ปลดล็อก 6 ปี! แตงโม นิดา เคลียร์ใจปมแตกหัก ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลั่นคุ้มได้เพื่อนคืน

27 ต.ค. 2564 - 21:55 น.

ปลดล็อก 6 ปี! ดาราสาว แตงโม นิดา เคลียร์ใจปมแตกหัก ไอซ์ ณพัชรินทร์ เผยเหตุเคืองอีกฝ่ายไม่ปกป้อง ลั่นคุ้มวันนี้ได้เพื่อนคืนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อิ่มเอมใจและซาบซึ้งน้ำตาแตกกันไป เมื่อดาราสาวชื่อดัง แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ได้ออกมาเคลียร์ใจซึ่งหน้ากับเพื่อนซี้ ไอซ์ ณพัชรินทร์ เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี หลังทั้งคู่มีเหตุให้ต้องห่างเหินกันไปด้วยปมคาใจเกี่ยวกับข่าวเม้าธ์…เพื่อนรักแฉเรื่องขายตัว!!

ล่าสุด สาวแตงโม ได้เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” อีกครั้ง ถึงกระแสหลังจากที่ออกมาเคลียร์ใจดังกล่าว เผยปลดล็อกทุกอย่างที่ค้างคา และวันนี้ได้เพื่อนคืนจริงๆ แล้ว ว่า “ฟีดแบ็กดีมาก คนขำ แล้วก็รู้สึกดีใจไปกับเราที่คู่นี้มันดีกันสักที ใครดูใครก็ขำ แย่งกันพูดไม่มีช่องไฟเลย เหมือนอัดอั้นมานานไง พอไปเจอก็รู้สึกอยากเม้าธ์ๆๆ อะไรอย่างเนี้ยค่ะ”

“วันนั้นที่เจอกันคือไม่ต้องเตี๊ยมเลยค่ะ แค่มันไลน์มาถามโมว่าว่างวันไหน โมก็หาวันให้ มันก็เลือกมา 1 วัน แล้วก็ไม่ได้คุยอะไรกันอีกเลย แค่นัดร้านแล้วก็เจอกันเลยค่ะ เพราะเรารู้ว่าเรามีเรื่องคุยกันเยอะมาก จริงๆ ที่ออกไปถูกตัดทิ้งไปเยอะมากนะคะ”

ก่อนหน้านี้เคยได้คุยอะไรกันจริงจังแบบนี้ไหม? “ใช่ นี่คือครั้งแรกค่ะ 6 ปีที่ผ่านมาเราได้แต่ส่งไลน์หากัน แล้วก็มีบังเอิญเจอกันที่เชียงใหม่เมื่อนานมากแล้ว ตอนนั้นจำได้ว่าสวมกอดกันแล้วร้องไห้ทั้งคู่ แล้วก็ผ่านไปต่างคนต่างใช้ชีวิต หลังจากนั้นนานๆ ทีจะไลน์หากันแล้วอ่ะค่ะ”

กลับมาหนนี้ไม่ต่อก็ติด? “ใช่ ไม่ต้องต่อเลยค่ะ มันยังไม่ทันขาดหรอกเอาจริงๆ มันเชื่อมกันอยู่ตลอดแต่ว่าต่างคนต่างคิดว่ามันคงขาดไปแล้ว แต่จริงๆ เรายังรักกันอยู่ลึกๆ อยู่เลย แต่ต่างคนต่างฟอร์มว่าแบบไม่ง้อกัน แต่ก่อนโมเป็นคนไม่ง้อคนอ่ะค่ะ แล้วไอซ์ก็ทำนองเดียวกัน มึงไม่ง้อกูก็ไม่ง้อ เลยปล่อยเวลาให้ยาวนานไป”

6 ปีที่ผ่านมาไม่เคยคิดจะปรับความเข้าใจกันเลยเหรอ? “จริงๆ แล้วถ้า ณ วันนั้นที่เกิดเหตุที่มีเรื่อง โมยอมรับเลยว่าโมตัดสินไอซ์เร็วไป พอหลังจากเกิดเหตุแล้วเนี่ยมันเลยเหมือนห่างไปโดยอัตโนมัติ ล่วงเลยไปเยอะๆๆ แล้วก็ต้องเข้าใจว่าในกลุ่มไม่ได้มีแค่โมกับไอซ์ แต่จะมีคนอื่นด้วย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วจะเป็นเพื่อนของไอซ์ซะส่วนใหญ่”

“พอ ณ วันเวลาที่มันมีเรื่องก็เลยเกิดการแบ่งฟาก แล้วโมอยู่ฝ่ายจำนวนน้อยนึกออกป่ะ แล้วรู้สึกว่าหลังจากนั้นในกลุ่มก็มีห่างกันออกไปอีกหลายคู่เหมือนกัน โอเคเราไม่ได้โกรธแล้วล่ะ แต่เราไม่รู้หรอกว่าเขายังโกรธเราอยู่ไหม เราก็ทำได้แต่นานๆ ส่งไลน์ไปที เขาก็นานๆ ส่งไลน์มาหาเราที แต่ว่าตอนที่รู้สึกเชื่อมต่อกันมากๆ และคิดถึงกันหนักๆ ก็จะเป็นเรื่องคุณพ่อ ซึ่งมันผ่านมานานหลายปีแล้วค่ะ”

พอเราแยกออกมาคนเดียว รู้สึกเหมือนหัวเดียวกระเทียมลีบไหม? “โมไม่ได้มีเพื่อนเฉพาะสายไอซ์สายเดียว โมก็จะมีสายอื่นด้วย ถ้าเกิดเราเฟดจากสายหนึ่งมาเราอาจจะมีความเสียใจกับการที่เสียเพื่อนคนนี้ไปแหละ แต่ว่าเราก็ยังอยู่ในกลุ่มเพื่อนคนอื่นๆ ได้ ตอนนั้นเลยไม่รู้สึกว่าเราเป็นหมาหัวเน่าหรืออะไร

เหตุที่ทำให้งอนกันมาจากประเด็นข่าวเรื่องขายตัวเลยใช่ไหม? “ข่าวนั้นคือต้นเหตุค่ะ เขาต้องรู้อยู่แล้วเพราะว่าเราคุยกันถึงเรื่องนี้แต่เราคุยกันได้สั้นๆ ด้วยความโกรธของโมมั้ง เขารู้ถึงสาเหตุ เท่าที่โมเดานิสัยตัวเอง เดาว่าตอนนั้นโมโกรธเลยแล้วหันหลังเลย เพราะโมเป็นคนโกรธคนยากมากๆ ถ้าไม่มีเหตุผลให้โกรธจริงๆ”

“เหตุผลที่ตอนนั้นโกรธมาก น่าจะเป็นความรู้สึกว่าทำไมเพื่อนไม่รู้จักเราจริงเหรอ แล้วก็รู้สึกเหมือนว่าเพื่อนไม่ปกป้องเราด้วย โมจำได้ว่า 2 เหตุผลนี้มันค่อนข้างหนักในตอนนั้น โมอาจจะเป็นเด็กมีทิฐิหรือมีศักดิ์ศรีเยอะมาก เรื่องนั้นเลยเป็นเรื่องที่เซ้นซิทีฟ แต่ว่าโมเป็นคนที่โกรธใครนานไม่เป็น คือในใจมันเย็นแล้วล่ะ แต่จะติดต่อไปดีไหม อันนี้คือฟอร์มอยู่แหละ”

ความรู้สึกที่โอเคขึ้นแล้ว เกิดขึ้นตอนไหน? “โมไม่รู้สึกอะไรแล้วตั้งแต่รู้ว่าไอซ์มีณิลลา ซึ่งมันหลังจากนั้นแค่แป๊บเดียวเอง แล้วหลังจากนั้นเหมือนกับว่าเราดีกันเร็วเหมือนกัน ดีแบบที่ยังสามารถไลน์หากันได้เพราะจำได้ว่าตอนณิลลาคลอดเราก็ไปเยี่ยมที่บ้าน หลังจากนั้นเราก็มีไปเจอกันแถวทองหล่อด้วย เราดีกันเร็วแต่เหมือนยังไม่สนิทใจเท่าไหร่”

ตอนนี้สนิทใจแล้วหรือยัง? “สุดๆ เลยค่ะ หมดเกลี้ยงเลยค่ะ ไม่เหลืออะไรแล้วค่ะ แฮปปี้มากเลยค่ะ รอโควิดดีขึ้นเมื่อไหร่ได้เห็นกลับมารวมตัวกันแน่ๆ จะไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะท่านผู้ชม พูดจริงๆ นะคะ แล้วก็ฝากติดตามรายการใหม่ของเราได้ โมไอซ์ ไอซ์โม อะไรประมาณนี้ค่ะ”

“ด้วยความที่เรามีลูกทั้งคู่ก็อาจจะทำออกมาในแนวแฟมิลี่หรือเปล่า หรือเราทำศัลยกรรมกันมาทั้งคู่อาจจะทำเรื่องศัลยกรรมหรือเปล่า แล้วก็ในฐานะลูกสาวพ่อเราอาจจะเอามุมนั้นออกมาใช้หรือเปล่า เรียกว่าได้เยอะค่ะ โมกับไอซ์คือเคมีเหมือนกันอยู่แล้ว”

หลายคนดูแล้วอยากปลดล็อกได้อย่างคู่ของเราบ้าง?วันนี้โมรู้สึกว่าโมได้เพื่อนคืนแบบจริงๆ จังๆ แล้ว สำหรับคนดูที่ได้มาชมแล้วรู้สึกอิ่มเอมใจไปกับการที่เห็นเรามีรอยยิ้มกลับมาอีกครั้ง แล้วก็ได้เคลียร์ใจกัน จริงๆ แล้วเราไม่ได้มองถึงมุมนี้เลยนะคะ เราทำไปด้วยความเรียลอ่ะค่ะ แสดงออกด้วยความที่ไม่ได้วางแผนว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นหรอก”

“แต่วันนี้พอมันกลายเป็นเรื่องราวดีๆ สำหรับหลายๆ คนที่ทำให้เขาได้คิดหรือในชีวิตเขาอาจจะมีใครบางคนที่เขายังอยากจะเคลียร์ใจก่อนที่มันจะสายไป โมได้รับบทเรียนมาจากคุณพ่อแล้วว่ารีบทำอะไรก่อนที่เขาจะจากไป อันนี้ก็เช่นกันเราก็ไม่ทราบว่าเราจะอยู่ถึงเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นเวลาเป็นสิ่งสำคัญและมีค่ามากๆ ยิ่งในยุคแบบนี้เพื่อนแท้เพื่อนดีๆ มันหายากมากๆ”

ฉะนั้นถ้าใครกำลังงอนกันหรือมีเรื่องทะเลาะที่ร้ายแรงก็ตาม โมแนะนำว่าลองใช้จิตใจที่ยังมีทุนเดิมที่ยังรักกันอยู่เอาตรงนั้นมาใช้แก้ปัญหา ใช้ความรักแก้ปัญหามันเหมาะกับยุคสมัยนี้ แล้วมันเหมาะกับการที่เราจะรู้สึกว่าเราไม่ได้ทำพลาดไปนะในชีวิตนี้ ถ้าพรุ่งนี้เราจะตาย แต่เฮ้ย! เราได้คนๆ นี้กลับมาเติมเต็มในชีวิตเราแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปลดล็อก 6 ปี! แตงโม นิดา เคลียร์ใจปมแตกหัก ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลั่นคุ้มได้เพื่อนคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง