และทหารนายหนึ่งนอนอยู่บนแผงตะปูจำนวนมาก และเอาบล็อกคอนกรีตทุบแตกบนหน้าอกของทหารนายนั้น


หรือแม้แต่การแสดงพลังสลัดโซ่ออกจากร่างกายของทหารที่ถอดเสื้อ และทหารสองนายใช้ลำคอแต่ละคนงอเหล็กเส้น ขณะที่นายคิมชมการแสดงพร้อมปรบมือและยิ้มแย้ม ท่ามกลางห้อมล้อมของเจ้าหน้าที่ รวมถึงน.ส.คิม ยอ-จอง ผู้เป็นน้องสาวและที่ปรึกษาใกล้ชิด นั่งข้างผู้นำเกาหลีเหนือ

รี ชุน-ฮี ผู้ประกาศข่าวที่โด่งดังที่สุดของเกาหลีเหนือ รายงานภาพข่าวว่า “ทหารเหล่านี้ที่พรรคของเราอุ้มชูและเลี้ยงดูแสดงให้คนทั้งโลกเห็นถึงความแข็งแกร่ง ความกล้าหาญ และขวัญกำลังใจของกองทัพประชาชนเกาหลี” และยังไม่ลืมที่จะประกาศที่มาของความแข็งแกร่งของทหารที่เข้าร่วมการแสดงว่า “ได้รับจากท่านคิม จอง-อึน ผู้นำอันเป็นที่รักของเรา”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

คิม จองอึน ลั่นจะสร้าง “กองทัพอยู่ยงคงกระพัน” ย้ำพัฒนาอาวุธเพื่อป้องกันประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คิม จองอึน ปรบมือชอบใจ ทหารโชว์พาว “มือเปล่า-ศีรษะ” ทุบอิฐ-คอนกรีตแหลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง